05:34 18-05-2022 191 lượt xem

Nhân viên của nhà sản xuất cửa để xe nhận được phần thưởng tiền mặt khi tiếp quản cổ phần tư nhân thử nghiệm mô hình sở hữu

Nhân viên của nhà sản xuất cửa để xe nhận được phần thưởng tiền mặt khi tiếp quản cổ phần tư nhân thử nghiệm mô hình sở hữu

Tại thị trấn buồn ngủ khác của Arthur, Illinois, tuần này đã mang đến một sự ngạc nhiên thay đổi cuộc sống cho hàng trăm công nhân của nhà sản xuất cửa ga ra có trụ sở tại địa phương, CHI Overhead Doors.

Chủ sở hữu vốn tư nhân của CHI, KKR, đang bán công ty cho nhà sản xuất thép Nucor trong một thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD. Thương vụ này đánh dấu một trong những lợi nhuận lớn nhất của KKR trong lịch sử gần đây, tạo ra một khoản thu lớn cho cả công ty và – duy nhất – nhân viên của CHI, từ tài xế xe tải đến công nhân nhà máy.

Trung bình, công nhân làm việc theo giờ tại CHI sẽ nhận được 175.000 đô la tiền thanh toán, với thu nhập có thời hạn cao nhất là hơn 750.000 đô la do bán hàng.

Rhonda Jamison, một giám đốc văn phòng tại CHI, đã làm việc với công ty được 17 năm và sẽ nhận về nhà gấp 5,5 lần mức lương hàng năm của cô ấy.

Cô nói: “Từ ngữ không thể giải thích làm thế nào mà tâm trí tôi đi theo một trăm hướng. “Không có cách nào mà tôi đã từng mong đợi nhiều tiền như vậy.”

Ý tưởng cấp vốn cổ phần cho người lao động theo thứ hạng trong một đợt bán hàng là sản phẩm trí tuệ của Pete Stavros, đồng giám đốc Công ty Cổ phần Tư nhân Hoa Kỳ của KKR. Stavros cho biết ông bắt đầu quan tâm đến quyền sở hữu của nhân viên khi còn trẻ do kinh nghiệm làm việc của cha mình.

“Cha tôi là một công nhân xây dựng trong 45 năm,” Stavros nói. “Anh ấy thực sự yêu thích công việc của mình, ngoại trừ hai điều: một là anh ấy không thể tạo ra của cải với mức lương theo giờ. Và thứ hai, chính mức lương theo giờ đã thực sự dẫn đến sự chênh lệch các ưu đãi với người sử dụng lao động của anh ấy, bởi vì người sử dụng lao động muốn ít giờ hơn và không phải làm thêm giờ, và người lao động lại muốn ngược lại. ”

Mô hình sở hữu của nhân viên

Sau khi đạt được vị trí lãnh đạo tại KKR, Stavros bắt đầu thử nghiệm các mô hình sở hữu của nhân viên trong các khoản đầu tư mà ông giám sát.

“Chúng tôi đã thành công tốt đẹp. Vì vậy, nó mang lại kết quả tuyệt vời cho các công ty, kết quả tuyệt vời cho người lao động”, ông nói. Họ đã thúc đẩy một lượng năng suất không thể tin được trong công việc kinh doanh. ”

Giờ đây, công ty sử dụng mô hình sở hữu nhân viên trong tất cả các giao dịch mua tại Hoa Kỳ và họ hy vọng sẽ thuyết phục các đồng nghiệp của mình làm điều tương tự.

Các công ty cổ phần tư nhân lớn khác, bao gồm Apollo Global, Ares Management, Silver Lake và TPG, đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận của Stavros có tên là Ownership Works. Mỗi công ty đã cam kết thực hiện mô hình sở hữu chung trong ít nhất ba công ty trong danh mục đầu tư của họ vào cuối năm 2023.

Thậm chí Nucor sẽ đưa mô hình chia sẻ lợi nhuận của riêng họ cho CHI, và bất chấp tất cả những thay đổi, nhân viên CHI nói rằng họ không có kế hoạch rời công ty.

Kenroy Morrison, tổng giám đốc CHI ở New Jersey, cho biết: “Chúng tôi phải có trách nhiệm hơn với bản thân và đồng đội của mình. “Đó là một trong những điều mà tôi không thấy mình sẽ đi đến đâu. Tôi ở đây trong một chặng đường dài.”

Morrison cho biết anh dự định dành tiền thưởng của mình vào quỹ học đại học cho cậu con trai hai tuổi của mình.

Đối với Jamison, người dành cả ngày để trả lời điện thoại và đặt hàng, cô ấy cũng có những kế hoạch lớn cho số tiền mới kiếm được của mình.

“Chà, chúng ta sẽ đến Disney,” cô ấy nói. “Tôi sẽ ‘trả nhà của mình, tôi sẽ’ trả tiền ô tô của mình, và chúng tôi sẽ ‘tặng một ít cho nhà thờ và giúp đỡ những đứa trẻ của tôi một chút.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan