06:21 14-07-2022 127 lượt xem

Nguồn tin cho biết: Người cho vay tiền điện tử có liên hệ với C thông báo với các nhà quản lý nhà nước rằng họ đang nộp đơn xin phá sản ‘sắp xảy ra’

Nguồn tin cho biết: Người cho vay tiền điện tử có liên hệ với C thông báo với các nhà quản lý nhà nước rằng họ đang nộp đơn xin phá sản ‘sắp xảy ra’

C vào thứ Năm đã bị kiện bởi cựu giám đốc đầu tư Jason Stone, vì áp lực tiếp tục gia tăng lên công ty trong bối cảnh giá tiền điện tử sụt giảm. Stone đã cáo buộc, trong số những điều khác, rằng Giám đốc điều hành Alex Mashinsky của Celsius (ở trên) đã “có thể làm giàu cho bản thân đáng kể.”

Piaras Ó Mídheach | Sportsfile cho Hội nghị thượng đỉnh web | những hình ảnh đẹp

Công ty tiền điện tử Celsius đang trong quá trình nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, theo một nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận đó.

Các luật sư của công ty đã thông báo cho các cơ quan quản lý nhà nước của Hoa Kỳ vào tối thứ Tư, theo nguồn tin, họ yêu cầu giấu tên vì quá trình tố tụng diễn ra riêng tư. Celsius có kế hoạch nộp các thủ tục giấy tờ “sắp xảy ra”, người này nói.

Một tháng trước, công ty có trụ sở tại Hoboken, New Jersey đã gây xôn xao dư luận sau khi đóng băng tài khoản của khách hàng, đổ lỗi cho “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Tin tức này đánh dấu vụ phá sản tiền điện tử nổi tiếng mới nhất khi giá giảm mạnh.

Tuần trước, Voyager đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11, sau khi chịu lỗ do tiếp xúc với quỹ đầu cơ Three Arrows Capital hiện không còn tồn tại. Một thẩm phán tại tòa án phá sản ở New York đã phong tỏa số tài sản còn lại của quỹ trong tuần này. Quỹ đó đang trong quá trình thanh lý.

“Thật không may, điều này đã được mong đợi. Nó đã được dự đoán trước. Tuy nhiên, nó không ngăn chặn các cuộc điều tra của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra công ty và làm việc để bảo vệ khách hàng của mình, ngay cả khi công ty vỡ nợ”, Joseph Rotunda, giám đốc thực thi tại Texas cho biết Ban Chứng khoán Nhà nước.

Celsius đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Công ty là một trong những người chơi lớn nhất trong không gian cho vay tiền điện tử với hơn 8 tỷ đô la cho khách hàng vay và gần 12 tỷ đô la tài sản được quản lý tính đến tháng 5. Celsius cho biết họ có 1,7 triệu khách hàng tính đến tháng Sáu.

Công ty đã bị kiện vào tuần trước bởi một cựu giám đốc đầu tư, người cáo buộc rằng Celsius đã không phòng ngừa rủi ro, tăng giá giả tạo của đồng tiền kỹ thuật số của chính mình và tham gia vào các hoạt động có nguy cơ lừa đảo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan