04:21 18-11-2021 98 lượt xem

Người về hưu ‘không mệt mỏi’ – và điều đó tốt cho thị trường lao động

Người về hưu ‘không mệt mỏi’ – và điều đó tốt cho thị trường lao động

MoMo Productions | DigitalVision | những hình ảnh đẹp

Những người về hưu sắp hết tuổi nghỉ hưu, và đó là một dấu hiệu tốt cho thị trường lao động.

Theo các nhà kinh tế, việc nghỉ hưu sớm ở những người Mỹ lớn tuổi là một trong số nhiều biến dạng lao động liên quan đến đại dịch Covid-19, vì rủi ro sức khỏe và các yếu tố khác khiến nhiều người phải rời bỏ công việc của họ.

Nhưng có một câu hỏi còn bỏ ngỏ: Những khoản nghỉ hưu này có vĩnh viễn không, hay những người lao động này sẽ tham gia lại lực lượng lao động?

Câu trả lời có thể có những tác động lớn đối với nền kinh tế Mỹ và thậm chí là tài chính của những người Mỹ hàng ngày, vào thời điểm mà sự tham gia của lực lượng lao động nói chung vẫn ở mức thấp.

Theo Nick Bunker, giám đốc nghiên cứu kinh tế khu vực Bắc Mỹ tại trang việc làm Indeed, số lượng người nghỉ hưu tái gia nhập thị trường việc làm đang tăng lên.

Đó phần lớn là một điều tích cực – hầu hết các trường hợp nghỉ hưu trong thời đại đại dịch dường như là vì lý do “xấu” (buộc phải nghỉ hưu trong cuộc khủng hoảng sức khỏe) hơn là vì lý do “tốt” (như trứng làm tổ bị thổi phồng), ông nói.

“[The trend] cho thấy có một nhóm người ngoài kia muốn làm việc và đang ngày càng tìm kiếm nó, “Bunker nói.

Bunker đã phân tích dữ liệu từ Khảo sát Dân số Hiện tại (một cuộc khảo sát hộ gia đình từ Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ và Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ được sử dụng để gộp một phần của báo cáo việc làm hàng tháng) để xác định cái gọi là tỷ lệ không đi làm.

(Trong số những người đã báo cáo là đã nghỉ hưu vào năm 2020, tỷ lệ này đo lường tỷ lệ phần trăm những người nói rằng họ đã được làm việc 12 tháng sau đó.)

Vào tháng 10 năm 2021, tỷ lệ không phản hồi là 2,6%, cao hơn tỷ lệ 2,5% của tháng 9 và 2,4% vào tháng 8, Bunker nhận thấy.

Ông nói, đây là một chiếc xe bán tải đáng chú ý về “tình trạng không lưu ý” so với các thời kỳ khác trong đại dịch. Tỷ lệ này đã giảm xuống 2,1% vào tháng 6 năm 2020.

Tỷ lệ hiện tại vẫn thấp hơn một chút so với xu hướng trước đại dịch, khoảng 2,5% -3%, Bunker nói. (Các tỷ lệ này không áp dụng cho một nhóm tuổi cụ thể, nhưng sẽ an toàn nếu cho rằng hầu hết những người về hưu đều lớn tuổi hơn).

‘Tăng trở lại’

Theo Aaron Sojourner, một nhà kinh tế lao động và phó giáo sư tại Đại học Minnesota, ngay cả những sự thay đổi có vẻ như rất nhỏ cũng có thể có tác động có ý nghĩa vì nó áp dụng cho rất nhiều người.

Sojourner nói: “Chúng ta có thể thấy có sự đảo ngược nào đó đang diễn ra ngay bây giờ. “Chúng ta có vẻ như đang trở lại một chút.”

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Một giải pháp cho tình trạng thiếu lao động: thanh thiếu niên
Phụ nữ đang dẫn đầu trong ‘Sự từ chức tuyệt vời’
5 điều các nhà đầu tư cần biết về sự thay đổi của GE và Johnson & Johnson

Khoảng 3,6 triệu người Mỹ khác không còn lực lượng lao động và không muốn có việc làm vào tháng 10 năm 2021 so với tháng 10 năm 2019; trong số đó, 3,3 triệu người, hay 91%, là người Mỹ lớn tuổi từ 55 tuổi trở lên, theo một phân tích Sojourner tiến hành dữ liệu liên bang. Ông nói, điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc nghỉ hưu sớm.

Sojourner nói rằng những chiếc đồng hồ nghỉ hưu này là lâu bền hay tạm thời phần lớn là do cách mọi người muốn sử dụng thời gian của họ.

Tỷ lệ tiêm chủng Covid đang tăng lên; Những hạn chế trong việc chăm sóc trẻ em dường như đang được nới lỏng, giảm bớt trách nhiệm chăm sóc cho ông bà mà họ có thể đã gánh vác cho những bậc cha mẹ đang đi làm; triển vọng việc làm đang được cải thiện và tiền lương đang tăng lên.

Giữa bối cảnh đó, liệu những người ở độ tuổi 50, 60 và hơn thế nữa sẽ dành thời gian tham gia hay không tham gia lực lượng lao động?

Sojourner nói: “Nếu họ được lôi kéo trở lại thị trường lao động – bằng cách cải thiện sức khỏe cộng đồng và việc làm – thì điều đó là tốt. “Nó có nghĩa là họ có những lựa chọn tốt hơn.

“Lựa chọn bên trong thị trường lao động tốt hơn tùy chọn bên ngoài thị trường lao động.”

Tất nhiên, tài chính cũng có thể là một mối quan tâm đối với những người cảm thấy họ cần phải trả lương để kiếm sống qua ngày.

Công nhân lành nghề

Việc người lao động có bị lôi kéo trở lại thị trường lao động hay không là một yếu tố quan trọng cần xem xét đối với nền kinh tế Mỹ.

Trong khi tăng trưởng việc làm nói chung đang tăng nhanh, hàng triệu công nhân vẫn ở bên lề. Các nhà tuyển dụng đã tăng lương (đặc biệt là trong một số lĩnh vực như nhà hàng) để thu hút sự quan tâm của công việc và cũng phần nào tăng giá, Sojourner cho biết.

Ông nói, đưa nhiều lao động hơn vào thị trường việc làm và thúc đẩy nguồn cung lao động có thể giúp giảm bớt mọi áp lực về tiền lương và giá cả, đồng thời làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang can thiệp để làm chậm nền kinh tế và kiềm chế nhu cầu tiêu dùng.

Tất nhiên, nghỉ hưu sớm không phải là yếu tố duy nhất khiến có thể góp phần tạo ra nguồn cung lao động thấp hơn dự kiến.

Có lẽ lớn nhất trong số đó: Đại dịch đang diễn ra. Có 84.000 trường hợp Covid mới trung bình mỗi ngày tính đến thứ Hai, tăng từ mức thấp nhất gần đây là 64.000 vào ngày 24 tháng 10. Và các trường hợp tử vong liên quan đến Covid, trong khi đang giảm và xảy ra áp đảo ở những người không được tiêm chủng, vẫn trung bình hơn 1.000 một ngày .


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan