12:11 11-03-2022 128 lượt xem

Nỗi lo về việc hủy niêm yết của Hoa Kỳ lại xuất hiện đối với các công ty Trung Quốc niêm yết kép

Nỗi lo về việc hủy niêm yết của Hoa Kỳ lại xuất hiện đối với các công ty Trung Quốc niêm yết kép

Cờ Trung Quốc và Hồng Kông bay phấp phới khi màn hình hiển thị Chỉ số Hang Seng bên ngoài khu phức hợp Quảng trường Giao dịch, nơi đặt Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, vào ngày 21 tháng 1 năm 2021 tại Hồng Kông, Trung Quốc.

Zhang Wei | Dịch vụ Tin tức Trung Quốc qua Getty Images

Cổ phiếu Hồng Kông của các công ty Trung Quốc niêm yết kép bao gồm Nio, JD.com và Alibaba đã lao dốc trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu sau khi lo ngại về việc Mỹ hủy niêm yết lại nổi lên.

Đến chiều thứ Sáu tại thành phố, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Alibaba đã giảm 6,56%. Nhà sản xuất xe điện Nio, ra mắt tại Hồng Kông một ngày trước đó, đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm 11,64%. Baidu giảm 5,14% trong khi NetEase giảm 6,94%.

JD.com đã giảm mạnh 15,67% sau khi báo cáo khoản lỗ hàng quý vào thứ Năm.

Chỉ số Hang Seng Tech rộng hơn giảm 7,55%.

Những khoản lỗ đó theo dõi sự sụt giảm đối với một số cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ qua đêm trong bối cảnh lo ngại mới về khả năng bán tháo cổ phiếu.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ gần đây đã nêu tên 5 biên nhận tiền gửi của Mỹ được niêm yết tại Hoa Kỳ của các công ty Trung Quốc mà họ cho rằng không tuân thủ Đạo luật chịu trách nhiệm về các công ty nước ngoài. ADR đại diện cho cổ phiếu của các công ty không thuộc Hoa Kỳ và được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Các ADR của Trung Quốc được SEC gắn cờ là những người đầu tiên được xác định là không đáp ứng các tiêu chuẩn HFCAA. Đạo luật này cho phép SEC cấm các công ty giao dịch và thậm chí bị xóa khỏi các sàn giao dịch của Hoa Kỳ nếu các cơ quan quản lý của bang không thể xem xét các cuộc kiểm toán của công ty trong ba năm liên tiếp.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Tuy nhiên, Hartmut Issel của UBS Global Wealth Management vẫn tích cực về chứng khoán Trung Quốc bị ảnh hưởng, mặc dù ông thừa nhận điều đó “không dành cho những người yếu tim.”

Giá trị cơ bản của các công ty này sẽ không bị ảnh hưởng, Issel, giám đốc cổ phần và tín dụng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của công ty, nói với “Street Signs Asia” của CNBC vào thứ Sáu: “Hầu như tất cả chúng, dù sao cũng là những công ty lớn, những ADR này … của họ kinh doanh độc quyền ở Trung Quốc. “

“Hầu như bây giờ tất cả họ đều đã niêm yết ở Hồng Kông,” Issel nói thêm. “Với tư cách là một nhà đầu tư, bạn chỉ cần chuyển sang nếu có sự hủy bỏ niêm yết thực sự [in the U.S.]. “

Hơn nữa, ông nói: “Chúng tôi biết rằng chính quyền Trung Quốc và Hoa Kỳ đang liên hệ, họ có thể trục vớt nó.”

– Bob Pisani của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan