06:12 15-12-2021 157 lượt xem

Peter Boockvar nói rằng sai lầm của Fed là đằng sau giá nhà ở, ô tô tăng vọt

Peter Boockvar nói rằng sai lầm của Fed là đằng sau giá nhà ở, ô tô tăng vọt

Nhà đầu tư Peter Boockvar đã giáng đòn vào Cục Dự trữ Liên bang do lạm phát gia tăng đang làm tăng chi phí của các mặt hàng thiết yếu, có giá vé lớn.

Khi các nhà hoạch định chính sách của Fed tập trung cho cuộc họp kéo dài hai ngày về lãi suất, Boockvar cảnh báo rằng họ không thể làm gì để hạ nhiệt giá cả.

Giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group nói với CNBC: “Chính sách tiền tệ chủ yếu và ảnh hưởng khá nhiều đến mặt cầu của nền kinh tế, đặc biệt là các khu vực nhạy cảm với lãi suất của nền kinh tế”.

Cảnh báo của ông đặc biệt mở rộng đến nhà ở và ô tô.

Boockvar cho biết: “Giá nhà tăng 20% ​​mỗi năm. Nếu bạn đang muốn thuê một căn hộ hoặc một ngôi nhà, thì những mức giá đó sẽ tăng 18%”. “Giá ô tô cao kỷ lục một phần do nguồn cung, nhưng đồng tiền rẻ cũng ảnh hưởng đến nhu cầu”.

Dữ liệu kinh tế mới nhất được công bố hôm thứ Ba xác nhận lạm phát đang bùng nổ. Chỉ số giá sản xuất, theo dõi giá bán buôn, đã tăng với tốc độ nhanh nhất kỷ lục trong tháng 11.

Boockvar, người đã theo dõi lạm phát vào giữa năm 2020, thấy rằng phía trước sẽ có chút giảm nhẹ.

‘Sai lầm đã không làm điều đó sớm hơn’

“Fed cần phải rút lui”, người đóng góp cho CNBC nói. “Lỗi không phải đã làm trước đó. Vì vậy, bây giờ họ chỉ đang chơi trò đuổi bắt.”

Boockvar cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tác động chính sách của Fed đối với thị trường nhà ở trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8 trên “Trading Nation”. Ông cảnh báo những người mua nhà lần đầu trả các khoản thanh toán từ 5% trở xuống trong môi trường này dễ bị thiệt hại nặng nề nhất.

Mối quan tâm của ông hiện đang kéo dài sang các công ty Mỹ khi lạm phát ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận.

“Đó thực sự là chìa khóa. Các công ty, ít nhất là trong quý thứ ba, đã thành công rực rỡ … trong việc loại bỏ những chi phí cao hơn này,” ông nói. “Câu hỏi đặt ra là họ có thể làm được bao nhiêu nữa trong việc tăng giá để bù đắp những chi phí đó, đặc biệt là chi phí lao động.”

Boockvar gợi ý rằng số dư là một ký tự đại diện lớn cho năm 2022. Nếu bội số và thu nhập đều giảm, ông nói, nó sẽ đặt ra một thách thức cho chứng khoán.

Boockvar đang tìm kiếm sự bảo vệ trong các nhóm thường phát triển thịnh vượng khi giá tăng.

“Tôi vẫn lạc quan đối với một số mặt hàng. Nắm giữ cổ phiếu bạc, cổ phiếu dầu và khí đốt. Cổ phiếu phân bón là xu hướng tăng giá đối với ngành nông nghiệp”, Boockvar nói. “Vẫn còn rất nhiều cổ phiếu thấp ở Mỹ. Chúng tôi đã quá quen với việc chỉ tập trung vào công nghệ và có những phần khác của thị trường đã bị bỏ qua rất nhiều.”

Tiết lộ: Boockvar sở hữu vàng, màu bạc, năng lượng và cổ phiếu nông nghiệp.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan