18:13 05-03-2022 175 lượt xem

PayPal tạm ngừng dịch vụ của mình ở Nga vì chiến tranh Ukraine

PayPal tạm ngừng dịch vụ của mình ở Nga vì chiến tranh Ukraine

Ứng dụng PayPal được hiển thị trên iPhone.

Katja Knupper | Hình ảnh DeFodi | những hình ảnh đẹp

PayPal cho biết hôm thứ Bảy rằng họ đã tạm ngừng các dịch vụ của mình ở Nga, làm tăng thêm số lượng các công ty rút lui khỏi đất nước để đối phó với cuộc xâm lược của họ vào Ukraine.

Dan Schulman, Giám đốc điều hành của PayPal, cho biết trong một bức thư gửi chính phủ Ukraine: “Trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi đang tạm ngừng dịch vụ PayPal ở Nga.

Bức thư được đăng trên Twitter của Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, Mykhailo Fedorov, người đã gây áp lực buộc các doanh nghiệp bao gồm Apple đến Microsoft phải cắt đứt quan hệ với Nga.

“Vì vậy, bây giờ nó chính thức: PayPal ngừng các dịch vụ của mình ở Nga với lý do Ukraine gây hấn”, Fedorov đã tweet hôm thứ Bảy. “Cảm ơn @PayPal đã ủng hộ!”

Người phát ngôn của PayPal xác nhận rằng công ty sẽ ngừng hoạt động ở Nga. Công ty sẽ “tiếp tục làm việc để xử lý các khoản rút tiền của khách hàng trong một khoảng thời gian, đảm bảo rằng số dư tài khoản được phân tán phù hợp với luật và quy định hiện hành”, người phát ngôn nói với CNBC.

Bộ xử lý thanh toán đã ngừng các dịch vụ nội địa ở Nga vào năm 2020. Hành động mới nhất này liên quan đến hoạt động kinh doanh còn lại của họ ở nước này, bao gồm các chức năng gửi và nhận và khả năng thực hiện chuyển khoản quốc tế thông qua nền tảng chuyển tiền Xoom của PayPal.

Công ty cho biết người Nga đã bị ngăn không cho mở tài khoản PayPal mới vào đầu tuần này.

PayPal là tổ chức thanh toán mới nhất cắt đứt quan hệ với Nga, quốc gia hiện đang đối mặt với hàng loạt lệnh trừng phạt từ phương Tây về quyết định xâm lược Ukraine của Tổng thống Vladimir Putin.

Các lệnh trừng phạt đã chứng kiến ​​SWIFT, mạng nhắn tin liên ngân hàng toàn cầu, cấm một số ngân hàng Nga, trong khi Visa và Mastercard trong tuần này cho biết họ cũng sẽ chặn các tổ chức tài chính Nga khỏi mạng của họ.

Charles Delingpole, Giám đốc điều hành của ComplyAdvantage, một công ty khởi nghiệp fintech chuyên giúp các công ty tuân thủ quy định cho biết: “Về cơ bản bây giờ không thể gửi tiền cho bất kỳ cá nhân nào ở Nga.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan