03:39 30-06-2022 71 lượt xem

Những người đòi nợ ‘phí phải trả’ ‘thường là bất hợp pháp’: cơ quan giám sát

Những người đòi nợ ‘phí phải trả’ ‘thường là bất hợp pháp’: cơ quan giám sát

Anchiy | E + | những hình ảnh đẹp

Một số khoản phí “rác” thường được thu bởi những người đòi nợ là bất hợp pháp theo luật liên bang, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng cho biết hôm thứ Tư.

Cơ quan liên bang cho biết, những người đòi nợ tính phí gọi là “phải trả”, còn được gọi là phí tiện lợi, khi người tiêu dùng thực hiện thanh toán trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Các khoản phí này vi phạm Đạo luật Thực hành Thu hồi Nợ Công bằng khi chúng không được “ủy quyền rõ ràng theo thỏa thuận tạo ra khoản nợ” hoặc trong những trường hợp chúng không được “ủy quyền rõ ràng theo luật”, CFPB cho biết trong một ý kiến ​​tư vấn.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Trúng vé Mega Millions trị giá 1 triệu USD sắp hết hạn
Đây là cách để tiết kiệm tiền cho hóa đơn làm mát khi giá cả tăng lên
Mua ngay bây giờ, trả tiền hoàn lại sau có thể khó

“Luật liên bang nói chung cấm những người đòi nợ áp đặt các khoản phí bổ sung không được cho phép bởi khoản vay ban đầu”, Giám đốc CFPB Rohit Chopra cho biết hôm thứ Tư trong một tuyên bố bằng văn bản. “Ý kiến ​​tư vấn ngày nay cho thấy rằng các khoản phí này thường là bất hợp pháp, và đưa ra một lộ trình về các loại phí mà một người đòi nợ có thể thu một cách hợp pháp.”

Đạo luật Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng đã chuyển giao trách nhiệm chính về Đạo luật Thực hành Thu hồi Nợ Công bằng, bao gồm việc ban hành các quy định và đảm bảo tuân thủ, cho CFPB vào năm 2010, theo thông báo của cơ quan này.

Văn phòng đã đưa ra một yêu cầu vào tháng Giêng, yêu cầu người tiêu dùng đóng góp ý kiến ​​về các khoản phí ẩn và quá nhiều từ một loạt các công ty cho vay. Tuần trước, các quan chức CFPB cho biết họ có thể thắt chặt các quy tắc quản lý phí trả chậm do các công ty thẻ tín dụng tính, vốn bị cơ quan này phân loại là một loại phí “rác” khác.

‘Nặng nề’ cho một số người, hoan nghênh sự cứu trợ cho những người khác

Phòng Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Ba gọi chương trình nghị sự của Chopra là “định hướng về mặt tư tưởng” và “bất hợp pháp”, tạo ra “sự không chắc chắn” sẽ khiến các công ty tài chính hạn chế các khoản thế chấp, cho vay mua ô tô và tín dụng cá nhân đối với người tiêu dùng.

Trong số những lời chỉ trích khác, nhóm thương mại kinh doanh cho biết giám đốc văn phòng “đã đặt ra thuật ngữ ‘phí rác’ là ‘các dòng thu nhập khám phá’ trong một nỗ lực nặng nề nhằm phỉ báng các sản phẩm hợp pháp có các điều khoản được tiết lộ rõ ​​ràng.”

Leah Dempsey, một cổ đông của công ty vận động hành lang Brownstein Hyatt Farber Schreck và là nhà tư vấn cho ACA International, một nhóm thương mại đại diện cho những người đòi nợ, đã nghi ngờ về tính hợp pháp của các hành động của CFPB hôm thứ Tư.

“Có tiền lệ tư pháp ở các bang khác nhau mâu thuẫn với các hành động ngày nay của một giám đốc duy nhất, không được bầu chọn tại CFPB”, Dempsey cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản.

Tuy nhiên, một số nhóm người tiêu dùng cho rằng hành động bổ sung về phí đòi nợ được hoan nghênh để giảm bớt gánh nặng tài chính cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn.

Theo Bruce McClary, phó chủ tịch cấp cao về thành viên và truyền thông tại National Foundation for Credit Counseling, một tổ chức phi lợi nhuận, “Những người trong những tình huống đó có lẽ ít có khả năng gánh thêm bất kỳ gánh nặng chi phí nào” liên quan đến khoản nợ mà họ đã khó trả. đưa ra lời khuyên về khoản nợ cho người tiêu dùng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan