03:57 16-12-2021 216 lượt xem

Nhà đầu tư tiền điện tử Katie Haun rời Andreessen Horowitz để ra mắt quỹ

Nhà đầu tư tiền điện tử Katie Haun rời Andreessen Horowitz để ra mắt quỹ

Katie Haun, Đối tác chung của Andreessen Horowitz

CNBC

Một trong những nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu thế giới đang rời bỏ Andreessen Horowitz để bắt đầu quỹ đầu tư mạo hiểm của riêng mình.

Katie Haun, người đã trở thành đối tác chung nữ đầu tiên của Andreessen vào năm 2018, cho biết quỹ của cô ấy sẽ ra mắt vào năm tới, tập trung vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp blockchain.

Haun, một cựu công tố viên liên bang, đã giúp huy động nhiều quỹ tập trung vào tiền điện tử tại Andreessen. Công ty đã đầu tư tiền vào các dự án và công ty khởi nghiệp trong năm nay và đã triển khai đầy đủ quỹ 2,2 tỷ đô la mới nhất huy động được vào tháng 6, theo Axios.

Haun đã đồng khởi động quỹ tiền điện tử của Andreessen với Chris Dixon, người sẽ tiếp tục và lãnh đạo các khoản đầu tư vào blockchain của công ty, cùng với ba đối tác khác.

“Khi Chris và tôi bắt đầu quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình vào năm 2018, đó là một thử nghiệm tuyệt vời”, Haun viết trên Twitter vào thứ Tư. “Nhờ có nhiều người làm việc chăm chỉ, nó đã vượt quá cả những mong đợi hoang dã nhất của chúng tôi. Ngày nay, rõ ràng hơn bao giờ hết rằng web3 sẽ biến đổi internet.”

Haun đang tự mình đi ra ngoài khi đầu tư tiền điện tử vượt ra ngoài bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số và có ý nghĩa rộng lớn hơn trong những gì mà giới công nghệ đang mô tả là làn sóng tiếp theo của internet, được gọi là Web3 hoặc Web 3.0. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ giữ ghế hội đồng quản trị của mình tại các công ty đầu tư của Andreessen, bao gồm OpenSea và Coinbase.

Andreessen Horowitz sẽ là đối tác hữu hạn trong quỹ mới của Haun. Marc Andreessen và Ben Horowitz, những người sáng lập công ty, và cá nhân Dixon đều sẽ đóng góp vào nỗ lực mới của Haun.

Được biết đến với việc đặt cược sớm vào các công ty như Instagram, Lyft, Pinterest và Slack, Andreessen Horowitz đã lần đầu tiên đột phá vào tài sản kỹ thuật số thông qua Coinbase vào năm 2013. Quỹ đầu tiên tập trung vào tiền điện tử chính thức ra mắt cách đây ba năm, trong thời điểm hiện được gọi là “mùa đông tiền điện tử. ” Năm đó, giá trị của bitcoin đã tăng khoảng 80% so với mức cao nhất vào năm 2017.

Bitcoin đã tăng khoảng 700% kể từ khi Andreessen công bố quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình và được giao dịch trên 49.000 đô la vào chiều thứ Tư.

ĐỒNG HỒ: Katie Haun trên quỹ tiền điện tử mới nhất của Andreessen

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan