00:53 18-05-2022 196 lượt xem

Robinhood cho phép người dùng nắm giữ tiền điện tử và NFT của riêng họ

Robinhood cho phép người dùng nắm giữ tiền điện tử và NFT của riêng họ

Vlad Tenev, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Robinhood Markets, Inc., được hiển thị trên màn hình trong đợt IPO của công ty ông tại trang Nasdaq Market ở Quảng trường Thời đại ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 7 năm 2021.

Brendan McDermid | Reuters

Robinhood đang chuyển giao chìa khóa cho một số tiền điện tử của khách hàng.

Công ty kinh doanh và đầu tư đã công bố hôm thứ Ba rằng họ sẽ cho phép người dùng nắm giữ và lưu ký tiền điện tử và NFT của riêng họ trong một ứng dụng độc lập, riêng biệt. Đây là động thái mới nhất trong không gian tài sản kỹ thuật số của Robinhood khi nó vươn tới sự phát triển ngoài giao dịch chứng khoán. Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 70% kể từ khi IPO.

Ứng dụng mới này sẽ cạnh tranh thẳng với Robinhood với Coinbase và các công ty khởi nghiệp như MetaMask. Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, gọi sản phẩm của công ty mình là ví tự lưu ký trên thiết bị di động được tải xuống nhiều nhất ở Mỹ trong một tweet vào thứ Hai.

Ứng dụng sẽ cho phép người dùng lưu trữ NFT và kết nối với thị trường NFT và sàn giao dịch chứng khoán “phi tập trung”. Nó cũng sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận thông qua các nền tảng khác và truy cập vào “nhiều loại” tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch khác, công ty cho biết.

Ai là người nắm giữ, hay “người quản lý”, tiền điện tử của ai đó đã trở thành một câu hỏi gây tranh cãi trong ngành, thúc đẩy cụm từ phổ biến “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn”. Một số lo sợ việc lưu trữ tài sản trên sàn giao dịch khiến chúng dễ bị tấn công hoặc kiểm duyệt hơn.

Robinhood, người đứng đầu danh sách CNBC Disruptor 50 năm ngoái, đã làm nên tên tuổi của mình bằng cách cung cấp giao dịch cổ phiếu không có hoa hồng. Giá trị và cơ sở người dùng của nó tăng vọt trong đại dịch khi nó mở ra thế hệ thương nhân mới. Robinhood cũng trở thành trung tâm của câu chuyện về meme-stock sau khi hạn chế giao dịch trên GameStop, cái tên bị bán khống trên Reddit mà các nhà giao dịch Reddit đã mua bất chấp những người bán khống ở Phố Wall.

Hoạt động kinh doanh buôn bán đã chậm lại đáng kể kể từ năm ngoái. Trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3, doanh thu của Robinhood đã giảm 43% so với một năm trước. Kể từ khi ra mắt công chúng vào tháng 8, cổ phiếu đã giảm mạnh hơn 70% và giảm hơn 85% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Trong nỗ lực thúc đẩy doanh thu và tăng trưởng người dùng, Robinhood đã và đang bổ sung thêm nhiều sản phẩm và tính năng tiền điện tử. Vào cuối tháng 3, Robinhood cũng đã thêm giờ giao dịch chứng khoán kéo dài. Robinhood đã ra mắt phiên bản ví tiền điện tử trước đó cho khách hàng vào đầu tháng 4, phiên bản này vẫn sẽ có sẵn trong ứng dụng Robinhood cốt lõi.

“Chúng tôi tin rằng tiền điện tử không chỉ là một loại tài sản”, Vlad Tenev, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Robinhood cho biết trong một thông cáo báo chí. “Bằng cách cung cấp cùng một chi phí thấp và thiết kế tuyệt vời mà mọi người mong đợi từ Robinhood, ví web3 của chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm giữ chìa khóa của riêng mình dễ dàng hơn và trải nghiệm tất cả các cơ hội mà hệ thống tài chính mở mang lại.”

Robinhood cho biết ví mới sẽ ra mắt với danh sách chờ trước tiên và sẽ có sẵn trên toàn thế giới.

Ứng dụng mới đáng chú ý là sẽ không tính phí mạng, mặc dù phí Ethereum và bitcoin đang ở mức 70 đô la trong một số trường hợp. Người phát ngôn của Robinhood cho biết sản phẩm tiền điện tử này sẽ dựa vào các nhà cung cấp thanh khoản bên thứ ba “cạnh tranh” cho các giao dịch của khách hàng đằng sau hậu trường, để bù đắp các khoản phí mạng đó.

Robinhood tạo ra phần lớn doanh thu từ phí giao dịch trong hoạt động kinh doanh thương mại cốt lõi của mình, thông qua một hoạt động môi giới được gọi là thanh toán cho dòng lệnh.

— Jesse Pound của CNBC đã đóng góp báo cáo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan