19:09 09-05-2022 124 lượt xem

Palantir, Rivian, Uber, v.v.

Palantir, Rivian, Uber, v.v.

Hãy xem một số động lực lớn nhất trong thị trường tiền số:

Palantir Technologies (PLTR) – Cổ phiếu của công ty phần mềm phân tích dữ liệu đã giảm 15,1% trong giao dịch tiền thị trường sau khi công bố một quý hỗn hợp. Palantir đã báo cáo lợi nhuận là 2 xu trên mỗi cổ phiếu, so với mức 4 xu của một ước tính đồng thuận cổ phiếu. Tuy nhiên, doanh thu cao hơn dự kiến, mặc dù tăng trưởng chậm lại trong lĩnh vực kinh doanh của chính phủ. Palantir cũng đưa ra dự báo doanh thu quý hiện tại nhẹ nhàng hơn dự kiến.

Rivian (RIVN) – Ford Motor (F) đang bán 8 triệu trong số 102 triệu cổ phần của mình trong nhà sản xuất xe điện, theo nguồn tin đã nói chuyện với David Faber của CNBC. Động thái này diễn ra khi thời gian khóa nội bộ để bán cổ phiếu hết hạn. Cổ phiếu của Rivian giảm mạnh 15,6% trên thị trường tiền tệ.

Uber Technologies (UBER) – Uber có kế hoạch cắt giảm chi tiêu cho tiếp thị và khuyến khích và cân nhắc về việc bổ sung nhân công, theo một email của nhân viên mà CNBC có được. Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi cho biết công ty đặt xe và giao đồ ăn cho biết Uber cần trở thành một doanh nghiệp gọn gàng hơn để giải quyết “cơn địa chấn” trong tâm lý nhà đầu tư. Uber đã giảm 3% trong thị trường tiền tệ.

Coty (COTY) – Coty báo cáo thu nhập hàng quý là 3 xu trên mỗi cổ phiếu, đánh bại mức ước tính đồng thuận về cổ phiếu. Dự báo về doanh thu cũng đứng đầu và công ty mỹ phẩm đã nâng triển vọng cả năm về nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm của mình. Cổ phiếu đã tăng 1,7% trong thị trường tiền tệ.

Energizer (ENR) – Nhà sản xuất pin đánh bại ước tính 9 xu một cổ phiếu, với lợi nhuận hàng quý là 47 xu trên mỗi cổ phiếu. Doanh thu đứng đầu dự báo của Phố khi Energizer tăng giá. Cổ phiếu của nó đã tăng 2,3% trong thị trường tiền tệ.

Elanco Animal Health (ELAN) – Elanco giảm 4,3% trong giao dịch mua bán trước sau khi công ty sản xuất các sản phẩm thú y hạ triển vọng cả năm, phản ánh tác động của đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Elanco đã báo cáo lợi nhuận và doanh thu tốt hơn dự kiến ​​một chút cho quý gần đây nhất.

Tyson Foods (TSN) – Cổ phiếu tăng 1% trong khu bán hàng trước sau khi nhà sản xuất thịt bò và gia cầm đánh bại ước tính lợi nhuận và doanh thu cho quý gần nhất. Tyson kiếm được 2,29 đô la mỗi cổ phiếu, so với 1,91 đô la ước tính đồng thuận cổ phiếu.

BioNTech (BNTX) – BioNTech đã vượt qua các ước tính của Phố Wall về lợi nhuận và doanh thu trong quý gần nhất, đồng thời cũng ủng hộ triển vọng trước đó cho năm 2022 bao gồm cả dự đoán về doanh số bán vắc xin Covid-19.

Twitter (TWTR) – Elon Musk đã trình bày chi tiết các mục tiêu tài chính của mình cho Twitter trong một bài thuyết trình dành cho nhà đầu tư do New York Times thu được. Trong số các mục tiêu đó: doanh thu tăng gấp 5 lần vào năm 2028, cắt giảm sự phụ thuộc của Twitter vào quảng cáo và đạt 931 triệu người dùng vào năm 2028 so với 217 triệu vào cuối năm 2021. Twitter giảm 1,3% trong giao dịch tiền thị trường.

Shell (SHEL) – Daniel Loeb của Third Point nói với các nhà đầu tư rằng anh ấy đã thêm vào cổ phần của mình trong tập đoàn năng lượng khổng lồ Shell, theo một lá thư mà Reuters nhìn thấy. Loeb cho biết trong bức thư rằng ông đã tổ chức các cuộc đàm phán “mang tính xây dựng” với ban lãnh đạo, hội đồng quản trị và các cổ đông về việc ông kêu gọi công ty tự tách ra. Cổ phiếu Shell giảm 2,6% trong phiên giao dịch trước thị trường.

Southwest Gas (SWX) – Southwest Gas đã đạt được thỏa thuận với nhà đầu tư Carl Icahn rằng công ty tiện ích sẽ thay thế giám đốc điều hành của mình và trao cho Icahn tới 4 ghế trong hội đồng quản trị. Southwest Gas tăng 1% trong thị trường tiền tệ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan