08:33 20-05-2022 333 lượt xem

Nhu cầu sẽ vẫn tồn tại, vấn đề là với chuỗi cung ứng

Nhu cầu sẽ vẫn tồn tại, vấn đề là với chuỗi cung ứng

Công ty ô tô điện Trung Quốc Nio đã giao hơn 5.000 xe trong tháng 4 bất chấp các hạn chế của Covid ở một số khu vực của Trung Quốc, mặc dù giảm mạnh so với gần 10.000 xe giao trong tháng 3.

Xuất bản Tương lai | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành William Li nói với CNBC.

Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc đã phải tính phí khách hàng nhiều hơn do giá nguyên liệu đầu vào tăng vọt.

Khi các biện pháp kiểm soát của Covid vào tháng 4 ngăn cản Nio’s lấy các bộ phận từ các nhà cung cấp, công ty đã phải tạm ngừng sản xuất. Nhưng công ty cho biết họ có thể bắt đầu lại một số hoạt động sản xuất một vài ngày sau đó.

Tuy nhiên, tính đến thứ Năm, Li vẫn mô tả tình trạng chung của sản xuất ô tô ở Trung Quốc là đang trong quá trình phục hồi trong khi Thượng Hải và các khu vực khác của đất nước vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Covid.

Về mặt bán hàng, Li cho biết ông hy vọng nhu cầu của người tiêu dùng đối với ô tô điện vẫn tiếp tục – ngay cả khi chính phủ Trung Quốc giảm trợ cấp hoặc hỗ trợ chính sách khác cho lĩnh vực này.

Nio đã giao hơn 5.000 xe trong tháng 4 bất chấp các hạn chế của Covid, mặc dù giảm mạnh so với gần 10.000 xe trong tháng 3.

Doanh số bán xe du lịch giảm 35,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, nhưng các loại xe năng lượng mới – bao gồm cả xe điện chạy bằng pin – lại có doanh số tăng 78,4%, theo Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc.

Các kế hoạch Đông Nam Á của Nio

Li, người cũng là người sáng lập và chủ tịch của Nio, đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Emily Tan của CNBC trước khi công ty niêm yết thứ cấp tại Singapore.

Vào thứ Sáu, Nio đã thực hiện niêm yết thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore theo cách giới thiệu – khác với đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vì không có vốn mới được huy động và ít thủ tục giấy tờ hơn. Thay vào đó, việc niêm yết chủ yếu cho phép các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu của công ty trên một sàn giao dịch không phải là địa điểm giao dịch chính.

Đầu tháng 3, Nio cũng đã tiến hành niêm yết thứ cấp tại Hồng Kông theo phương thức giới thiệu. Địa điểm niêm yết đầu tiên và chính của công ty vẫn là Sở giao dịch chứng khoán New York.

Giám đốc điều hành ô tô không nói rõ lý do tại sao công ty chọn Singapore là địa điểm niêm yết thứ ba, nhưng cho biết Nio có thể tiếp cận nhiều nhà đầu tư hơn theo cách này.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nhưng Li cho biết Nio có kế hoạch xuất khẩu ô tô sang Đông Nam Á và mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Singapore trong tương lai gần về trí tuệ nhân tạo và lái xe tự động. Anh ta không cung cấp ngày cụ thể.

Cho đến nay, công ty đã tập trung nhiều vào việc mở rộng ra nước ngoài của mình ở châu Âu, chủ yếu ở Na Uy.

Địa điểm giao dịch chính của công ty khởi nghiệp vẫn là NYSE, nơi công ty tổ chức đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2018.

Cổ phiếu Nio niêm yết tại Hoa Kỳ đã tăng khoảng 150% kể từ đợt IPO đó – một năm hơn ba năm đầy biến động, bao gồm một số lần lao dốc hàng quý và một năm đầy đủ vào năm 2020 chứng kiến ​​mức tăng hơn 1.100%.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan