18:46 14-04-2022 115 lượt xem

Nhà sản xuất EV của Trung Quốc Nio cho biết họ đang dần tiếp tục sản xuất sau khi Covid ngừng hoạt động

Nhà sản xuất EV của Trung Quốc Nio cho biết họ đang dần tiếp tục sản xuất sau khi Covid ngừng hoạt động

Vào tháng 2 năm 2020, Nio nhận được sự hỗ trợ tài chính từ chính quyền thành phố Hợp Phì, nơi công ty khởi nghiệp ô tô điện đã thành lập trụ sở chính tại Trung Quốc.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Công ty ô tô điện Trung Quốc Nio cho biết hôm thứ Năm họ đang dần dần nối lại sản xuất tại một cơ sở cách Thượng Hải vài giờ lái xe, sau khi tạm ngừng hoạt động do sự bùng phát của Covid.

Nio cho biết hôm thứ Bảy họ đã tạm ngừng sản xuất sau Các hạn chế liên quan đến Covid trong Trường Xuân, ở phía bắc Trung Quốc và Hà Bắc, gần Bắc Kinh, tạm dừng sản xuất tại nhà máy của các nhà cung cấp. Các công ty sau đó cho biết họ sẽ tăng giá xe SUV trong tháng 5 do giá nguyên liệu đầu vào cao.

Bây giờ, các các vấn đề về chuỗi cung ứng Công ty cho biết đã hồi phục nhẹ và cơ sở sản xuất Hợp Phì đang dần dần hoạt động trở lại. Nó lưu ý điều đó kế hoạch sản xuất trong tương lai vẫn phụ thuộc vào sự phục hồi của chuỗi cung ứng.

Đợt bùng phát Covid tồi tệ nhất của Trung Quốc đại lục trong vài tuần qua đã khiến việc đi lại bị hạn chế và bị đình trệ từ thủ đô phía đông Thượng Hải đến tỉnh Cát Lâm, phía bắc, ở đâu thủ đô Trường Xuân là nơi có các nhà máy sản xuất ô tô.

Nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen cho biết hôm thứ Năm các nhà máy của họ ở Trường Xuân và Thượng Hải vẫn đóng cửa.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan