19:33 14-06-2022 95 lượt xem

Novogratz nói rằng tiền điện tử có ‘thời điểm Quản lý vốn dài hạn’

Novogratz nói rằng tiền điện tử có ‘thời điểm Quản lý vốn dài hạn’

Michael Novogratz

Anjali Sundaram | CNBC

Nhà đầu tư tiền điện tử Michael Novogratz đang vẽ ra sự tương đồng giữa tiền điện tử và Quản lý vốn dài hạn, một quỹ đầu cơ có đòn bẩy tài chính cao đã thành công vào cuối những năm 1990.

Novogratz cho biết trên “Squawk Box” của CNBC: “Chúng tôi đang trải qua những gì tôi cảm thấy giống như thời điểm Quản lý vốn dài hạn trong tiền điện tử”. “Đó là quỹ đầu cơ lớn với tất cả các đòn bẩy, và khi nó bắt đầu hoạt động, có những hậu quả ở khắp mọi nơi. Chúng tôi đang thấy điều đó trong không gian tiền điện tử ngay bây giờ.”

Quản lý vốn dài hạn là một quỹ đầu cơ đã nhanh chóng sụp đổ vào cuối những năm 1990, làm xáo trộn hệ thống tài chính vì sự tiếp xúc của các ngân hàng đầu tư Phố Wall với quỹ này. Nó đã được Cục Dự trữ Liên bang cứu trợ.

Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, trích dẫn C, một nền tảng cho vay tiền điện tử gây tranh cãi đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền vào thứ Hai, cũng như sự sụp đổ của dự án Terra.

Novogratz nói: “Điều đó gây ra rất nhiều thiệt hại xung quanh hệ thống. Điều đó gây ra việc xóa trung bình được tăng tốc,” Novogratz nói.

Nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm cho biết anh ta tin rằng có khả năng chạm đáy đối với bitcoin và các mã thông báo kỹ thuật số khác. Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 21.000 đô la vào thứ Ba, tiếp tục lao dốc khi các nhà đầu tư bán bớt tài sản rủi ro.

Novogratz cho biết: “Chúng tôi đã đi đến mức có thể gần chạm đáy. 21.000 đô la bitcoin 1.000 đô la ethereum. Có rất nhiều sự đầu tư và sợ hãi”. “Thường không phải là một khu vực tốt để bán, nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể giảm xuống. Tôi nghĩ rằng môi trường vĩ mô vẫn còn khá nhiều thách thức.”

Bitcoin đã giảm gần 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan