19:02 16-11-2021 113 lượt xem

Phố Wall được thiết lập để kiếm tiền thưởng lớn nhất kể từ cuộc Đại suy thoái: báo cáo

Phố Wall được thiết lập để kiếm tiền thưởng lớn nhất kể từ cuộc Đại suy thoái: báo cáo

Biển báo Wall St. được nhìn thấy gần Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 4 tháng 5 năm 2021.

Brendan McDermid | Reuters

Phố Wall sẽ chứng kiến ​​mức tiền thưởng cao nhất kể từ cuộc Đại suy thoái sau một năm 2021 bận rộn và có lãi, theo một báo cáo từ công ty tư vấn trả lương Johnson Associates.

Báo cáo công bố hôm thứ Ba cho biết hoạt động giao dịch bùng nổ, thị trường IPO nóng và cổ phiếu leo ​​thang đồng nghĩa với việc các chủ ngân hàng và thương nhân đang phải trả thù lao dựa trên hiệu suất vượt trội.

Nhưng sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh trong năm nay đã dẫn đến khối lượng công việc chưa từng có đối với các chuyên gia Phố Wall – và thị trường việc làm cạnh tranh khi các công ty chuẩn bị đưa ra mức phí bảo hiểm để giữ chân những nhân tài hàng đầu và thu hút những người mới tuyển dụng.

Giám đốc điều hành của Johnson Associates, Alan Johnson, nói với CNBC.

Johnson Associates đã sử dụng dữ liệu công khai từ các ngân hàng và công ty quản lý tài sản, cùng với thông tin chi tiết độc quyền từ khách hàng, để tính toán các ưu đãi cuối năm dự kiến ​​trên cơ sở điều chỉnh theo số nhân viên. Một số ngân hàng đầu tư, bao gồm Goldman Sachs, tiết lộ số tiền mà ban lãnh đạo đã dành để trả lương cho nhân viên trong báo cáo thu nhập hàng quý.

Tổng tiền thưởng cho các công ty bảo lãnh phát hành ngân hàng đầu tư được dự báo sẽ tăng từ 30% đến 35% so với năm trước. Đối với các cố vấn ngân hàng đầu tư và các nhà giao dịch cổ phiếu, mức tăng so với cùng kỳ năm trước ước tính vào khoảng 20% ​​đến 25%. Johnson Associates cũng dự đoán tiền thưởng cho các vai trò cổ phần tư nhân, quản lý tài sản và quỹ đầu cơ sẽ chứng kiến ​​mức tăng hai con số.

Dự kiến ​​tiền thưởng năm 2021 trên Phố Wall

Khu vực kinh doanh Phần trăm thay đổi dự kiến ​​từ năm 2020
Ngân hàng đầu tư (Bảo lãnh phát hành) 30% đến 35%
Bán hàng & Giao dịch (Cổ phiếu) 20% đến 25%
Ngân hàng Đầu tư (Tư vấn) 20% đến 25%
Vốn cổ phần tư nhân (Mega) 15% đến 20%
Vốn chủ sở hữu tư nhân (Trung bình / Lớn) 12% đến 18%
Quản lý doanh nghiệp 12% đến 18%
Quản lý tài sản 12% đến 18%
Quỹ đầu tư 10% đến 15%
Giá trị ròng cao 10% đến 15%
Vị trí nhân viên 10%
Ngân hàng Thương mại & Bán lẻ 5%
Bán hàng & Giao dịch (Thu nhập Cố định) Trừ 5% xuống cố định

(Nguồn: Johnson Associates)

Các khoản tiền thưởng kỷ lục ước tính, bao gồm tiền mặt và giải thưởng cổ phiếu, đến sau khi đại dịch năm 2020 chứng kiến ​​hoạt động chậm lại và các ưu đãi cuối năm giảm đối với nhiều chủ ngân hàng, mặc dù các nhà giao dịch được hưởng lợi từ khối lượng giao dịch mạnh mẽ được thúc đẩy bởi các bước của Cục Dự trữ Liên bang để trấn tĩnh thị trường.

Ngược lại, “kết quả kinh doanh năm nay rất nổi bật”, Johnson nói.

Hoạt động kinh doanh dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh mẽ và giữ các ưu đãi tăng trong năm tới, mặc dù tốc độ tăng trưởng có thể sẽ chậm lại, theo Johnson.

“Tôi không nghĩ [bonuses] sẽ tăng nhiều trong năm tới. … Tôi nghĩ đây là một bước đột phá, “anh ấy nói.” Nhưng quan điểm là năm 22 sẽ là một năm thực sự tốt. “

Không chỉ tiền thưởng tăng mà lương cơ bản cũng tăng theo. Trong khi Phố Wall từ lâu đã thích trả thưởng cho người lao động của mình bằng tiền thưởng cuối năm dựa trên kết quả làm việc, thì bối cảnh thị trường lao động cạnh tranh và lạm phát đang đẩy mức lương cơ bản lên cao hơn.

Sau khi tăng sự chú ý trong văn hóa ngân hàng cấp dưới trong năm nay, các công ty trên khắp Phố đã tăng lương với Goldman Sachs tăng lương cho các vai trò ngân hàng đầu tư cấp mới của họ từ 85.000 đô la lên 110.000 đô la.

Theo Johnson, lương cơ bản trong ngành dịch vụ tài chính có thể tăng hơn 3% và thậm chí lên tới 7%.

Ông nói: “Lương cơ bản quan trọng hơn bao giờ hết.

—Hugh Son của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan