06:57 05-05-2022 128 lượt xem

Người tiêu dùng đang ở mức đột phá khi cuộc chiến lạm phát của Fed nóng lên: Boockvar

Người tiêu dùng đang ở mức đột phá khi cuộc chiến lạm phát của Fed nóng lên: Boockvar

Nền kinh tế có thể đang đạt được một bước ngoặt quan trọng.

Nhà đầu tư Peter Boockvar cảnh báo Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thể kiềm chế lạm phát gia tăng một cách có ý nghĩa và không có nhiều người tiêu dùng có thể chịu đựng được nữa.

“Câu hỏi đặt ra là: Người tiêu dùng chớp mắt khi đối mặt với giá cả tăng cao này”, CIO của Bleakley Advisory Group nói với “Fast Money” của CNBC hôm thứ Tư. “Đối với người tiêu dùng cấp thấp, họ đã bắt đầu nhấp nháy.”

Một nghiên cứu của TransUnion trong tuần này phản ánh rắc rối của người tiêu dùng với “hồ sơ tín dụng rủi ro nhất” dưới dạng số dư tín dụng có xu hướng tăng và tỷ lệ quá hạn.

Boockvar tin rằng báo cáo là một điềm báo về những gì phía trước. Trong một ghi chú tuần này, ông cảnh báo người tiêu dùng đang ở “ngã ba đường”.

“Người tiêu dùng sẽ gọi là thời gian chờ chi tiêu vì giá tiếp tục tăng,” ông viết. “Điều không thể tránh khỏi là giá cả đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ, những người thích giảm giá.”

Boockvar, một nhà phê bình của Fed, tin rằng tất cả các mức thu nhập đều đang ở mức đột phá. Ông cảnh báo rằng họ đang ở trên đỉnh điểm của việc trì hoãn việc mua hàng cho đến khi giá hạ nhiệt – điều này sẽ gây ra những hậu quả đau đớn cho nền kinh tế rộng lớn hơn. Nó sẽ khiến Chủ tịch Fed Jerome Powell quan điểm rằng có thể ngăn chặn một cuộc suy thoái có nguy cơ xảy ra.

Boockvar, một cộng tác viên của CNBC cho biết: “Đây sẽ là chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất trong hơn 40 năm qua giữa việc tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán”. “Xem xét hoạt động kinh tế phụ thuộc vào tiền rẻ như thế nào, các thị trường phụ thuộc đã đối với tiền rẻ như thế nào, tôi không thấy làm thế nào để có thể đạt được hạ cánh mềm.”

Tuy nhiên, Phố Wall dường như đã chấp nhận việc tăng lãi suất nửa điểm của Fed và cuộc họp báo của Powell. S&P 500 đã chứng kiến ​​ngày tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

Boockvar hy vọng giá trả lại sẽ bay hơi.

Boockvar nói: “Nếu tỷ lệ hạ cánh mềm thấp, có nghĩa là chúng ta sẽ có một cuộc suy thoái, điều đó có nghĩa là số thu nhập sẽ phải giảm xuống,” Boockvar nói.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan