03:25 15-07-2022 99 lượt xem

Powell, Clarida xóa bỏ hành vi sai trái trong cuộc tranh cãi giao dịch của Fed

Powell, Clarida xóa bỏ hành vi sai trái trong cuộc tranh cãi giao dịch của Fed

Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu với các phóng viên sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mục tiêu thêm 3/4 điểm phần trăm để ngăn chặn sự gia tăng đột biến của lạm phát, trong một cuộc họp báo sau cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. (FOMC) tại Washington, Hoa Kỳ, ngày 15 tháng 6 năm 2022.

Elizabeth Frantz | Reuters

Văn phòng Tổng thanh tra của ngân hàng trung ương đã đưa ra phán quyết hôm thứ Năm.

Báo cáo đề cập đến giai đoạn từ 2019-21 khi hai quan chức cấp cao nhất giao dịch cổ phiếu và quỹ trong khi ngân hàng trung ương sử dụng chính sách tiền tệ để tác động đến thị trường tài chính.

Khoảng thời gian bao gồm những tuần trước khi tuyên bố đại dịch Covid-19 khi Fed đang cắt giảm lãi suất và thiết lập các hỗ trợ thị trường khác, các động thái sẽ tăng cường sau tuyên bố về đại dịch.

“Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng chứng minh cho những cáo buộc rằng cựu Phó Chủ tịch Clarida hoặc bạn đã vi phạm luật, quy tắc, quy định hoặc chính sách liên quan đến các hoạt động giao dịch do văn phòng của chúng tôi điều tra”, Tổng thanh tra Mark Bialek nói với Powell trong một bức thư. “Dựa trên những phát hiện của chúng tôi, chúng tôi đang đóng cuộc điều tra về các hoạt động giao dịch của cựu Phó Chủ tịch Clarida và bạn.”

Trong khi báo cáo cho thấy Powell và Clarida, Bialek cho biết các đánh giá về giao dịch từ các quan chức Fed hàng đầu khác đang diễn ra.

Các cựu chủ tịch khu vực Robert Kaplan của Dallas và Eric Rosengren của Boston đã nghỉ hưu sau những tiết lộ về hoạt động danh mục đầu tư của họ. Clarida cũng rời đi, từ chức vào tháng Giêng ngay trước khi đảm nhận công việc giảng dạy tại Đại học Columbia.

OIG nhận thấy rằng “tôi đã vượt quá các yêu cầu về đạo đức tài chính và công bố thông tin trong suốt nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch”, Clarida cho biết trong một tuyên bố.

“Tôi luôn cam kết thực hiện bản thân một cách liêm chính và tôn trọng các nghĩa vụ của công vụ và báo cáo này tái khẳng định cam kết suốt đời của mình để vượt qua các tiêu chuẩn đạo đức”, ông nói thêm.

Đầu năm nay, Fed đã thông qua một bộ quy tắc mới nghiêm ngặt cấm các quan chức giao dịch cổ phiếu và trái phiếu riêng lẻ cũng như tiền điện tử.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan