17:23 04-08-2022 67 lượt xem

Nhà tư vấn cho biết việc cắt giảm việc làm, tiền thưởng ít hơn cho các chủ ngân hàng ở Phố Wall

Nhà tư vấn cho biết việc cắt giảm việc làm, tiền thưởng ít hơn cho các chủ ngân hàng ở Phố Wall

Mọi người đi dạo qua Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 12 tháng 5 năm 2022 tại thành phố New York.

Spencer Platt | Tin tức về hình ảnh Getty | những hình ảnh đẹp

Các chủ ngân hàng đầu tư bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ về vốn chủ sở hữu và việc phát hành nợ trong năm nay phù hợp với các khoản thưởng nhỏ hơn tới 50% so với năm 2021 – và họ là những người may mắn.

Theo báo cáo của công ty tư vấn bồi thường Johnson Associates, công ty tư vấn bồi thường Johnson Associates sẽ phải cắt giảm lương dự kiến ​​sẽ bị cắt giảm trong nhiều lĩnh vực tài chính khi mùa thưởng sắp đến.

Theo báo cáo, các ngân hàng tham gia bảo lãnh phát hành chứng khoán phải cắt giảm tiền thưởng từ 40% đến 45% hoặc hơn, trong khi các cố vấn sáp nhập thích hợp với mức thưởng nhỏ hơn từ 20% đến 25%. Những người quản lý tài sản sẽ bị cắt giảm từ 15% đến 20%, trong khi những người làm công tác cổ phần tư nhân có thể bị giảm tới 10%, tùy thuộc vào quy mô công ty của họ.

Alan Johnson, giám đốc điều hành của công ty cùng tên, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Sẽ có rất nhiều người giảm 50%. “Điều bất thường về điều này là nó xuất hiện quá sớm sau một năm tuyệt vời năm ngoái. Điều đó, cộng với việc lạm phát cao ăn vào tiền bồi thường của người dân.”

Phố Wall đang phải vật lộn với hoạt động thị trường vốn sụt giảm nghiêm trọng khi các đợt IPO chậm lại, tốc độ mua lại giảm và cổ phiếu có nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Thời điểm này là hình ảnh thu nhỏ của bản chất lễ hoặc đói của ngành, khiến thị trường tăng giá kéo dài hai năm cho các giao dịch, được thúc đẩy bởi hàng nghìn tỷ đô la hỗ trợ cho các doanh nghiệp và thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Để đáp lại, sáu ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đã bổ sung tổng cộng 59.757 nhân viên từ đầu năm 2020 đến giữa năm 2022, theo hồ sơ của công ty.

Dự báo u ám

Giờ đây, họ có thể buộc phải cắt giảm việc làm do triển vọng ngân hàng đầu tư vẫn còn u ám.

“Chúng tôi sẽ có những đợt sa thải ở một số khu vực của Phố Wall,” Johnson nói và cho biết thêm rằng việc cắt giảm nhân sự có thể lên tới 5% đến 10% nhân viên. “Tôi nghĩ rằng nhiều công ty sẽ muốn số lượng nhân viên của họ thấp hơn vào tháng Hai so với năm nay.”

Một nhà tư vấn kỳ cựu khác của Phố Wall, Octavio Marenzi của Opimas, nói rằng tháng Bảy thậm chí còn tồi tệ hơn những tháng trước đó đối với việc phát hành cổ phiếu, trích dẫn dữ liệu từ Hiệp hội Thị trường Tài chính và Công nghiệp Chứng khoán.

Theo SIFMA, đợt phát hành IPO đã giảm 95% xuống còn 4,9 tỷ USD trong năm nay, trong khi tổng phát hành cổ phiếu giảm 80% xuống còn 57,7 tỷ USD.

Marenzi nói: “Bạn có thể mong đợi được nghe các thông báo liên quan đến việc sa thải nhân viên trong vài tuần tới. “Không có dấu hiệu nào cho thấy mọi thứ sắp được cải thiện trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư.”

Tăng lương

Tuy nhiên, tin tức không phải là xấu. Johnson cho biết, các công ty sẽ phải tăng mức lương cơ bản của người lao động lên khoảng 5% vì lạm phát tiền lương và nhu cầu duy trì lao động.

Hơn nữa, đã có những đoạn Phố Wall phát triển mạnh trong môi trường hiện tại. Sự biến động cao và thị trường thay đổi có thể không khuyến khích các công ty phát hành nợ, nhưng đó là một thiết lập tốt cho các nhà giao dịch có thu nhập cố định.

Các nhà giao dịch trái phiếu và nhân viên kinh doanh sẽ thấy tiền thưởng tăng từ 15% đến 20%, trong khi nhân viên kinh doanh cổ phiếu có thể thấy mức tăng từ 5% đến 10%, theo báo cáo. Các nhà giao dịch tại các quỹ đầu cơ với chiến lược vĩ mô hoặc định lượng có thể thấy tiền thưởng tăng từ 10% đến 20%.

Các ngân hàng đầu tư, quỹ đầu cơ và nhà quản lý tài sản dựa vào các nhà tư vấn để giúp họ cấu trúc các gói tiền thưởng và thôi việc bằng cách cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về những gì đối thủ cạnh tranh đang trả.

Johnson Associates sử dụng dữ liệu công khai từ các ngân hàng và công ty quản lý tài sản và thông tin chi tiết độc quyền từ khách hàng để tính toán các ưu đãi cuối năm dự kiến ​​trên cơ sở điều chỉnh theo số nhân viên.

“Các khách hàng của tôi nhận thấy đây sẽ là một năm rất khó khăn,” Johnson nói. “Thách thức là làm thế nào bạn truyền đạt điều này và đảm bảo những người phù hợp được trả tiền.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan