13:30 23-11-2021 76 lượt xem

Ripple chứng kiến ​​’tiến triển tốt’ trong trường hợp SEC đối với tiền điện tử XRP

Ripple chứng kiến ​​’tiến triển tốt’ trong trường hợp SEC đối với tiền điện tử XRP

Trong bức ảnh minh họa tiền điện tử Ripple ‘altcoin’ này được sắp xếp cho một bức ảnh vào ngày 25 tháng 4 năm 2018 tại London, Anh.

Jack Taylor | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Công ty Fintech Ripple đang đạt được những bước tiến lớn trong mối thù pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse nói với CNBC vào thứ Hai.

Garlinghouse cho biết ông hy vọng vụ việc tập trung vào XRP, tiền điện tử lớn thứ bảy trên thế giới, có thể sẽ đi đến kết luận vào năm tới.

Ông nói với Dan Murphy của CNBC: “Chúng tôi đang thấy tiến triển khá tốt mặc dù quá trình xét xử đang diễn ra chậm chạp”.

“Rõ ràng là chúng tôi đang thấy những câu hỏi hay được thẩm phán hỏi. Và tôi nghĩ rằng thẩm phán nhận ra đây không chỉ là về Ripple, điều này sẽ có ý nghĩa rộng hơn.”

Garlinghouse cho biết ông hy vọng sẽ đóng cửa vào năm tới.

Ripple, có trụ sở tại San Francisco, đã tạo ra rất nhiều tiếng vang trong thời kỳ điên cuồng tiền điện tử vào cuối năm 2017 và 2018, chứng kiến ​​giá bitcoin, ether và các loại tiền điện tử khác tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

XRP, một mã thông báo có liên quan chặt chẽ với Ripple, được hưởng lợi từ cuộc biểu tình đó, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 3 đô la. Nó kể từ khi giảm đáng kể so với mức giá đó nhưng đang cưỡi trên làn sóng tiền điện tử mới nhất với mức tăng hơn 370% tính đến thời điểm hiện tại

Công nghệ của Ripple được thiết kế để cho phép các ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính khác gửi tiền qua biên giới nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Công ty cũng tiếp thị một sản phẩm khác sử dụng XRP để thanh toán xuyên biên giới được gọi là Thanh khoản theo yêu cầu.

SEC lo ngại về mối quan hệ của Ripple với XRP, cáo buộc công ty và các giám đốc điều hành của nó đã bán số token trị giá 1,3 tỷ đô la trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Nhưng Ripple cho rằng XRP không nên được coi là một bảo mật, một phân loại sẽ khiến nó phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nhiều về mặt quy định.

Nó diễn ra khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang xem xét kỹ hơn tiền điện tử, một thị trường phần lớn vẫn chưa được kiểm soát nhưng đã bùng nổ trong năm ngoái.

Garlinghouse cho biết Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nhật Bản, Singapore và Thụy Sĩ là những ví dụ về các quốc gia thể hiện “sự đi đầu” khi nói đến việc điều tiết tiền điện tử, trong khi Trung Quốc và Ấn Độ đã đàn áp ngành này.

Garlinghouse nói: “Nhìn chung, hướng đi là rất tích cực.

Brady Dougan, cựu Giám đốc điều hành của Credit Suisse, cho biết quy định là một lĩnh vực quan trọng trong tiền điện tử có khả năng phát triển theo thời gian.

Dougan, người hiện đang điều hành công ty fintech Exos, nói với CNBC: “Đó là một thị trường mới bắt đầu phát triển. “Tôi nghĩ đó là một thị trường lành mạnh và đó là một thị trường sẽ tiếp tục phát triển theo hướng tích cực.”

Ripple, một công ty tư nhân, được định giá lần cuối ở mức 10 tỷ đô la và tính các nhà đầu tư như chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Alphabet là GV, Andreessen Horowitz và SBI Holdings của Nhật Bản.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan