22:58 02-05-2022 316 lượt xem

Quỹ đầu cơ hàng đầu của Citadel tăng 7% vào tháng 4, mang lại lợi nhuận năm 2022 lên gần 13%

Quỹ đầu cơ hàng đầu của Citadel tăng 7% vào tháng 4, mang lại lợi nhuận năm 2022 lên gần 13%

Ken Griffin, Người sáng lập và Giám đốc điều hành, Citadel

Mike Blake | Reuters

Quỹ đầu cơ của nhà đầu tư tỷ phú Ken Griffin đã khiến ngành công nghiệp kinh ngạc với hoạt động kinh doanh vượt trội vào tháng 4, vượt qua xu hướng thị trường tàn bạo và biến động cực mạnh.

Quỹ hàng đầu của Citadel, Wellington đã tăng 7,5% vào tháng trước, nâng hiệu suất cả năm lên 12,7%, theo một người quen thuộc với lợi nhuận.

Các quỹ khác của Griffin cũng hoạt động tốt hơn đáng kể, với giao dịch chiến thuật và quỹ thu nhập cố định toàn cầu tăng 3% mỗi quỹ và quỹ cổ phần của nó tăng hơn 4% trong tháng 4, người này cho biết.

Diễn biến nổi bật diễn ra khi thị trường nói chung bị bán tháo mạnh do lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt mạnh mẽ, việc Nga xâm lược Ukraine cũng như lạm phát gia tăng ở mức cao nhất trong 40 năm. Chỉ số S&P 500 mất 8,8% trong tháng 4, tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 khi đại dịch Covid bắt đầu.

Cổ phiếu công nghệ là tâm điểm của đợt bán tháo tháng 4 trong bối cảnh lãi suất cao và các vấn đề về chuỗi cung ứng bắt nguồn từ Covid-19. Nasdaq Composite đã giảm khoảng 13,3% trong tháng 4, mức hoạt động hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008 trong bối cảnh khủng hoảng tài chính.

Tất cả năm chiến lược đầu tư cốt lõi tại Citadel – cổ phiếu, hàng hóa, thu nhập cố định toàn cầu và chiến lược vĩ mô, tín dụng và định lượng – đã ghi nhận mức tăng trong tháng trước và có màu xanh lục cho năm 2022, người này cho biết.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm biện pháp bảo vệ giảm giá trong bối cảnh biến động tăng đột biến do lo ngại lạm phát và tỷ giá tăng cũng như căng thẳng địa chính trị. Ngành công nghiệp quỹ đầu cơ đã thu hút dòng vốn đầu tư lớn nhất trong 7 năm trong quý đầu tiên.

Người này cho biết tài sản do Citadel quản lý đã vượt quá 50 tỷ USD vào đầu tháng 5.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan