01:41 18-05-2022 217 lượt xem

Powell cho biết Fed sẽ không ngần ngại tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm

Powell cho biết Fed sẽ không ngần ngại tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát giảm

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhấn mạnh quyết tâm giảm lạm phát, hôm thứ Ba cho biết ông sẽ lùi việc tăng lãi suất cho đến khi giá bắt đầu giảm trở lại mức lành mạnh.

“Nếu điều đó liên quan đến việc vượt qua các mức trung lập được hiểu rộng rãi, chúng tôi sẽ không ngần ngại làm điều đó”, lãnh đạo ngân hàng trung ương nói với Wall Street Journal trong một cuộc phỏng vấn được phát trực tiếp. “Chúng tôi sẽ đi cho đến khi chúng tôi cảm thấy chúng tôi đang ở một nơi mà chúng tôi có thể nói rằng các điều kiện tài chính đang ở một nơi thích hợp, chúng tôi thấy lạm phát đang giảm xuống.

“Chúng tôi sẽ đi đến điểm đó. Sẽ không có bất kỳ do dự nào về điều đó,” ông nói thêm.

Đầu tháng này, Fed đã tăng lãi suất đi vay chuẩn lên nửa điểm phần trăm, lần tăng thứ hai của năm 2022 khi lạm phát tăng xung quanh mức cao nhất trong 40 năm.

Powell cho biết sau sự gia tăng đó rằng các động thái 50 điểm cơ bản tương tự có thể sẽ xuất hiện trong các cuộc họp tiếp theo miễn là các điều kiện kinh tế vẫn tương tự như hiện tại.

Hôm thứ Ba, ông lặp lại cam kết đưa lạm phát tiến gần hơn với mục tiêu 2% của Fed, đồng thời cảnh báo rằng điều đó có thể không dễ dàng và có thể phải trả giá bằng tỷ lệ thất nghiệp 3,6%, cao hơn mức thấp nhất kể từ cuối những năm 1960.

Ông nói: “Bạn vẫn sẽ có một thị trường lao động mạnh mẽ nếu tỷ lệ thất nghiệp tăng lên vài tích tắc. “Tôi sẽ nói rằng có một số con đường hợp lý để có được một điểm hạ cánh nhẹ nhàng như tôi đã nói. Công việc của chúng tôi không phải là chấp nhận tỷ lệ cược, mà là cố gắng đạt được điều đó.”

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại tại đây để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan