08:07 06-07-2022 73 lượt xem

Nhà đầu tư đưa ra cảnh báo về ‘bong bóng’ công nghệ mới

Nhà đầu tư đưa ra cảnh báo về ‘bong bóng’ công nghệ mới

Cuộc biểu tình công nghệ gần đây có thể bị tiêu diệt.

Giám đốc tiền tệ Dan Suzuki của Richard Bernstein Advisors cảnh báo thị trường còn lâu mới chạm đáy – và đó là khái niệm mà các nhà đầu tư không nắm bắt được, đặc biệt là khi nói đến các tên tuổi tăng trưởng, công nghệ và đổi mới.

“Hai điều chắc chắn trong thế giới đầy bất ổn ngày nay là tăng trưởng lợi nhuận sẽ tiếp tục chậm lại và thanh khoản sẽ tiếp tục thắt chặt”, phó giám đốc đầu tư của công ty nói với “Fast Money” của CNBC hôm thứ Ba. “Đó không phải là một môi trường tốt để nhảy vào những cổ phiếu bong bóng đầu cơ này.”

Mới kết thúc kỳ nghỉ cuối tuần, Nasdaq nặng về công nghệ đã phục hồi từ mức thâm hụt 216 điểm để đóng cửa cao hơn gần 2%. Chỉ số S&P 500 cũng có một sự thay đổi đáng kể, xóa đi mức lỗ 2% trước đó trong ngày. Chỉ số Dow đóng cửa giảm 129 điểm sau khi giảm 700 điểm vào đầu phiên.

Suzuki cho rằng các nhà đầu tư đang chơi với lửa.

Đó là một câu chuyện không đụng hàng “, anh ấy nói.” Thời điểm để tăng giá cho toàn bộ những cổ phiếu này là nếu chúng ta thấy dấu hiệu của việc lợi nhuận chạm đáy hoặc bạn đang thấy các dấu hiệu cho thấy thanh khoản sẽ tăng được bơm trở lại hệ thống. “

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang đã lấy lại cú đấm. Và nó có tác động nghiêm trọng đến hầu hết các cổ phiếu của Mỹ, theo Suzuki.

“Dù bạn muốn chọn công ty nào, cho dù đó là công ty rẻ nhất, công ty đang tạo ra dòng tiền tốt nhất hay công ty chất lượng cao nhất, điểm chung của tất cả họ là họ được hưởng lợi rất nhiều từ kỷ lục năm năm qua thanh khoản, ”ông nói. “Về cơ bản nó đã tạo ra một bong bóng.”

Cuộc gọi bong bóng của Suzuki và công ty của ông bắt đầu từ tháng 6 năm 2021. Tháng 5 năm ngoái, Suzuki nói với “Fast Money” rằng bong bóng đã tấn công 50% thị trường. Anh ấy vẫn nói với các nhà đầu tư nên chơi phòng ngự và nhắm vào các lối chơi đối lập.

Suzuki, cựu chiến lược gia thị trường của Bank of America-Merrill Lynch, cho biết: “Hãy tìm kiếm những thứ đang đi ngược xu hướng, những thứ có nhiều mặt tích cực, hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhưng lựa chọn tốt nhất có thể là đi nửa vòng trái đất. Ông chỉ thấy Trung Quốc là hấp dẫn và các nhà đầu tư sẽ cần thời gian từ 12 đến 18 tháng.

Trung Quốc: ‘Cơn mưa’ của thị trường tăng giá?

“Thị trường của Trung Quốc [is] rẻ hơn nhiều trên cơ sở định giá. Từ góc độ thanh khoản, họ giống như nền kinh tế lớn duy nhất ngoài kia đang cố gắng bơm thanh khoản vào nền kinh tế của mình “, Suzuki lưu ý.” Điều đó trái ngược với những gì bạn đang thấy bên ngoài Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. “

Ông tin rằng nó có thể nằm trên “đỉnh” của một thị trường tăng giá miễn là tăng trưởng lợi nhuận mang lại cho nền kinh tế rộng lớn hơn.

Ngay cả khi ông ấy đúng, Suzuki vẫn khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng.

Suzuki nói: “Nếu chúng ta đang ở trong tình trạng suy thoái toàn cầu và cuối cùng có thể chuyển thành suy thoái toàn cầu, thì đây không phải là lúc để đạt được huy chương về rủi ro ở bất kỳ đâu trong danh mục đầu tư”.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan