02:12 02-07-2022 101 lượt xem

S&P 500 có một nửa tồi tệ nhất trong 50 năm, nhưng danh mục đầu tư 60/40 vẫn chưa chết

S&P 500 có một nửa tồi tệ nhất trong 50 năm, nhưng danh mục đầu tư 60/40 vẫn chưa chết

Nhà kinh doanh chứng khoán trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Spencer Platt | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Chỉ số S&P 500, một phong vũ biểu của chứng khoán Mỹ, vừa có nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm qua.

Chỉ số này đã giảm 20,6% trong sáu tháng qua, từ mức cao nhất vào đầu tháng Giêng – mức lao dốc mạnh nhất kể từ năm 1970, khi các nhà đầu tư lo lắng về lạm phát cao hàng thập kỷ.

Trong khi đó, trái phiếu cũng bị ảnh hưởng. Chỉ số trái phiếu tổng hợp của Bloomberg cho đến nay đã giảm hơn 10% so với năm trước.

Động thái này có thể khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại chiến lược phân bổ tài sản của họ.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Chuyển khoản IRA thường đi kèm với phí đầu tư cao hơn
Sinh viên đang gánh ‘món nợ không bền vững’ cho đại học
Chỉ 1% số người đạt điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra An sinh xã hội này

Mặc dù danh mục đầu tư 60/40 – một chiến lược phân bổ tài sản cổ điển – có thể đang bị ảnh hưởng, các cố vấn tài chính và các chuyên gia không nghĩ rằng các nhà đầu tư nên hồi chuông báo tử cho nó. Nhưng nó có thể cần điều chỉnh.

Allan Roth, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận có trụ sở tại Colorado và là người sáng lập Wealth Logic, cho biết: “Nó căng thẳng, nhưng nó không chết.

Cách hoạt động của chiến lược danh mục đầu tư 60/40

Chiến lược phân bổ 60% cho cổ phiếu và 40% cho trái phiếu – một danh mục đầu tư truyền thống có mức độ rủi ro vừa phải.

Nói một cách tổng quát hơn, “60/40” là cách viết tắt của chủ đề đa dạng hóa đầu tư rộng hơn. Suy nghĩ ở đây là: Khi cổ phiếu (động cơ tăng trưởng của danh mục đầu tư) hoạt động kém hiệu quả, trái phiếu đóng vai trò như một vật hỗ trợ vì chúng thường không di chuyển song song với nhau.

Amy Arnott, một chiến lược gia danh mục đầu tư của Morningstar cho biết, hỗn hợp 60/40 cổ điển bao gồm cổ phiếu Hoa Kỳ và trái phiếu cấp đầu tư (như trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và nợ doanh nghiệp chất lượng cao).

Các điều kiện thị trường đã nhấn mạnh sự kết hợp 60/40

Cho đến gần đây, sự kết hợp rất khó để đánh bại. Theo một phân tích gần đây của Arnott, các nhà đầu tư có tỷ lệ cơ bản 60/40 nhận được lợi nhuận cao hơn trong mỗi khoảng thời gian ba năm kéo dài từ giữa năm 2009 đến tháng 12 năm 2021, so với những nhà đầu tư có chiến lược phức tạp hơn, theo một phân tích gần đây của Arnott.

Lãi suất thấp và lạm phát dưới mức trung bình đã thúc đẩy cổ phiếu và trái phiếu. Nhưng điều kiện thị trường về cơ bản đã thay đổi: Lãi suất đang tăng và lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm.

Chứng khoán Mỹ đã phản ứng bằng cách lao vào thị trường giá xuống, trong khi trái phiếu cũng đã chìm sâu ở mức độ chưa từng thấy trong nhiều năm.

Kết quả là, danh mục đầu tư trung bình 60/40 đang gặp khó khăn: Nó đã giảm 16,9% trong năm nay tính đến ngày 30 tháng 6, theo Arnott.

Nếu nó được duy trì, hiệu suất đó sẽ chỉ xếp sau hai lần suy thoái thời kỳ suy thoái, vào năm 1931 và 1937, chứng kiến ​​mức lỗ lên tới 20%, theo một phân tích về lợi nhuận hàng năm 60/40 lịch sử của Ben Carlson, giám đốc quản lý tài sản tổ chức tại Ritholtz Wealth Management có trụ sở tại New York.

‘Vẫn không có giải pháp thay thế nào tốt hơn’

Tất nhiên, năm vẫn chưa kết thúc; và không thể dự đoán liệu (và làm thế nào) mọi thứ sẽ tốt hơn hay tệ hơn từ đây.

Và danh sách các lựa chọn tốt khác rất mỏng manh, vào thời điểm mà hầu hết các loại tài sản đang dần trở nên tồi tệ, theo các nhà tư vấn tài chính.

Nếu bạn đang sử dụng tiền mặt ngay bây giờ, bạn đang mất 8,5% một năm.

Jeffrey Levine

giám đốc kế hoạch tại Buckingham Wealth Partners

Jeffrey Levine, CFP và giám đốc kế hoạch tại Buckingham Wealth Partners, cho biết: “Tốt thôi, vì vậy bạn nghĩ rằng danh mục đầu tư 60/40 đã chết. “Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, bạn sẽ làm gì khác với số tiền của mình?

“Nếu bạn đang sử dụng tiền mặt ngay bây giờ, bạn đang mất 8,5% một năm”, ông nói thêm.

Levine, người có trụ sở tại St. Louis, cho biết: “Vẫn không có giải pháp thay thế nào tốt hơn. “Khi bạn phải đối mặt với một danh sách các tùy chọn bất tiện, bạn chọn những tùy chọn ít bất tiện nhất.”

Các nhà đầu tư có thể cần phải hiệu chỉnh lại cách tiếp cận của họ

Mặc dù danh mục đầu tư 60/40 có thể không lỗi thời, nhưng các nhà đầu tư có thể cần phải hiệu chỉnh lại cách tiếp cận của mình, theo các chuyên gia.

“Không chỉ 60/40, mà những gì trong 60/40” cũng rất quan trọng, Levine nói.

Nhưng trước tiên, các nhà đầu tư nên xem xét lại việc phân bổ tài sản tổng thể của họ. Có thể 60/40 – một chiến lược trung lộ, không quá bảo thủ hoặc hiếu chiến – không phù hợp với bạn.

Việc xác định đúng tùy thuộc vào nhiều yếu tố chuyển đổi giữa cảm xúc và toán học, chẳng hạn như mục tiêu tài chính của bạn, thời điểm bạn dự định nghỉ hưu, tuổi thọ, mức độ thoải mái của bạn với sự biến động, số tiền bạn muốn chi tiêu khi nghỉ hưu và mức độ sẵn sàng của bạn. trở lại chi tiêu đó khi thị trường đi xuống, Levine nói.

Theo Arnott tại Morningstar, trong khi trái phiếu đã chuyển động tương tự như cổ phiếu trong năm nay, sẽ không khôn ngoan nếu các nhà đầu tư từ bỏ chúng. Bà nói: “Trái phiếu vẫn có một số lợi ích đáng kể để giảm thiểu rủi ro.

Tương quan của trái phiếu với cổ phiếu đã tăng lên khoảng 0,6% trong năm qua – vẫn còn tương đối thấp so với các loại tài sản cổ phiếu khác, Arnott nói. (Tương quan bằng 1 có nghĩa là các nội dung theo dõi lẫn nhau, trong khi số 0 có nghĩa là không có mối quan hệ nào và tương quan âm có nghĩa là chúng di chuyển ngược chiều nhau.)

Theo nghiên cứu của Vanguard.

“Nó có khả năng hoạt động trong dài hạn,” Roth nói về lợi ích đa dạng hóa của trái phiếu. “Trái phiếu chất lượng cao ít biến động hơn nhiều so với cổ phiếu.”

Đa dạng hóa ‘giống như một chính sách bảo hiểm’

Arnott cho biết, thị trường hiện tại cũng đã chứng minh giá trị của việc đa dạng hóa đầu tư rộng rãi hơn trong hỗn hợp trái phiếu – cổ phiếu.

Ví dụ: việc thêm đa dạng hóa trong danh mục cổ phiếu và trái phiếu theo chiến lược 60/40 đã mang lại mức lỗ tổng thể khoảng 13,9% trong năm nay tính đến ngày 30 tháng 6, cải thiện mức lỗ 16,9% so với phiên bản cổ điển kết hợp cổ phiếu Hoa Kỳ và trái phiếu cấp đầu tư, theo Arnott.

(Danh mục đầu tư thử nghiệm đa dạng hơn của Arnott phân bổ 20% mỗi cổ phiếu Mỹ vốn hóa lớn và trái phiếu cấp đầu tư; 10% cho mỗi cổ phiếu thị trường phát triển và thị trường mới nổi, trái phiếu toàn cầu và trái phiếu lợi suất cao; và 5% cho mỗi cổ phiếu nhỏ- vốn hóa cổ phiếu, hàng hóa, vàng và ủy thác đầu tư bất động sản.)

“Chúng tôi chưa thấy những [diversification] “Cô ấy nói. Đa dạng hóa” giống như một hợp đồng bảo hiểm, theo nghĩa là nó có chi phí và có thể không phải lúc nào cũng được đền đáp.

“Nhưng khi nó xảy ra, bạn có thể rất vui vì đã có nó, Arnott nói thêm.

Arnott cho biết, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một cách tiếp cận chung tay có thể sử dụng quỹ xác định ngày mục tiêu. Các nhà quản lý tiền tệ duy trì các danh mục đầu tư đa dạng có thể tự động tái cân bằng và giảm thiểu rủi ro theo thời gian. Arnott cho biết các nhà đầu tư nên nắm giữ những khoản này trong các tài khoản hưu trí được ưu đãi về thuế thay vì các tài khoản môi giới chịu thuế.

Một quỹ cân bằng cũng sẽ hoạt động tốt nhưng việc phân bổ tài sản vẫn ổn định theo thời gian.

Theo các cố vấn tài chính, những người tự làm nên đảm bảo rằng họ có sự đa dạng hóa về địa lý đối với cổ phiếu (ngoài Hoa Kỳ). Họ cũng có thể muốn nghiêng về “giá trị” hơn là cổ phiếu “tăng trưởng”, vì các nguyên tắc cơ bản của công ty rất quan trọng trong các chu kỳ thử thách.

Liên quan đến trái phiếu, nhà đầu tư nên cân nhắc trái phiếu ngắn hạn và trung hạn hơn những trái phiếu có thời hạn dài hơn để giảm rủi ro do lãi suất tăng. Roth nói rằng họ nên tránh cái gọi là trái phiếu “rác”, có xu hướng hoạt động giống cổ phiếu hơn. Trái phiếu I cung cấp một hàng rào an toàn chống lại lạm phát, mặc dù các nhà đầu tư nói chung chỉ có thể mua tối đa 10.000 đô la một năm. Chứng khoán bảo vệ lạm phát của kho bạc cũng cung cấp một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan