09:34 08-08-2022 80 lượt xem

Robotaxis của Baidu không cần nhân viên ở những vùng này của Trung Quốc

Robotaxis của Baidu không cần nhân viên ở những vùng này của Trung Quốc

Công ty công nghệ Trung Quốc Baidu đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ có thể bán một số trò chơi robotaxi mà không cần bất kỳ nhân viên nào trên xe.

Baidu

BẮC KINH – Công ty công nghệ Trung Quốc Baidu hôm thứ Hai cho biết họ đã trở thành nhà điều hành robotaxi đầu tiên ở Trung Quốc có được giấy phép bán các chuyến đi mà không có người lái hoặc nhân viên bên trong xe.

Sự chấp thuận của chính quyền địa phương cho phép hoạt động kinh doanh robotaxi Apollo Go của Baidu loại bỏ chi phí nhân lực trong một số trường hợp.

Quy mô ban đầu của giấy phép là nhỏ: 10 robotaxis được chia cho hai khu vực ngoại ô là Vũ Hán và Trùng Khánh, hai thành phố lớn của Trung Quốc.

Vào tháng 4, Baidu và nhà điều hành robotaxi đối thủ Pony.ai đã nhận được sự chấp thuận của một quận ngoại ô Bắc Kinh để vận hành robotaxi mà không cần người điều khiển. Nhưng thủ đô Trung Quốc vẫn yêu cầu nhân viên ngồi trong robotaxi với hành khách.

Chính quyền các thành phố trên khắp Trung Quốc đã cấp ngày càng nhiều giấy phép trong năm ngoái cho phép các công ty robotaxi hoạt động và thu phí tại một số khu vực được chọn.

Tại Hoa Kỳ, Waymo của Alphabet và công ty con Cruise của General Motors đã có thể chạy rô-bốt công cộng mà không cần nhân viên trên xe. Luật kiểm tra rô-bốt và người lái thu phí khác nhau tùy theo thành phố và tiểu bang.

Baidu tuyên bố họ đã nhận được hơn một triệu đơn đặt hàng cho các trò chơi robotaxi. Trong ba tháng đầu năm, công ty cho biết họ đã vận hành 196.000 chuyến xe. Baidu sẽ công bố kết quả quý II vào ngày 30 tháng 8.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan