07:19 16-08-2022 43 lượt xem

Peter Boockvar cảnh báo suy thoái đang lan rộng

Peter Boockvar cảnh báo suy thoái đang lan rộng

Có thể không có lối thoát khỏi suy thoái.

Theo nhà đầu tư Peter Boockvar, các báo cáo mới nhất về nhà ở và sản xuất cho thấy nó đang nhanh chóng lan rộng ra các khu vực khác của nền kinh tế.

“Mọi người không đủ nhạy cảm với sự suy thoái kinh tế này và điều đó sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với thu nhập và tỷ suất lợi nhuận của công ty”, giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group nói với CNBC “Fast Money” hôm thứ Hai.

Chỉ số thị trường nhà ở của Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia / Wells Fargo đã giảm xuống mức tiêu cực trong tháng 8. Đây là tháng thứ 8 liên tiếp niềm tin của các nhà xây dựng giảm. Trong một thông cáo báo chí, nhà kinh tế trưởng Robert Dietz của NAHB cho biết, “Chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ Cục Dự trữ Liên bang và chi phí xây dựng liên tục tăng cao đã dẫn đến suy thoái nhà ở.”

Boockvar đã dự đoán về sự sụp đổ nhà ở gần đúng một năm trước trên “Trading Nation” của CNBC. Ông cảnh báo Cục Dự trữ Liên bang đang gây ra một bong bóng giá bất động sản khác sẽ xóa sổ vốn chủ sở hữu nhà.

Một nhà phê bình lâu năm của Fed, ông cho rằng ngân hàng trung ương sẽ mắc một sai lầm nghiêm trọng khi tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lại lạm phát.

‘Lãnh thổ nguy hiểm’

Boockvar nói: “Nếu bạn nhìn vào các chu kỳ tăng lãi suất trước đây, thì mức lãi suất huy động vốn của Fed ngày càng thấp đã bắt đầu phá vỡ mọi thứ,” Boockvar nói. “Nhưng mỗi chu kỳ tăng lãi suất liên tiếp đều kết thúc trước chu kỳ trước đó vì có điều gì đó đã bị phá vỡ. Vì vậy, bây giờ chúng tôi bắt đầu đi vào lãnh thổ nguy hiểm, nơi mọi thứ có nguy cơ bị phá vỡ.”

Đã có một báo cáo kinh tế đáng lo ngại thứ hai vào thứ Hai. Khảo sát về Sản xuất tại Empire State của Fed ở New York cho tháng 8 đã giảm 42 điểm. Nó gắn liền với sự sụp đổ trong các đơn đặt hàng và lô hàng mới. Boockvar gọi đó là một “bản báo cáo xấu xí” trong một ghi chú.

Tuy nhiên, các chỉ số chính bắt đầu tuần trong sắc xanh. Chỉ số Dow chứng kiến ​​ngày tích cực thứ tư liên tiếp. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng cửa cao hơn lần thứ ba trong bốn phiên.

Nhưng Boockvar cho rằng cuộc biểu tình đang ở trên băng mỏng vì nó sớm đi vào thời kỳ suy thoái. Ông liệt kê ba giai đoạn của thị trường gấu và cho thấy các nhà đầu tư đang từ chối.

“Tôi có thể tranh luận rằng chúng ta thực sự chỉ mới bắt đầu … phần thứ hai, nơi mà tốc độ tăng trưởng đang chậm lại và chúng ta bắt đầu thấy tác động đến thu nhập, đặc biệt là tỷ suất lợi nhuận”, ông nói. “Cái này có cách để đi làm qua cửa số hai.”

Nhưng Boockvar tin rằng các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm tiền. Trong môi trường này, anh ấy đề xuất những cái tên có giá trị hơn là công nghệ động lực.

Boockvar, một cộng tác viên của CNBC cho biết: “Giá trị vẫn đang tiếp tục tăng trưởng tốt hơn mức tăng trưởng. “Định giá của các cổ phiếu tăng trưởng, ngay cả với những sự sụt giảm này, vẫn còn khá đắt khi vẫn còn rất nhiều cái tên giá trị bị lãng quên vốn đã có kỳ vọng thấp trong đó.”

Ông cũng thích cổ phiếu hàng hóa, bao gồm kim loại quý, khí đốt tự nhiên và dầu mỏ.

Boockvar nói: “Nhìn chung, tôi vẫn khá lạc quan về hàng hóa, thừa nhận sự sụt giảm do lo lắng về phía nhu cầu,” Boockvar nói. “Nhưng mà [I’m] vẫn rất lạc quan trước những thách thức từ phía cung. “

Hôm thứ Hai, dầu thô WTI giảm gần 3%, đóng cửa ở mức 89,41 USD / thùng – sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 2 trước đó trong ngày.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan