00:27 10-05-2022 261 lượt xem

Palantir, Rivian, Uber, v.v.

Palantir, Rivian, Uber, v.v.

Peter Thiel, đồng sáng lập và chủ tịch của Palantir Technologies Inc., tạm dừng trong một cuộc họp báo ở Tokyo, Nhật Bản, vào thứ Hai, ngày 18 tháng 11 năm 2019.

Kiyoshi Ota | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Kiểm tra các công ty tạo ra tiêu đề trong giao dịch giữa trưa Thứ Hai.

Palantir – Cổ phiếu của công ty phần mềm giảm hơn 18% sau khi thu nhập quý đầu tiên của Palantir thấp hơn kỳ vọng. Công ty đã báo cáo 2 xu thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trên 446 triệu đô la doanh thu. Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 4 xu trên 443 triệu USD doanh thu. Theo StreetAccount, hướng dẫn quý hai của Palantir về doanh thu và biên lợi nhuận hoạt động điều chỉnh cũng thấp hơn kỳ vọng.

Rivian – Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện này đã giảm hơn 17% sau khi CNBC báo cáo rằng Ford Motor sẽ bán 8 triệu cổ phiếu khi lệnh khóa nội bộ đối với cổ phiếu sắp hết hạn. Ford hiện sở hữu 102 triệu cổ phiếu Rivian. Cổ phiếu Ford giảm 4%.

Uber – Cổ phiếu của công ty chia sẻ xe giảm 6,4% sau khi Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi tiết lộ kế hoạch cắt giảm chi tiêu cho hoạt động tiếp thị và khuyến khích, đồng thời coi việc tuyển dụng như một “đặc ân”, theo một email cho nhân viên mà CNBC có được. Ông nói: “Rõ ràng là thị trường đang trải qua một cơn địa chấn và chúng ta cần phải phản ứng lại.

Coty – Cổ phiếu giảm 5,7% bất chấp lợi nhuận thu được từ công ty mỹ phẩm. Coty kiếm được 3 xu trên mỗi cổ phiếu với doanh thu 1,19 tỷ đô la trong quý gần đây nhất. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò đã kỳ vọng thu nhập 1% trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 1,15 tỷ USD. Coty cũng nâng triển vọng cả năm dựa trên nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ.

Tyson Foods – Cổ phiếu của nhà sản xuất thịt bò và gia cầm tăng 1,7% nhờ kết quả kinh doanh quý tốt hơn mong đợi. Tyson báo cáo thu nhập 2,29 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu 13,12 tỷ đô la. Theo Refinitiv, các nhà phân tích đã kỳ vọng lợi nhuận 1,91 USD / cổ phiếu trên doanh thu 12,85 tỷ USD.

BioNTech – Cổ phiếu tăng khoảng 5,9% sau khi BioNTech công bố báo cáo quý đầu tiên tốt hơn mong đợi. BioNTech kiếm được 14,24 đô la mỗi cổ phiếu với doanh thu 6,37 tỷ đô la. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng lợi nhuận 9,16 USD / cổ phiếu trên doanh thu 4,34 tỷ USD.

Twitter – Cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội này đã giảm 1,9% sau khi The New York Times đưa tin về các mục tiêu tài chính của Elon Musk đối với Twitter, trích dẫn một bài thuyết trình của nhà đầu tư. Tỷ phú – người đang mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD – đặt mục tiêu đạt doanh thu gấp 5 lần vào năm 2028, cắt giảm sự phụ thuộc của Twitter vào quảng cáo và đạt được 931 triệu người dùng vào năm 2028, trong số các mục tiêu khác được đặt ra trong bài thuyết trình.

Dish Network – Cổ phiếu giảm 1,3% sau khi JPMorgan hạ cấp Dish xuống trung tính do quá cân, với lý do “kết quả không dây và PayTV yếu hơn mong đợi.” Trong khi đó, Credit Suisse đã nâng cấp Dish để vượt trội hơn so với mức trung lập, nói rằng họ thấy “đủ khả năng tăng giá” cho công ty.

Match – Cổ phiếu của công ty hẹn hò trực tuyến giảm 2,3% sau khi Wells Fargo nâng cấp cổ phiếu lên mức thừa cân từ mức tương đương. Wells cho biết cổ phiếu đang “hấp dẫn” ở mức hiện tại.

Virgin Galactic – Cổ phiếu của Virgin Galactic đã giảm 6,6% khi Truist hạ cấp công ty du lịch vũ trụ để giữ lại mua trong bối cảnh lo ngại về việc các chuyến bay bị hoãn thêm.

– Jesse Pound của CNBC, Tanaya Macheel, Samantha Subin và Sarah Min đã đóng góp báo cáo

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan