02:49 08-07-2022 58 lượt xem

Quỹ bitcoin lớn nhất thế giới kiện SEC vì bị từ chối ETF tiền điện tử

Quỹ bitcoin lớn nhất thế giới kiện SEC vì bị từ chối ETF tiền điện tử

Nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Grayscale đang trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về việc từ chối mới nhất của công ty đối với quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay tiềm năng của công ty.

Thứ Tư tuần trước, SEC đã từ chối ứng dụng của Grayscale để chuyển đổi quỹ bitcoin của mình thành một quỹ ETF giao ngay. Công ty đã đệ đơn kiện cùng ngày.

Grayscale Bitcoin Trust, với mã GBTC, là quỹ bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất thế giới.

“Chúng tôi chỉ đơn giản là yêu cầu SEC giữ sản phẩm này ở một tiêu chuẩn cao hơn, để bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn và cung cấp thông tin rủi ro lớn hơn cho các nhà đầu tư”, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, nói với CNBC “ETF Edge” vào thứ Tư tuần này. “Chuyển đổi sẽ mở ra hàng tỷ đô la giá trị cổ đông chưa thực hiện.”

Ông đã xác định sự đối xử thất thường tiềm ẩn của SEC, cho phép các sản phẩm tương lai bitcoin giao dịch theo các quy tắc và quy định cụ thể nhưng từ chối các sản phẩm giao ngay một cơ hội bình đẳng.

Sonnenshein nói: “Cách xử lý không nhất quán ở đây của SEC – cho phép giao dịch các sản phẩm tương lai nhưng từ chối giao dịch các sản phẩm giao ngay – là không xem xét những gì về cơ bản là cùng một thị trường chính xác thông qua một lăng kính tương tự ở đây. “Trên thực tế, đối xử là khá khác nhau.”

Todd Rosenbluth của VettaFi, một công ty dịch vụ tài chính, đã tham gia cuộc trò chuyện để chia sẻ suy nghĩ của mình về những gì có thể thay đổi quan điểm của SEC. Ủy ban đã phân biệt giữa các sản phẩm tương lai và giao ngay, trích dẫn các quy định liên quan đến ETF dựa trên tương lai bitcoin.

“Tôi ước Michael [Sonnenshein] may mắn nhất trong vụ kiện, nhưng thật khó để thuyết phục SEC rằng sẽ không có gian lận và thao túng khi đó là điều rõ ràng họ đang yêu cầu các nhà quản lý tài sản bác bỏ hết lần này đến lần khác “, người đứng đầu nghiên cứu của VettaFi cho biết.

Theo Sonnenshein, thị trường ở Canada, Brazil và các khu vực của châu Âu cho thấy hứa hẹn đối với các quỹ ETF bitcoin giao ngay. Thay vì đưa ETF tiềm năng ra thị trường quốc tế ngay lập tức, CEO của Grayscale hy vọng sẽ sửa chữa các quy định về tiền điện tử trong nước.

“Những gì chúng ta sẽ thấy và những gì chúng ta dự định sẽ thấy, là làm việc tích cực với SEC và các cơ quan quản lý khác ở Hoa Kỳ để thực sự trả lời lệnh điều hành của Nhà Trắng từ đầu năm nay để tham gia vào các vấn đề tiền điện tử và cuối cùng là phát triển quy định Sonnenshein nói: các khuôn khổ tạo ra sự đối xử nhất quán và phát triển các khuôn khổ thực sự có thể cho phép các doanh nghiệp phát triển và không lãng phí sự đổi mới ở Mỹ vì nó liên quan đến tiền điện tử, “Sonnenshein nói.

Grayscale Bitcoin Trust đã giao dịch cao hơn vào thứ Năm. Tuy nhiên, nó đã giảm hơn 50% trong 52 tuần qua.

SEC từ chối cung cấp bình luận ngoài lệnh từ chối ứng dụng của Grayscale.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan