06:50 11-08-2022 77 lượt xem

Nhu cầu tiền điện tử thúc đẩy Schwab tung ra ETF mới bất chấp sự sụp đổ của bitcoin

Nhu cầu tiền điện tử thúc đẩy Schwab tung ra ETF mới bất chấp sự sụp đổ của bitcoin

Các nhà đầu tư có một cách mới để mua tiền điện tử.

Schwab Asset Management đã phát hành Schwab Crypto Thematic ETF (STCE) trong tháng này để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

David Botset, người trực tiếp tham gia vào việc ra mắt, nói với “ETF Edge” của CNBC rằng sản phẩm mới là duy nhất vì các nhà đầu tư có được một cách gián tiếp để chơi tiền điện tử một cách đáng kể.

“Đó là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ”, người đứng đầu chiến lược và sản phẩm cổ phần cho biết hôm thứ Hai. “Nhưng chúng tôi đang thấy một số phân khúc nhà đầu tư Schwab đang tìm kiếm quyền truy cập vào danh mục tài sản này trong danh mục đầu tư của họ.”

Quỹ không nhắm mục tiêu tiền điện tử thực tế. Thay vào đó, nó kết hợp các công ty với skin trong trò chơi.

“[The Schwab Crypto Thematic ETF] khác với các ETF liên quan đến tiền điện tử khác trên thị trường hiện nay ở chỗ chỉ số xác định, lựa chọn và cân nhắc các yếu tố cấu thành dựa trên mức độ liên quan của công ty với hệ sinh thái tiền điện tử bằng cách sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên “, Botset cho biết trong thông cáo ra mắt ETF.

Các tên tiền điện tử được nắm giữ rộng rãi bao gồm MicroStrategy, Marathon Digital, Riot Blockchain, Coinbase, Silvergate Capital, Robinhood và Interactive Brokers có cổ phần trong quỹ, không giống như các sản phẩm chuyên đề liên quan đến tiền điện tử khác.

Botset giải thích rằng ETF chuyên đề về tiền điện tử, với chi phí thấp và thiết kế chỉ số, khác với các quỹ tương tự. Quỹ là “sản phẩm liên quan đến tiền điện tử có chi phí thấp nhất trên thị trường ở mức 30 điểm cơ bản.” Điểm cơ bản bằng 0,01 điểm phần trăm.

“Cách tiếp cận của chúng tôi về việc kết hợp cái nhìn sâu sắc của con người với AI và trong các mô hình để đánh giá mức độ tiếp xúc của các công ty đối với chủ đề tiền điện tử, theo chúng tôi, là khác biệt”, ông nói về quỹ.

Botset cho biết ông nhận thấy rằng các công ty nhỏ đặc biệt có tiềm năng phát triển nhờ chiến lược này.

Schwab Crypto Thematic ETF đã tăng khoảng 5% kể từ khi ra mắt vào ngày 4 tháng 8.

Botset cho rằng thời gian phóng là “ngẫu nhiên”, thừa nhận những nhược điểm đáng kể trong không gian.

Phố Wall vẫn đang đối mặt với sự sụp đổ của năm nay hay còn được gọi là “mùa đông tiền điện tử”. Nhưng bitcoin, đồng tiền lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đang có dấu hiệu mạnh lên trong tháng này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan