01:13 04-08-2022 45 lượt xem

Paul Britton, Giám đốc điều hành của công ty phái sinh trị giá 9,5 tỷ đô la, cho biết thị trường chưa chứng kiến ​​điều tồi tệ nhất

Paul Britton, Giám đốc điều hành của công ty phái sinh trị giá 9,5 tỷ đô la, cho biết thị trường chưa chứng kiến ​​điều tồi tệ nhất

(Nhấp chuột nơi đây để đăng ký nhận bản tin Delivering Alpha.)

Thị trường đã chứng kiến ​​những biến động lớn về giá trong năm nay – cho dù đó là chứng khoán, thu nhập cố định, tiền tệ hay hàng hóa – nhưng chuyên gia về biến động Paul Britton không nghĩ rằng nó sẽ kết thúc ở đó.

Britton là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty phái sinh trị giá 9,5 tỷ đô la, Capstone Investment Advisors. Anh ấy đã ngồi lại với Leslie Picker của CNBC để giải thích lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng các nhà đầu tư nên mong đợi sự gia tăng về số lượng các tiêu đề liên quan, những lo lắng về lây lan và sự biến động trong nửa cuối năm.

(Phần bên dưới đã được chỉnh sửa để có độ dài và rõ ràng. Xem phần bên trên để biết video đầy đủ.)

Người chọn Leslie: Hãy bắt đầu – nếu bạn có thể chỉ cho chúng tôi đọc về cách mà tất cả sự biến động của thị trường này đang ảnh hưởng đến nền kinh tế thực. Bởi vì có vẻ như có phần khác biệt ngay bây giờ.

Paul Britton: Tôi nghĩ bạn hoàn toàn đúng. Tôi nghĩ nửa đầu năm nay thực sự là một câu chuyện về việc thị trường đang cố gắng định giá lại sự tăng trưởng và hiểu ý nghĩa của việc có mức điều chỉnh 3,25, 3,5 đối với lãi suất huy động vốn của Fed. Vì vậy, thực sự, đó là một bài toán về thị trường xác định những gì nó sẵn sàng trả và vị thế dòng tiền trong tương lai khi bạn nhập một xử lý 3,5 khi định giá cổ phiếu. Vì vậy, nó là một câu chuyện, những gì chúng ta nói là hai nửa. Nửa đầu tiên là thị trường xác định bội số. Và rõ ràng, đó không thực sự là một sự hoảng loạn hay sợ hãi quá lớn trong thị trường, rõ ràng là ngoài những sự kiện mà chúng ta thấy ở Ukraine.

Bộ chọn: Cho đến nay, thực sự chưa có loại thảm họa nào xảy ra trong năm nay. Bạn có mong đợi chứng kiến ​​một khi Fed tiếp tục tăng lãi suất?

Britton: Nếu chúng ta đã có cuộc phỏng vấn này vào đầu năm, hãy nhớ xem, lần cuối chúng ta nói chuyện là khi nào? Nếu bạn nói với tôi, “Ồ, Paul, bạn sẽ dự đoán thị trường biến động dựa vào đâu khi các thị trường cơ sở rộng lớn hơn đang giảm 15%, 17%, nhiều nhất là 20% -25%?” Tôi sẽ cho bạn một cấp độ cao hơn nhiều so với vị trí hiện tại của họ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là một động lực thú vị đã xảy ra. Và có nhiều lý do quá nhàm chán để đi sâu vào chi tiết. Nhưng cuối cùng, nó thực sự là một bài tập cho thị trường để xác định và đạt được trạng thái cân bằng về những gì nó sẵn sàng trả, dựa trên động thái bất thường này và lãi suất. Và bây giờ những gì thị trường sẵn sàng trả từ quan điểm dòng tiền trong tương lai. Tôi nghĩ nửa cuối năm thú vị hơn rất nhiều. Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì nửa cuối năm – xoay quanh bảng cân đối kế toán để cố gắng xác định và tính đến một động thái thực sự, bất thường của lãi suất. Và điều đó làm gì để cân bằng Vì vậy, Capstone, chúng tôi tin rằng điều đó có nghĩa là các giám đốc tài chính và cuối cùng, bảng cân đối kế toán của công ty sẽ xác định xem họ sẽ hoạt động như thế nào dựa trên một mức lãi suất chắc chắn mới mà chúng tôi chưa thấy đối với t 10 năm. Và quan trọng nhất, chúng ta đã không nhìn thấy tốc độ tăng của lãi suất trong 40 năm qua.

Vì vậy, tôi đấu tranh – và tôi đã làm điều này từ rất lâu rồi – tôi đấu tranh để tin rằng điều đó sẽ không thu hút được một số nhà khai thác nào đó chưa lập bảng cân đối kế toán của họ, chưa thành toán được nợ. Và vì vậy, cho dù đó là trong không gian cho vay có hạn chế, cho dù đó là lãi suất cao, tôi không nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến các công ty tín dụng lớn, nhiều vốn hóa, IG. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy một số điều bất ngờ, và đó là những gì chúng tôi đang chuẩn bị. Đó là những gì chúng tôi đang chuẩn bị vì tôi nghĩ đó là giai đoạn hai. Giai đoạn hai có thể thấy một chu kỳ tín dụng, nơi bạn nhận được những động thái riêng và những sự kiện mang phong cách riêng này, mà đối với những người thích CNBC và những người xem CNBC, có lẽ sẽ bị bất ngờ bởi một số điều bất ngờ này và điều đó có thể gây ra sự thay đổi hành vi, ít nhất là từ quan điểm thị trường biến động.

Bộ chọn: Và đó là những gì tôi đang đề cập đến khi tôi nói rằng chúng ta chưa thực sự chứng kiến ​​một sự kiện đại hồng thủy. Chắc chắn chúng tôi đã thấy sự biến động, nhưng chúng tôi chưa thấy sự căng thẳng lớn trong hệ thống ngân hàng. Chúng ta chưa từng chứng kiến ​​những làn sóng phá sản, chúng ta chưa chứng kiến ​​một cuộc suy thoái toàn diện – một số người tranh luận về định nghĩa của một cuộc suy thoái. Những thứ đó có đến không? Hay chỉ là lần này khác về cơ bản?

Britton: Cuối cùng, tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy – khi bụi lắng xuống, và khi chúng ta gặp nhau, và bạn đang nói chuyện sau hai năm nữa – tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một sự gia tăng đáng kể trong số lượng các vụ phá sản và vỡ nợ, v.v. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy, trong mỗi chu kỳ, bạn sẽ thấy các tiêu đề xuất hiện trên CNBC, v.v., điều đó sẽ khiến nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu có sự lây lan trong hệ thống hay không. Có nghĩa là nếu một công ty tung ra thứ gì đó, thực sự khiến các nhà đầu tư kinh ngạc, cho dù đó là khả năng không thể huy động tài chính, tăng nợ hay khả năng họ gặp một số vấn đề về tiền mặt, thì các nhà đầu tư như tôi, và bạn sau đó sẽ nói, “Chờ một chút. Nếu họ đang gặp vấn đề, thì điều đó có nghĩa là những người khác trong lĩnh vực đó, không gian đó, ngành đó cũng đang gặp vấn đề tương tự? Và tôi có nên điều chỉnh lại vị trí của mình, danh mục đầu tư của tôi để đảm bảo rằng không có sự lây lan? ” Vì vậy, cuối cùng, tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy một sự gia tăng lớn về lượng mặc định, khi bụi đã lắng xuống. Những gì tôi nghĩ là bạn sẽ thấy một khoảng thời gian mà bạn bắt đầu thấy rất nhiều tiêu đề, chỉ đơn giản vì đó là một động thái bất thường của lãi suất. Và tôi đấu tranh để xem điều đó sẽ không ảnh hưởng đến mọi người, mọi giám đốc tài chính, mọi công ty Hoa Kỳ như thế nào. Và tôi không mua quan điểm này rằng mọi công ty Hoa Kỳ và mọi công ty toàn cầu đều có bảng cân đối kế toán của họ trong điều kiện hoàn hảo đến mức họ có thể duy trì một đợt tăng lãi suất mà chúng tôi đã [been] đang trải nghiệm ngay bây giờ.

Bộ chọn: Fed có gì về quyền truy đòi ở đây? Nếu kịch bản bạn vạch ra xảy ra, Fed có công cụ nào trong bộ công cụ của mình ngay bây giờ để có thể đưa nền kinh tế đi đúng hướng không?

Britton: Tôi nghĩ đó là một công việc vô cùng khó khăn mà họ đang phải đối mặt ngay bây giờ. Họ đã nói rất rõ ràng rằng họ sẵn sàng hy sinh tăng trưởng bằng chi phí để đảm bảo rằng họ muốn dập tắt ngọn lửa lạm phát. Vì vậy, đó là một chiếc máy bay rất lớn mà họ đang quản lý và theo quan điểm của chúng tôi, nó là một dải đường băng rất hẹp và rất ngắn. Vì vậy, để có thể làm điều đó thành công, đó chắc chắn là một khả năng. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng nó [an] không có khả năng họ hạ cánh hoàn hảo, nơi họ có thể làm giảm lạm phát, đảm bảo rằng họ đưa các tiêu chí và động lực của chuỗi cung ứng trở lại đúng hướng mà cuối cùng không tạo ra quá nhiều phá hủy nhu cầu. Điều tôi thấy thú vị hơn – ít nhất là chúng tôi đang tranh luận nội bộ tại Capstone – là điều này có nghĩa là gì từ quan điểm tương lai về những gì Fed sẽ làm từ quan điểm trung hạn và dài hạn? Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường hiện đã thay đổi hành vi của nó và từ quan điểm của chúng tôi tạo ra một sự thay đổi cấu trúc… Tôi không nghĩ rằng sự can thiệp của họ sẽ mạnh mẽ như trước đây 10, 12 năm sau GFC. Và quan trọng nhất đối với chúng tôi là chúng tôi nhìn vào nó và nói, “Kích thước thực tế của phản hồi của họ là bao nhiêu?”

Vì vậy, nhiều nhà đầu tư, nhiều nhà đầu tư tổ chức, nói về điều mà Fed đã nói, và họ đã rất an ủi trong những năm qua, rằng nếu thị trường phải đối mặt với một chất xúc tác cần xoa dịu, cần sự ổn định được bơm vào thị trường. Tôi sẽ đưa ra một trường hợp mạnh mẽ mà tôi không nghĩ rằng đó là điều – những gì được mô tả là rõ ràng là Fed đã đưa ra – tôi nghĩ rằng nó xa hơn rất nhiều so với số tiền và quan trọng hơn, tôi nghĩ rằng quy mô của sự can thiệp đó – vì vậy, trong Về bản chất, quy mô của Fed – sẽ nhỏ hơn đáng kể so với những gì nó đã từng xảy ra trong lịch sử, chỉ đơn giản bởi vì tôi không nghĩ rằng bất kỳ ngân hàng trung ương nào muốn quay lại tình huống này với tình trạng lạm phát được cho là đang chạy trốn. Vì vậy, điều đó có nghĩa là, tôi tin rằng chu kỳ bùng nổ bùng nổ mà chúng ta đã trải qua trong 12-13 năm qua, tôi nghĩ rằng cuối cùng hành vi đó đã thay đổi và các ngân hàng trung ương sẽ có nhiều khả năng hơn để thị trường xác định điểm cân bằng của chúng và thị trường cuối cùng sẽ tự do hơn.

Bộ chọn: Và do đó, với bối cảnh toàn bộ này – và tôi đánh giá cao bạn đã đưa ra một kịch bản khả thi mà chúng tôi có thể thấy – các nhà đầu tư nên định vị danh mục đầu tư của họ như thế nào? Bởi vì có rất nhiều yếu tố trong cuộc chơi, và cũng có rất nhiều sự không chắc chắn.

Britton: Đó là một câu hỏi mà chúng tôi tự hỏi tại Capstone. Chúng tôi điều hành một danh mục đầu tư phức tạp lớn gồm nhiều chiến lược khác nhau và khi chúng tôi xem xét phân tích và xác định những gì chúng tôi nghĩ rằng một số kết quả có thể xảy ra, tất cả chúng tôi đều đưa ra kết luận giống nhau rằng nếu Fed không can thiệp nhanh chóng như khi họ đã sử dụng đến. Và nếu sự can thiệp và quy mô của các chương trình đó sẽ nhỏ hơn so với trước đây, thì bạn có thể rút ra một vài kết luận, cuối cùng cho bạn biết rằng, nếu chúng ta có một sự kiện và chúng ta nhận được một chất xúc tác, thì mức độ biến động mà bạn sẽ tiếp xúc chỉ đơn giản là sẽ cao hơn, bởi vì điều đó, một sự can thiệp sẽ ngày càng xa hơn. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải duy trì sự biến động lâu hơn. Và cuối cùng, chúng tôi lo lắng rằng khi bạn thực hiện sự can thiệp, nó sẽ nhỏ hơn những gì thị trường đã hy vọng, và do đó, điều đó cũng sẽ gây ra mức độ biến động lớn hơn.

Vậy, các nhà đầu tư có thể làm gì với nó? Rõ ràng là tôi thiên vị. Tôi là một nhà giao dịch quyền chọn, tôi là một nhà giao dịch phái sinh và tôi là một chuyên gia về biến động. Vì thế [from] quan điểm của tôi Tôi xem xét các cách để thử và xây dựng trong việc bảo vệ giảm giá – các tùy chọn, chiến lược, chiến lược biến động – trong danh mục đầu tư của tôi. Và cuối cùng, nếu bạn không có quyền truy cập vào các loại chiến lược đó, thì bạn nên suy nghĩ về việc chạy các tình huống của mình để xác định, “Nếu chúng tôi bán được hàng và chúng tôi nhận được mức độ biến động cao hơn có lẽ những gì chúng tôi có đã có kinh nghiệm trước đây, làm thế nào tôi có thể định vị danh mục đầu tư của mình? ” Cho dù đó là sử dụng các chiến lược như mức biến động tối thiểu hay nhiều cổ phiếu phòng thủ hơn trong danh mục đầu tư của bạn, tôi nghĩ chúng đều là những lựa chọn tốt. Nhưng điều quan trọng nhất là làm công việc để có thể đảm bảo rằng khi bạn đang chạy danh mục đầu tư của mình thông qua các loại chu kỳ và kịch bản khác nhau, bạn cảm thấy thoải mái với kết quả cuối cùng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan