18:49 24-06-2022 74 lượt xem

Phụ nữ thích đầu tư dựa trên giá trị. Đây là cách điều đó ảnh hưởng đến sự giàu có của họ

Phụ nữ thích đầu tư dựa trên giá trị.  Đây là cách điều đó ảnh hưởng đến sự giàu có của họ

Mint hình ảnh | Mint hình ảnh Rf | những hình ảnh đẹp

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thích đầu tư theo cách giúp ích cho môi trường và xã hội. Theo các chuyên gia tài chính, việc đầu tư dựa trên giá trị như vậy có thể giúp nâng cao sự nhiệt tình chung của phụ nữ đối với việc đầu tư và thúc đẩy sự giàu có trong dài hạn.

Khoảng 52% phụ nữ muốn đầu tư vào các công ty có tác động tích cực đến xã hội hoặc môi trường, theo một cuộc thăm dò gần đây của Cerulli Associates. Điều đó đúng với 44% nam giới.

Theo Scott Smith, người đứng đầu nghiên cứu của Cerulli về hành vi của nhà đầu tư, mặc dù không phải là một khoảng cách quá lớn, nhưng chênh lệch 8 phần trăm là “có ý nghĩa”. Và sự chênh lệch chủ yếu vẫn còn khi so sánh phụ nữ và nam giới ở các độ tuổi và mức độ giàu nghèo khác nhau, ông nói thêm.

Xu hướng này cũng tồn tại bên ngoài biên giới Hoa Kỳ. Khoảng 43% phụ nữ (so với 34% nam giới) cho rằng lập trường của một công ty về các vấn đề xã hội hoặc môi trường là “rất quan trọng” khi quyết định có nên đầu tư hay không, theo S&P Global, đã thăm dò ý kiến ​​các nhà đầu tư ở 11 quốc gia, bao gồm cả Mỹ.

Cathy Curtis, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận có trụ sở tại Oakland, California, có khách hàng chủ yếu là phụ nữ cho biết: “Hầu hết mọi khách hàng mới mà tôi nhận được đều muốn đầu tư với giá trị của họ.

Curtis, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Curtis Financial Planning và là thành viên của Hội đồng Cố vấn của CNBC, nói: “Và nếu họ không làm trước đây, họ đang yêu cầu tôi làm điều đó ngay bây giờ”.

Quỹ ESG

Các quỹ đầu tư sử dụng các nguyên tắc được gọi là môi trường, xã hội và quản trị đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Các khoản đầu tư này (còn được gọi là quỹ “bền vững”) có thể đầu tư vào các công ty tập trung vào năng lượng tái tạo hoặc thúc đẩy sự đa dạng về chủng tộc và giới tính chẳng hạn.

Các nhà đầu tư đã bơm kỷ lục 70 tỷ đô la vào quỹ ESG vào năm ngoái – gấp 14 lần số tiền chỉ ba năm trước đó, theo Jon Hale, giám đốc nghiên cứu tính bền vững của châu Mỹ tại Sustainalytics, thuộc sở hữu của Morningstar.

Ông nói, có gấp ba lần số quỹ ESG được trao đổi và tương hỗ vào năm 2021 so với năm năm trước, nắm giữ tổng cộng hơn 350 tỷ đô la.

Phụ nữ quan tâm nhất đến việc đầu tư vào các công ty: trả cho người lao động một mức lương công bằng hoặc đủ sống; là những người đi đầu trong các hoạt động có trách nhiệm với môi trường; và không bán các sản phẩm “có thể bị phản đối” như thuốc lá và súng, theo Cerulli. (Nam giới có ba sở thích ESG hàng đầu giống nhau.)

Thông tin thêm từ Nhà đầu tư được trao quyền:

Dưới đây là nhiều câu chuyện cảm động về ly hôn, góa bụa, bình đẳng thu nhập và các vấn đề khác liên quan đến thói quen đầu tư và nhu cầu nghỉ hưu của phụ nữ.

Curtis về ESG bent của họ cho biết: “Đó là một thứ tình cảm hơn với phụ nữ. “Đó hoàn toàn là vì họ không muốn được đầu tư vào những thứ mà họ coi là gây hại cho môi trường [or] làm tổn hại đến chính nghĩa của phụ nữ.

“Họ thực sự quan tâm đến những điều đó.”

Trong khi đó, phụ nữ có xu hướng đầu tư ít hơn nam giới nói chung: Khoảng 48% hiện có tiền trên thị trường chứng khoán so với 66% nam giới, theo một cuộc khảo sát gần đây của NerdWallet. Đó là bất chấp bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư nữ có xu hướng trở thành nhà đầu tư dài hạn tốt hơn các đồng nghiệp nam của họ.

Theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Trong số các tài khoản hưu trí của hộ gia đình, phụ nữ điển hình đã tiết kiệm được 28.000 đô la, ít hơn một nửa so với 69.000 đô la mà nam giới báo cáo, theo Trung tâm Nghiên cứu Hưu trí Transamerica.

Tuy nhiên, sự nhiệt tình của ESG ở phụ nữ có khả năng khiến họ hăng hái hơn trong việc đầu tư tổng thể, điều này có thể chứng tỏ có lợi cho việc tạo ra của cải lâu dài, các chuyên gia cho biết.

“Điều này chắc chắn khiến họ tham gia nhiều hơn, bởi vì họ quan tâm đến điều này [ESG] thảo luận, “Curtis nói.” Họ không quan tâm đến việc họ có bao nhiêu vốn hóa lớn và bao nhiêu thị trường quốc tế và mới nổi mà họ có [in their portfolios]. “

Lợi nhuận đầu tư

Yaorusheng | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Trên thực tế, giá trị của phụ nữ có xu hướng lấn át các cân nhắc liên quan đến lợi nhuận đầu tư, Curtis nói thêm.

Trong số tất cả các nhà đầu tư cá nhân, 70% tin rằng đầu tư bền vững ngụ ý đánh đổi tài chính – mức tăng từ 64% vào năm 2019, theo Viện Đầu tư Bền vững Morgan Stanley. Tỷ lệ này nghiêng cao hơn (83%) giữa thế hệ trẻ so với các nhóm tuổi lớn hơn.

Tuy nhiên, dữ liệu dường như không ủng hộ “huyền thoại” này, theo Morgan Stanley.

Theo Morningstar, khoảng 74% quỹ bền vững được xếp hạng ở nửa trên của các danh mục đầu tư tương ứng của họ trong năm năm qua. Nói cách khác, các nhà đầu tư quỹ ESG có xu hướng không hy sinh hiệu suất cho các giá trị của họ. (Tất nhiên, các quỹ ESG không nhất thiết phải luôn hoạt động hiệu quả. Nhiều quỹ đã trải qua một năm 2022 khó khăn, chẳng hạn, phần lớn là do tiếp xúc với lĩnh vực công nghệ, các chuyên gia cho biết.)

“Đối với các nhà đầu tư và cố vấn, những người đã do dự đầu tư vào các quỹ bền vững vì họ có ấn tượng rằng các quỹ như một nhóm thường xuyên hoạt động kém hiệu quả, [2021] là bằng chứng nữa cho thấy điều này không đúng – cũng như 5 năm qua, “Hale nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan