05:44 20-07-2022 48 lượt xem

Những điều du khách cần biết khi các hãng hàng không xử lý hành lý bị thất lạc, chậm trễ

Những điều du khách cần biết khi các hãng hàng không xử lý hành lý bị thất lạc, chậm trễ

Tim Boyle | Tin tức về hình ảnh Getty | những hình ảnh đẹp

Du lịch hàng không đã trở nên khó khăn trong mùa hè này – và các vấn đề về hành lý là yếu tố trong số nhiều vấn đề khác đối với du khách như hủy và hoãn chuyến bay.

Theo số liệu gần đây nhất do Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ công bố, gần 220.000 hành lý đã bị các hãng hàng không Mỹ “xử lý sai” vào tháng 4 năm 2022, có nghĩa là chúng bị mất, bị hư hỏng, bị chậm trễ hoặc bị đánh cắp.

Số lượng hành lý bị xử lý sai trong tháng 4 cao hơn gấp đôi so với khoảng 94.000 trường hợp hành lý bị xử lý sai vào tháng 4 năm 2021, mặc dù ít hơn một chút so với cuộc kiểm đếm vào tháng 3 năm 2022 và mức vào tháng 4 năm 2019, trước đại dịch Covid-19, theo dữ liệu của bộ.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Đồng euro chạm mức ngang bằng với đô la Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2002
10 thị trường bất động sản ở Mỹ đang hạ nhiệt nhanh nhất
Lạm phát gây hại và giúp ích gì cho người tiêu dùng

Những con số đó trông như thế nào đối với du khách? Hãy xem xét điều này: Tuần trước, Delta Air Lines đã bay một chiếc máy bay chở đầy 1.000 kiện hành lý bị mắc kẹt – và không có hành khách – từ Sân bay Heathrow của London đến Detroit để xúc tiến việc di chuyển các hành lý bị chậm.

Tại sao các hãng hàng không gặp khó khăn trong việc quản lý hành lý

Các hãng hàng không đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên xử lý hành lý, phi công và các nhân viên khác khi nhu cầu đi lại tăng cao, sau khi đại dịch bùng phát trở lại. Hơn 2,4 triệu người Mỹ đã đi qua an ninh sân bay vào Chủ nhật, tăng 10% so với một năm trước và hơn gấp ba lần cùng ngày vào năm 2020, theo Cục An ninh Vận tải.

Mặc dù hành lý bị mất hoặc sự chậm trễ trong việc tiếp cận đồ đạc của bạn có thể làm hỏng một chuyến đi tuyệt vời, nhưng có một điều đáng chú ý là: Trong nhiều trường hợp, du khách có thể nhận được khoản bồi thường tài chính từ các hãng hàng không khi hành lý của họ bị mất tích. Ngoài ra còn có các bước cần thực hiện trước khi bay để làm cho quá trình dễ dàng hơn.

Sara Rathner, một chuyên gia du lịch tại NerdWallet cho biết: “Hành khách có quyền truy đòi”.

Dưới đây là những điều cần biết nếu hành lý ký gửi của bạn đi MIA hoặc trở về với một vài vết lõm.

Các hãng hàng không phải bồi thường cho hành khách khi hành khách bị mất hành lý

Nicolas Economou / NurPhoto qua Getty Images

Theo quy định của Hoa Kỳ, các hãng hàng không phải bồi thường cho hành khách nếu hành lý bị thất lạc, chậm trễ hoặc hư hỏng, lên đến một giới hạn.

  • Nếu túi của bạn được thông báo là bị mất: Hãng hàng không phải bồi thường cho bạn số đồ bên trong hành lý, tùy thuộc vào khấu hao, lên đến mức tối đa đã đặt trước. Theo Bộ Giao thông Vận tải, mức trách nhiệm tối đa đó là 3.800 USD đối với các chuyến bay nội địa và 1.800 USD đối với các chuyến bay quốc tế. (Các hãng hàng không có thể trả nhiều hơn nhưng không bắt buộc.) Hãng vận chuyển cũng phải hoàn trả bất kỳ khoản phí nào đã trả cho việc kiểm tra hành lý. Các hãng hàng không cũng đang treo lên tới 20.000 đô la khác cho một “thiết bị trợ giúp” bị mất hoặc bị hư hỏng cho người khuyết tật của du khách, chẳng hạn như nạng, khung tập đi, xe lăn, máy trợ thính hoặc chân tay giả.
  • Nếu hành lý của bạn bị chậm: Các giới hạn trách nhiệm pháp lý tối đa đó cũng áp dụng cho các hành lý bị chậm trễ. Thanh toán cho khách du lịch có thể bao gồm chi phí tự trả cho quần áo bổ sung hoặc các khoản mua sắm khác mà họ thực hiện khi cần thiết do sự chậm trễ. Đây được gọi là “chi phí phát sinh hợp lý, có thể xác minh được và thực tế” phát sinh khi hành lý bị chậm trễ. Các hãng hàng không không được phép đặt giới hạn hàng ngày cho các chi phí tạm thời này (ví dụ: lên đến 50 đô la một ngày).

Rathner nói: “Khoản bồi thường tài chính rất hữu ích, bởi vì đó không phải là số tiền bạn đã chi tiêu thông thường.

Chính sách có thể khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Ví dụ, các hãng hàng không có các tiêu chuẩn thời gian khác nhau về thời điểm hành lý được coi là “thất lạc”; Hầu hết khai báo một túi bị mất sau năm đến 14 ngày, theo Bộ Giao thông Vận tải. Các hãng hàng không có thể yêu cầu biên lai hoặc bằng chứng khác cho các vật phẩm trong túi của bạn.

Các hãng hàng không cũng có thể miễn hoàn trả một số mặt hàng, bao gồm tiền mặt, đồ điện tử và đồ dễ vỡ.

Biến bàn hành lý thất lạc thành ‘cổng gọi đầu tiên’ của bạn

Patrick T. Fallon | Afp | những hình ảnh đẹp

Theo các chuyên gia du lịch, nếu băng chuyền hành lý trống và bạn chưa lấy lại hành lý của mình, hãy nói chuyện với nhân viên hàng không trước khi rời sân bay để làm thủ tục nhận hành lý.

Aiden Freeborn, biên tập viên cấp cao của trang web du lịch The Broke Backpacker cho biết: “Đối với hành lý thất lạc, cảng đầu tiên phải là quầy hành lý thất lạc của sân bay để báo cáo vấn đề.

Các hãng hàng không có trách nhiệm xác định hành lý ký gửi không đến nơi và khi nào.

“Trong một số trường hợp, họ có thể xác định được vị trí của món hàng và sắp xếp để chuyển tiếp”, Freeborn nói. “Thật không may, điều này có thể có nghĩa là phải đợi một vài ngày, và phải quay lại sân bay để lấy nó.”

Ông nói thêm, các hãng hàng không khác nhau về điều khoản chấp nhận trách nhiệm pháp lý và thời gian quay vòng các yêu cầu bồi thường.

Lời khuyên tương tự cũng áp dụng cho trường hợp túi bị trễ, túi bị hư hỏng hoặc nội dung trong túi – hãy khai báo trước khi rời sân bay. Các chuyên gia cho biết liên quan đến một chiếc túi bị hư hỏng, hãng hàng không có thể lập luận rằng thiệt hại xảy ra sau khi rời khỏi cơ sở.

Sau khi rời sân bay, du khách cũng nên nộp đơn khiếu nại lên Bộ Giao thông vận tải, theo Charlie Leocha, chủ tịch của Travelers United, một nhóm vận động. Đại lý sẽ chuyển đơn khiếu nại của bạn đến hãng hàng không, do đó giúp đưa khiếu nại của bạn lên đầu hàng đợi, ông nói.

Cách đóng gói để giảm nguy cơ thất lạc hành lý

Adene Sanchez | E + | những hình ảnh đẹp

Theo các chuyên gia, có những điều mà du khách có thể làm trước khi bay để giảm thiểu rủi ro hoặc mất túi xách – hoặc giảm đau đầu nếu làm như vậy.

Có lẽ mẹo rõ ràng nhất – nhưng có tác động – là tránh kiểm tra túi khi có thể.

“Ngay bây giờ, nếu bạn luôn có thể đi du lịch với hành lý mang theo; đó là quy tắc số 1 của tôi dành cho bạn,” Leocha nói.

Tất nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng có thể. Nếu bạn cần kiểm tra hành lý, hãy cân nhắc đặt chuyến bay thẳng thay vì chuyến đi nhiều chặng (một lần nữa, nếu có thể) để loại bỏ bất kỳ lỗi hành lý nào có thể xảy ra khi chuyển máy bay. Nếu cần thiết phải tạm dừng, hãy chọn một thời gian dài hơn để đảm bảo có đủ thời gian chuyển hành lý của bạn.

Không để bất cứ thứ gì có giá trị, chẳng hạn như đồ trang sức hoặc thiết bị máy ảnh, trong túi đã kiểm tra: Những thứ này khó có thể được bảo hiểm nếu bị mất. Nó cũng tốt hơn để giữ những thứ cần thiết cho chuyến đi như một số quần áo hoặc đơn thuốc y tế trong hành lý của bạn, nếu những thứ đó bị trì hoãn hoặc thất lạc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hoặc khiến bạn không thể tận hưởng chuyến đi của mình.

Freeborn cho biết trong một email: “Những người đi du lịch sẽ không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ – thay vào đó, nên rải các món ra khắp các túi,” Freeborn cho biết. “Cá nhân tôi luôn mang theo quần áo và đồ lót có giá trị vài ngày trong hành lý của mình để đề phòng trường hợp hành lý của tôi bị thất lạc.”

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên chụp ảnh những gì bạn đóng gói (một nhiệm vụ dễ dàng với máy ảnh điện thoại di động) và viết ra giá trị của bất kỳ thứ gì bạn đã trả bằng tiền mặt trong chuyến đi. Các bước này sẽ hữu ích trong trường hợp bạn cần nộp đơn yêu cầu hành lý và liệt kê đồ đạc cá nhân của bạn và chi phí của chúng cho hãng hàng không, Leocha nói.

Ngoài ra, một số chính sách bảo hiểm du lịch có thể bao gồm các chi phí liên quan đến hành lý bị thất lạc, mất cắp, hư hỏng hoặc chậm trễ, các chuyên gia cho biết. Tuy nhiên, việc mua một hợp đồng bảo hiểm có thể không cần thiết; Thẻ tín dụng dành cho du lịch được sử dụng để tài trợ cho một chuyến đi có thể đã mang theo một số biện pháp bảo vệ liên quan đến hành lý.

Khách du lịch cũng có thể cân nhắc vận chuyển một số mặt hàng nhất định phải có đến điểm đến trước thời hạn – mặc dù điều đó gần như chắc chắn sẽ tốn nhiều tiền hơn và các hãng hàng không sẽ không trả tiền, Leocha nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan