01:46 11-03-2022 175 lượt xem

Pimco đối mặt với khoản lỗ tiềm tàng do nợ Nga hơn 1 tỷ USD

Pimco đối mặt với khoản lỗ tiềm tàng do nợ Nga hơn 1 tỷ USD

Trụ sở chính của PIMCO tại Newport Beach, California

Scott Mlyn | CNBC

Khoản nợ hàng tỷ đô la của Pimco đối với khoản nợ Nga đã chịu áp lực khi quốc gia này, quốc gia đã xâm lược nước láng giềng Ukraine gây ra sự phẫn nộ quốc tế, đối mặt với nguy cơ vỡ nợ chủ quyền.

Quỹ thu nhập Pimco (PIMIX) trị giá 140 tỷ USD của nhà quản lý tài sản này đã nắm giữ 1,14 tỷ USD trái phiếu quốc tế của chính phủ Nga tính đến cuối năm 2021, theo báo cáo hàng năm của quỹ. Quỹ, do Giám đốc đầu tư Dan Ivascyn đồng điều hành, cũng đã viết 942 triệu đô la bảo vệ hoán đổi không trả được nợ tín dụng đối với Nga vào cuối năm ngoái.

Các CDS này cho phép các nhà đầu tư hoán đổi rủi ro tín dụng và Pimco, người đã bán các chứng khoán này, sẽ phải thanh toán nếu Nga vỡ nợ.

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ này đã giảm 5,1% trong năm nay, cao hơn một chút so với chỉ số trái phiếu chuẩn của Bloomberg.

Quỹ trái phiếu Total Return của Pimco và quỹ trái phiếu Thị trường mới nổi cũng giữ các vị trí tương tự gắn liền với Nga.

Tờ Financial Times lần đầu tiên đưa tin về việc Pimco tiếp xúc với Nga vào đầu thứ Năm. Pimco từ chối bình luận.

Những vị trí này có thể gây ra tổn thất lớn cho Pimco vì Nga có thể tiến gần hơn đến một khoản nợ có chủ quyền trong bối cảnh các lệnh trừng phạt lớn của Mỹ và các nước khác về cuộc chiến ở Ukraine.

Đầu tuần này, cơ quan xếp hạng Fitch đã hạ bậc xếp hạng chủ quyền của Nga thêm sáu bậc đối với lãnh thổ rác thải xuống mức C, nói rằng một vụ vỡ nợ là “sắp xảy ra.”

Moody’s và S&P cũng đã hạ xếp hạng chủ quyền của nước này xuống mức “rác”, nói rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây có thể làm suy yếu khả năng trả nợ của Nga.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan