12:23 14-07-2022 121 lượt xem

Richard Branson nắm cổ phần trong Lightyear, câu trả lời của Châu Âu cho Robinhood

Richard Branson nắm cổ phần trong Lightyear, câu trả lời của Châu Âu cho Robinhood

Ứng dụng Lightyear.

Năm ánh sáng

Lightyear, một đối thủ của châu Âu đối với sàn giao dịch Robinhood, đã huy động được 25 triệu đô la tài trợ trong một vòng đầu tư do tỷ phú người Anh Richard Branson hậu thuẫn.

Công ty đã nói với CNBC độc quyền về thỏa thuận này – một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm hiếm hoi dành cho một công ty môi giới mới nổi vào thời điểm thị trường chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ.

Được thành lập tại London vào năm ngoái bởi các doanh nhân người Estonia Martin Sokk và Mikhel Aamer, Lightyear cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng trên 3.000 cổ phiếu toàn cầu và tài khoản đa tiền tệ. Sokk và Aamer trước đây đã làm việc tại Wise, công ty chuyển tiền được niêm yết tại Vương quốc Anh.

Branson cho biết trong một tuyên bố chia sẻ với CNBC: “Đã quá lâu, thị trường tài chính đã quá phức tạp với những rào cản gia nhập cao và những biệt ngữ khó hiểu.

“Martin, Mihkel và nhóm Lightyear đang nâng tầm thế giới đầu tư – làm cho nó trở nên minh bạch hơn trong khi trao quyền cho mọi người thông qua giáo dục – để chọn sản phẩm phù hợp với họ.”

Ông trùm du hành vũ trụ và hàng không đã nắm giữ cổ phần không được tiết lộ trong Lightyear thông qua tập đoàn Virgin Group của mình.

Mở rộng châu Âu

Nó vẫn còn là một công ty khởi nghiệp non trẻ, mới chỉ ra mắt ở Anh vào tháng 9. Nhưng Lightyear có những kế hoạch mở rộng đầy tham vọng.

Công ty sẽ ra mắt ứng dụng của mình ở thêm 19 quốc gia châu Âu bao gồm Đức và Pháp vào thứ Năm, mở rộng dấu chân của mình sang khu vực đồng euro. Nó đang nhắm đến việc ra mắt ở các quốc gia không thuộc đồng euro như Thụy Điển và Na Uy tiếp theo.

Theo Nicole Quinn, đối tác chung tại Lightspeed, thỏa thuận cho thấy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với một ứng dụng đầu tư tập trung vào châu Âu, ngay cả khi Robinhood đối mặt với sự tạm lắng về khối lượng giao dịch bên cạnh, theo Nicole Quinn, đối tác chung tại Lightspeed.

Bà nói với CNBC: “Đầu tư bán lẻ năm ngoái đã tăng hơn gấp đôi ở Mỹ. Có tới 1/5 tổng số giao dịch là các nhà đầu tư bán lẻ ở Mỹ. “Chúng tôi tin rằng châu Âu đang đi theo hướng đó.”

Tuy nhiên, việc bơm tiền đến vào một thời điểm khó khăn đối với thị trường chứng khoán vốn đã sụt giảm do lo ngại về một cuộc suy thoái đang rình rập – Robinhood giảm khoảng 78% so với giá IPO.

Martin Sokk, Giám đốc điều hành của Lightyear, cho biết ông không lo lắng về sự sụt giảm trên thị trường đại chúng.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn: “Thị trường đi lên, đi xuống hay đi ngang không ảnh hưởng quá nhiều đến chúng tôi bởi vì chúng tôi đang xây dựng một thứ gì đó mất rất nhiều thời gian.

Cạnh tranh khốc liệt

Mặc dù châu Âu có thể đi sau Mỹ về mức độ phổ biến của giao dịch bán lẻ, khu vực này ngày càng trở nên đông đúc với nhiều ứng dụng giao dịch trực tuyến khác nhau nhằm săn tìm khách hàng.

Lightyear phải đối mặt với sự cạnh tranh từ cả các nhà môi giới lâu đời như Hargreaves Lansdown và AJ Bell và các fintech như Revolut, Freetrade và eToro. Trong khi đó, Robinhood cũng đã báo hiệu ý định thâm nhập thị trường châu Âu, mặc dù tập trung vào tiền điện tử hơn là cổ phiếu.

Công ty trước đây đã cố gắng ra mắt tại khu vực này cách đây vài năm, nhưng thay vào đó đã loại bỏ kế hoạch tập trung vào thị trường nội địa. Kể từ đó, nó đã đồng ý mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Ziglu có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Vào tháng 5, Lightyear đã khai thác Wander Rutgers, người trước đây đã lãnh đạo các nỗ lực mở rộng Vương quốc Anh của Robinhood, với tư cách là giám đốc điều hành của nó.

Gần đây, các nhà đầu tư tỏ ra khó chịu với các công ty công nghệ tăng trưởng cao như Robinhood vì lo ngại rằng các mô hình kinh doanh thua lỗ của họ có thể không chịu được môi trường kinh tế xấu đi do lạm phát gia tăng và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Lightyear vẫn chưa có lợi nhuận. Hiện tại, nguồn thu nhập chính của nó là 0,35% cố định từ việc chuyển đổi tiền tệ để kinh doanh cổ phiếu nước ngoài.

Sokk cho biết công ty có kế hoạch cuối cùng sẽ đa dạng hóa nguồn doanh thu của mình với các tính năng bổ sung, bao gồm cả dịch vụ đăng ký trả phí sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan