04:10 18-11-2021 133 lượt xem

Omarova, ứng cử viên được đề cử của Biden OCC đã tham gia phiên điều trần tại Thượng viện đầy khó khăn khi GOP phản đối cô ấy

Omarova, ứng cử viên được đề cử của Biden OCC đã tham gia phiên điều trần tại Thượng viện đầy khó khăn khi GOP phản đối cô ấy

Saule Omarova

Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị Hoa Kỳ

WASHINGTON— Saule Omarova, Tổng thống Joe Biden được Tổng thống Joe Biden lựa chọn trở thành một trong những nhà quản lý ngân hàng hàng đầu của quốc gia, dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với một vòng chất vấn khó khăn vào sáng thứ Năm từ các thượng nghị sĩ quan tâm bởi nghiên cứu của bà khám phá những thay đổi cơ bản đối với ngành tài chính.

Giáo sư luật của Đại học Cornell dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, nơi các đảng viên Đảng Cộng hòa và ít nhất một đảng viên Dân chủ có khả năng đưa ra lựa chọn của chính quyền để trở thành người kiểm soát tiền tệ.

Các nhà lập pháp đều chắc chắn sẽ nướng Omarova về những ý tưởng độc đáo mà cô ấy ủng hộ, bao gồm việc tăng cường sức mạnh của Cục Dự trữ Liên bang để bao gồm ngân hàng tiêu dùng và kiểm tra toàn diện đối với quyền lực của JPMorgan Chase và Wells Fargo.

Trong khi các thành viên Đảng Cộng hòa, bao gồm cả Thành viên Xếp hạng Pat Toomey của Pennsylvania, từ lâu đã cảnh báo việc đề xuất một ứng viên có công việc học tập gọi là “chấm dứt hoạt động ngân hàng như chúng ta biết”, bà cũng phải đối mặt với sự hoài nghi từ Thượng nghị sĩ Jon Tester, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Montana.

Chỉ cần một cuộc đào tẩu của đảng Dân chủ trong một cuộc bỏ phiếu của ủy ban để giới thiệu cô ấy vào Thượng viện rộng lớn hơn có thể sẽ kết thúc đề cử của cô ấy. Và, ngay cả khi cô ấy tiến tới Thượng viện với sự tán thành của ủy ban, một lá phiếu “nay” duy nhất từ ​​các cấp bậc Dân chủ có thể hủy bỏ cuộc hẹn của cô ấy.

Buổi làm chứng sẽ bắt đầu lúc 9:30 sáng Thứ Năm tại Washington.

Là một trong những cơ quan giám sát ngân hàng hàng đầu của quốc gia, cơ quan quản lý điều chỉnh khoảng 1.200 ngân hàng với tổng tài sản khoảng 14 nghìn tỷ đô la, hoặc 2/3 toàn bộ hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ. Đại diện của nó làm việc với các ngân hàng lớn để đảm bảo người cho vay tuân thủ luật liên bang, cung cấp khả năng tiếp cận công bằng với các dịch vụ tài chính và kiểm tra việc quản lý ngân hàng.

Omarova đã thu hút sự phản đối gay gắt từ cả GOP và các nhà vận động hành lang trong ngành ngân hàng, những người nói rằng ý tưởng của cô thúc đẩy vai trò quá mức của chính phủ sẽ làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh của các tổ chức cho vay lớn và nhỏ.

“Tiến sĩ Omarova sẽ yêu cầu các ngân hàng cộng đồng ‘thông qua’ các thực thể giữ tiền gửi của họ thay mặt cho Cục Dự trữ Liên bang, loại bỏ hiệu quả mô hình ngân hàng cộng đồng”, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Mỹ Rob Nichols cho biết vào tháng 10. “Chúng tôi tôn trọng – nhưng thật vất vả – không đồng ý với những vị trí đó và tin rằng họ đang lạc lõng với vai trò mà cô ấy đang được xem xét.”

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức về chính trị của CNBC:

Khi được hỏi về đặc điểm đó, Omarova cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng các công trình học tập của cô chỉ là: Khám phá và lý thuyết.

“Tôi không phải là một bức tranh biếm họa mà tôi thường thấy khi nhìn thấy bản tin về bản thân,” cô nói qua trò chuyện video chiều thứ Ba. “Tôi biết rằng sự khác biệt giữa công việc của một học giả, và sự tự do mà các học giả có trong việc khám phá các ý tưởng … và công việc của một nhà quản lý, điều này rất bị giới hạn.”

“Có một nhiệm vụ theo luật định cho cơ quan, có một bộ công cụ cụ thể, có những mục tiêu mà Quốc hội đã đặt ra cho cơ quan”, bà nói thêm. “Điều quan trọng còn thiếu trong tất cả các cuộc thảo luận này là sự hiểu biết của tôi về sự khác biệt quan trọng đó.”

Những người ủng hộ bà, bao gồm cả Chủ tịch Ngân hàng Sherrod Brown, D-Ohio, nói rằng các cảnh báo từ ngành và đảng Cộng hòa là sai lầm, gán ghép bà là người chống ngân hàng và không thừa nhận kinh nghiệm hàng chục năm về luật ngân hàng của bà.

“Hơn 70 chuyên gia quản lý tài chính từ khắp các lĩnh vực chính trị, bao gồm nhiều cựu chủ ngân hàng, đã tán thành đề cử của bà,” tuyên bố mở đầu của Brown viết. “Từ khi lớn lên ở Liên Xô, trốn thoát để xây dựng cuộc sống mới ở đây, đến việc chịu đựng những cuộc tấn công cá nhân vào tháng cuối cùng này, cô Omarova đã chứng tỏ sức mạnh và sự độc lập mà cô cần để trở thành một người công bằng, không thiên vị. và Comptroller cứng rắn. “

Omarova đã giải thích rằng nhiều bài báo học tập của cô được thúc đẩy bởi sự quan tâm của cô nhằm bảo vệ những người đóng thuế Mỹ khỏi việc chấp nhận rủi ro quá mức đối với những người cho vay và ngăn chặn các khoản cứu trợ ngân hàng trong tương lai giống như những gì đã thấy trong cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2009.

Những người ủng hộ cô cho rằng phần lớn những lời chỉ trích mà cô phải đối mặt là sản phẩm của sự phân biệt đối xử dựa trên nơi cô được lớn lên và giáo dục. Cô lớn lên ở Kazakhstan khi nó là một phần của Liên bang Xô viết và tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Moscow. Sau đó bà làm việc tại Bộ Ngân khố trong chính quyền George W. Bush.

Wade Henderson, chủ tịch của Hội nghị Lãnh đạo về Nhân quyền và Dân sự, đã viết hôm thứ Ba rằng ông thất vọng về những gì ông phân loại là “các cuộc tấn công công khai đáng xấu hổ và phân biệt đối xử đối với” Omarova.

“Chúng tôi xin lưu ý rằng nếu Giáo sư Omarova là ứng cử viên cho hầu như bất kỳ công việc nào khác, thì sự phân biệt đối xử dựa trên nguồn gốc quốc gia của cô ấy sẽ vi phạm Tiêu đề VII của Đạo luật Quyền công dân năm 1964 và nhiều luật dân quyền khác”, ông viết trong lá thư gửi Nichols của ABA và những người ủng hộ ngành ngân hàng khác.

Nichols khẳng định rằng những bất bình của anh với việc ứng cử của Omarova “không liên quan gì đến lý lịch cá nhân ấn tượng của cô ấy.”

Omarova cho biết, nếu được xác nhận, cô muốn phối hợp với Cục Dự trữ Liên bang và Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang để nghiên cứu cách tốt nhất để bảo vệ các ngân hàng nhỏ hơn ở các vùng nông thôn của đất nước như ngoại ô New York.

Cảm ơn Jon Tester, D-Mont. Và Joe Manchin, DW.Va.

Tom Williams | Điểm danh CQ | những hình ảnh đẹp

“Có một ngân hàng địa phương biết các doanh nghiệp nhỏ trên mặt đất cần gì và thực sự có thể đưa ra quyết định tín dụng dựa trên sự hiểu biết của họ về những người này là ai và họ đang làm gì là một thành phần của sự thịnh vượng kinh tế Mỹ. và tạo việc làm cho địa phương, ”cô nói.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải hiểu nơi mà các ngân hàng cộng đồng có thể bị quá tải bởi các yêu cầu khác nhau,” cô nói thêm.

Những nhận xét đó có thể thu hút sự chú ý của Tester chủ chốt của đảng Dân chủ, một người ủng hộ ngân hàng ôn hòa và cộng đồng, người đã gia nhập đảng Cộng hòa vào tháng trước để bày tỏ sự dè dặt về ứng cử viên của mình.

Văn phòng của ông nói với CNBC vào tháng 10 rằng “những tuyên bố trước đây của bà về vai trò của chính phủ trong hệ thống tài chính làm dấy lên lo ngại về khả năng phục vụ công bằng của bà”, nhưng ông mong muốn được nói chuyện riêng với bà về những lo ngại của mình.

Văn phòng của Tester xác nhận rằng cả hai đã gặp nhau kể từ đó, và thượng nghị sĩ rất mong nhận được phản hồi từ cô ấy vào thứ Năm. Một phát ngôn viên từ chối cho biết liệu cuộc họp của họ có đủ để nhận được sự ủng hộ của ông hay không.

Ngay cả khi Tester cuối cùng đồng ý ủng hộ sự lựa chọn của Biden để lãnh đạo OCC, cô ấy có thể phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu mỏng như dao cạo tại Thượng viện rộng lớn hơn, chia 50-50 giữa hai đảng. Đó là bởi vì Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin ở Tây Virginia và Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema của Arizona đều nói với Nhà Trắng rằng họ nghi ngờ về việc ứng cử của bà, theo Axios.

Văn phòng của Sinema đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC, trong khi đại diện của Manchin từ chối bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan