20:16 30-11-2021 121 lượt xem

Ray Dalio nói rằng tiền mặt không phải là nơi an toàn ngay bây giờ mặc dù thị trường biến động mạnh

Ray Dalio nói rằng tiền mặt không phải là nơi an toàn ngay bây giờ mặc dù thị trường biến động mạnh

Ray Dalio của Bridgewater Associates vẫn tin tưởng rằng tiền mặt không phải là nơi để ở bất chấp sự biến động trên thị trường được kích hoạt bởi biến thể omicron Covid mới.

“Tiền mặt không phải là một khoản đầu tư an toàn, không phải là một nơi an toàn vì nó sẽ bị đánh thuế bởi lạm phát”, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới cho biết hôm thứ Ba trên “Squawk Box” của CNBC.

Trong thời kỳ hỗn loạn, điều quan trọng là phải có một danh mục đầu tư cân bằng và an toàn, nhà đầu tư tỷ phú nói.

“Bạn có thể giảm rủi ro mà không giảm lợi nhuận của mình. Bạn sẽ không áp dụng thời gian vào thị trường này. Ngay cả khi bạn là một nhà đếm thời gian thị trường tuyệt vời, những điều đang xảy ra có thể thay đổi thế giới, vì vậy nó thay đổi những gì có thể được định giá vào thị trường” Dalio nói.

Chủng omicron Covid, lần đầu tiên được xác định ở Nam Phi, đã khuấy động thị trường chứng khoán vào Thứ Sáu Đen sau khi Tổ chức Y tế Thế giới dán nhãn nó là một “biến thể đáng lo ngại”. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones trượt 900 điểm vào thứ Sáu để chịu ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2020. Hợp đồng tương lai cho thấy một ngày giảm mạnh nữa sau khi phục hồi vào thứ Hai tại Phố Wall khi các nhà đầu tư theo dõi cuộc khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra.

Thị trường chứng khoán phục hồi nhanh chóng từ đáy đại dịch vào tháng 3 năm 2020 nhờ vào các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ khổng lồ được đo lường bởi chính phủ và Cục Dự trữ Liên bang để hỗ trợ nền kinh tế. Tuy nhiên, cung tiền dư thừa trong hệ thống có thể tạo ra một số vấn đề kinh tế và chính trị, Dalio nói.

“Bạn không thể nâng cao mức sống bằng cách tăng lượng tiền tín dụng trong hệ thống bởi vì đó chỉ là nhiều tiền hơn để đuổi theo cùng một lượng hàng hóa”, ông nói. “Nó sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính theo những cách chúng ta đã thấy và nó sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ lạm phát. Nó sẽ không nâng cao mức sống theo một cách quan trọng. Khi lạm phát bắt đầu bùng phát, nó gây ra những hậu quả chính trị.”

Một thước đo lạm phát quan trọng đã tăng đột biến trong tháng 10, tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ đầu những năm 1990, theo giá cho chi tiêu tiêu dùng cá nhân không bao gồm thực phẩm và năng lượng, một biện pháp được các nhà hoạch định chính sách của Fed theo sát.

Ngân hàng trung ương đã phải vật lộn với lạm phát diễn ra mạnh mẽ và dai dẳng hơn những gì họ dự đoán. Các quan chức cho biết họ tin rằng lạm phát đã đến mức mà họ có thể bắt đầu giảm dần số tiền kích thích hàng tháng mà họ đang cung cấp thông qua việc mua trái phiếu.

“Những gì chúng ta đang thấy đã diễn ra rất nhiều lần trong lịch sử; giống như xem lại bộ phim vậy”, Dalio nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan