01:54 16-06-2022 144 lượt xem

Powell nói rằng Fed có thể tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm một lần nữa vào tháng Bảy

Powell nói rằng Fed có thể tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm một lần nữa vào tháng Bảy

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Tân Hoa Xã | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ Tư cho biết ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất ở mức tương tự tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng Bảy.

“Từ quan điểm của ngày hôm nay, mức tăng 50 điểm cơ bản hoặc 75 điểm cơ bản dường như rất có thể xảy ra tại cuộc họp tiếp theo của chúng ta”, Powell cho biết trong cuộc họp báo sau quyết định chính sách của ngân hàng trung ương. “Chúng tôi dự đoán rằng việc tăng lãi suất đang diễn ra là phù hợp.”

“Tốc độ của những thay đổi đó sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu đến và triển vọng phát triển của nền kinh tế”, Powell nói. “Rõ ràng, mức tăng 75 điểm cơ bản ngày hôm nay là một mức tăng bất thường và tôi không mong đợi những động thái ở quy mô này là phổ biến.”

Ngân hàng trung ương hôm thứ Tư đã tăng lãi suất chuẩn thêm 3/4 điểm phần trăm lên phạm vi 1,5% -1,75%, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1994.

Theo “đồ thị dấu chấm” về kỳ vọng của từng thành viên, lãi suất chuẩn của Fed sẽ kết thúc năm ở mức 3,4%, tăng 1,5 điểm phần trăm so với ước tính hồi tháng 3. Sau đó, ủy ban chứng kiến ​​tỷ lệ tăng lên 3,8% vào năm 2023, cao hơn một đoạn đường phần trăm đầy đủ.

Động thái của Fed đi kèm với lạm phát đang ở tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm. Ủy ban cho biết trong một tuyên bố rằng họ “cam kết mạnh mẽ” để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan