11:17 25-11-2021 90 lượt xem

Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Kaisa công bố kế hoạch tái cơ cấu nợ

Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Kaisa công bố kế hoạch tái cơ cấu nợ

Dự án City Plaza của Kaisa Group Holdings Ltd. đang được xây dựng tại Thượng Hải, Trung Quốc, vào thứ Ba, ngày 16 tháng 11 năm 2021.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Kaisa hôm thứ Năm đã công bố kế hoạch trả tiền lại cho các nhà đầu tư, tạm thời giảm bớt lo ngại về một vụ vỡ nợ khi lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc tiếp tục đối mặt với áp lực.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Kaisa đã tăng 20% ​​trên thị trường mở cửa, trước khi có một số mức tăng. Đó là ngày đầu tiên của giao dịch sau gần ba tuần tạm dừng. Nhà phát triển đã tạm ngừng giao dịch sau khi bỏ lỡ một khoản thanh toán cho một sản phẩm quản lý tài sản vào đầu tháng này.

“Các biện pháp trả nợ đã được thực hiện” đối với khoảng 1,1 tỷ nhân dân tệ (171,9 triệu USD) sản phẩm quản lý tài sản, Kaisa cho biết trong một hồ sơ gửi lên sàn chứng khoán Hồng Kông. Nhà phát triển cho biết họ đang đàm phán về việc hoàn trả 396,6 triệu nhân dân tệ còn lại trong các sản phẩm quản lý tài sản.

Riêng biệt, Kaisa cho biết họ sẽ tái cơ cấu các khoản thanh toán nợ nước ngoài đến hạn vào tháng 12 bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư trái phiếu mới trị giá 380 triệu đô la hiện đã đến hạn vào năm 2023. Trái phiếu bằng đô la Mỹ ban đầu trị giá 400 triệu đô la.

Trong số các nhà phát triển Trung Quốc, Kaisa là nhà phát hành lớn thứ hai của trái phiếu có lợi suất cao ở nước ngoài bằng đô la Mỹ, theo ngân hàng đầu tư Natixis của Pháp. Evergrande, nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới, đứng đầu.

Theo Natixis, tính đến nửa đầu năm nay, Kaisa đã vượt qua hai trong ba “ranh giới đỏ” của Trung Quốc đối với các nhà phát triển bất động sản mà chính phủ vạch ra.

“Chính sách thắt chặt liên tục của chính phủ, nhiều sự kiện tín dụng và tâm lý người tiêu dùng xấu đi đã dẫn đến việc tạm thời đóng cửa các địa điểm tái cấp vốn cho lĩnh vực này và gây áp lực rất lớn lên khả năng thanh khoản ngắn hạn của chúng tôi”, Kaisa cho biết trong một hồ sơ hôm thứ Năm.

Công ty cho biết: “Bất chấp những nỗ lực của chúng tôi nhằm giảm nợ phải trả lãi theo quy định của chính phủ, sự suy thoái mạnh trong môi trường tài chính hiện nay đã hạn chế nguồn vốn của chúng tôi để giải quyết các kỳ hạn sắp tới”.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan