02:02 13-05-2022 216 lượt xem

Những người chiến thắng và kẻ thua cuộc của quỹ phòng hộ nổi lên trong đợt bán tháo tàn bạo theo hướng công nghệ

Những người chiến thắng và kẻ thua cuộc của quỹ phòng hộ nổi lên trong đợt bán tháo tàn bạo theo hướng công nghệ

Thị trường chứng khoán đang trải qua một thời kỳ bất ổn và biến động, nhưng một số lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ điều đó.

Timothy A. Clary | AFP | những hình ảnh đẹp

(Nhấp chuột đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Một sự khác biệt lớn về hiệu suất đã hình thành trong ngành quỹ đầu cơ trong bối cảnh thị trường chứng khoán trên Phố Wall năm nay đang có xu hướng giảm.

Các nhà đầu tư tập trung vào công nghệ như Brad Gerstner và Tiger Global đang bị đè bẹp khi các cổ phiếu tăng trưởng trở thành tâm điểm của cuộc tàn sát thị trường khi đối mặt với tỷ giá tăng. Trong khi đó, một số công ty giá trị, vĩ mô và định hướng quốc tế đang thu được lợi nhuận khá lớn bất chấp sự tắm máu của thị trường.

Các quỹ vĩ mô là người chiến thắng nổi bật trong tháng 4 với mức tăng 5%, kéo dài mức tăng năm 2020 lên 15,5% nhờ hiệu suất mạnh mẽ trong các chiến lược hàng hóa, tùy ý cơ bản và theo xu hướng, theo dữ liệu từ HFR. Mặt khác, các quỹ đầu cơ chuyên về công nghệ là một trong những quỹ giảm giá nhiều nhất trong tháng trước với mức lỗ gần 5%, dữ liệu của HFR cho biết.

“Nếu bạn sở hữu các cổ phiếu tăng trưởng trong năm nay – giống như chúng tôi đã làm ở Altimeter – thì bạn sẽ phải đối mặt với điều đó,” Giám đốc điều hành của Altimeter Capital, Gerstner cho biết trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Năm. “Là một quỹ đầu cơ, chúng tôi dự kiến ​​sẽ mất ít hơn các chỉ số đang trên đà giảm – năm nay chúng tôi đã mất nhiều hơn … Thị trường diễn biến nhanh – chúng tôi đã đi quá chậm.”

Bốn cổ phần lớn nhất của Altimeter – Snowflake, Meta, Microsoft và Uber – đều giảm từ 20% xuống còn 60% tính đến thời điểm hiện tại. Lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là các công ty không có lợi nhuận và các tên tuổi phần mềm có giá trị cao, đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào cuối năm nay. Nasdaq Composite đã giảm hơn 13% trong tháng 4, giảm gần 30% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Theo Bloomberg News, quỹ đầu tư tập trung vào tăng trưởng của Chase Coleman tại Tiger Global đã giảm 15% vào tháng trước, đẩy lộ trình năm 2022 lên 44% và xóa sổ gần như tất cả lợi nhuận kể từ năm 2019. Cổ phiếu lớn nhất của nó tính đến cuối năm 2021 bao gồm JD.com, Microsoft và Sea Ltd, tất cả đều giảm hai con số trong năm nay.

Tuy nhiên, nhiều người chơi đã cố gắng tránh được đợt bán tháo tàn bạo và vượt qua sự biến động cực độ ở Phố Wall.

Quỹ hàng đầu của Citadel, Wellington, đã tăng 7,5% vào tháng trước, nâng hiệu suất cả năm lên 12,7%.

Nhà hoạt động có trụ sở tại New York và nhà quản lý quỹ đầu cơ định hướng sự kiện, Coast Capital cũng đang đánh bại thị trường trong năm nay khi họ tìm kiếm những cái tên có giá trị không được ưa chuộng ở châu Âu. Quỹ tham gia của nó đã tăng 4% trong tháng 4, tăng hơn 15% vào năm 2022, theo một người quen thuộc với lợi nhuận.

James Rasteh, Giám đốc điều hành của Coast cho biết: “Một số công ty chúng tôi mua có định giá thấp hơn và giá cổ phiếu thấp hơn so với thời điểm tháng 3 năm 2009. “Khi chúng tôi xoay chuyển công ty, thường có sự cải thiện quan trọng về tỷ suất lợi nhuận và lợi nhuận của các công ty. Chúng tôi kiếm tiền ngay cả ở những thị trường đang suy giảm.”

Cộng đồng quỹ đầu cơ tổng thể đã giảm 0,9% trong tháng 4, so với mức mất gần 9% của S&P 500 trong tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020, theo HFR. Chỉ số S&P 500 đang tiến gần hơn đến lãnh thổ thị trường giá xuống, giảm 18% so với mức cao kỷ lục của nó, do sự thắt chặt tích cực của Cục Dự trữ Liên bang đã thúc đẩy những lo ngại về suy thoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan