05:09 11-07-2022 134 lượt xem

S&P 500 tương lai giảm xuống trước khi bắt đầu mùa thu nhập

S&P 500 tương lai giảm xuống trước khi bắt đầu mùa thu nhập

Giao dịch viên trên sàn NYSE, ngày 24 tháng 6 năm 2022.

Nguồn: NYSE

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào tối Chủ nhật khi Phố Wall xem xét báo cáo thu nhập của các công ty lớn và dữ liệu lạm phát quan trọng, sau một báo cáo việc làm mạnh mẽ.

Hợp đồng tương lai gắn với Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 27 điểm, tương đương 0,1%. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,1% và Nasdaq 100 kỳ hạn mất 0,2%.

Vào thứ Sáu, Dow và S&P kết thúc giao dịch giảm nhẹ, trong khi Nasdaq Composite tăng ngày thứ năm liên tiếp. Tất cả các mức trung bình chính đều đảm bảo một tuần thắng lợi sau khi báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến ​​hôm thứ Sáu cho thấy suy thoái kinh tế khiến các nhà đầu tư lo ngại vẫn chưa đến và làm tăng thêm tâm lý tích cực.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm cao hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, một sự đảo ngược mà nhiều người coi là một chỉ báo suy thoái.

“Trong khi thị trường kết thúc trong màu xanh lục vững chắc trong tuần, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự biến động liên tục trong tháng Bảy, với những bất ổn liên tục xuất hiện liên quan đến lạm phát, chính sách của Fed, lo ngại suy thoái, cuộc chiến Nga-Ukraine đang kéo dài, tất cả khi chúng tôi cũng chuyển sang hoạt động kinh doanh Greg Bassuk, giám đốc điều hành tại AXS Investments cho biết.

Báo cáo việc làm, mặc dù tốt cho nền kinh tế, có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất tích cực trong những tháng tới để chống lại lạm phát cao liên tục. Nó sẽ được kiểm tra trong tuần này với một loạt thu nhập từ các ngân hàng lớn và dữ liệu lạm phát tiêu dùng trong tuần này.

Bassuk cho biết: “Với những lo ngại về suy thoái đang đè nặng lên thị trường, các nhà đầu tư đang tập trung quá mức vào thu nhập doanh nghiệp để tìm ra manh mối lớn hơn về sức khỏe của doanh nghiệp Mỹ và nền kinh tế Mỹ rộng lớn hơn,” Bassuk nói.

Ông nói thêm: “Sẽ cần một lăng kính sắc nét hơn để phân tích các báo cáo thu nhập này, vì một quý thứ hai mạnh mẽ có thể đi kèm với những triển vọng rất thận trọng. “Khi chi phí hàng hóa và các nhà sản xuất khác vẫn cao, các công ty sẽ bao thanh toán trong mức độ mà giá tăng cao đó có thể được chuyển đến người tiêu dùng và tương tự như vậy, làm thế nào để duy trì thu nhập mạnh mẽ trong bối cảnh kinh tế, địa chính trị và các xu hướng quan trọng khác.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

PepsiCo và Delta Air Lines dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Ba và thứ Tư. JPMorgan Chase, Morgan Stanley, Wells Fargo và Citigroup dự kiến ​​sẽ báo cáo vào cuối tuần.

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét dữ liệu lạm phát quan trọng trong tuần này. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát toàn diện, bao gồm cả thực phẩm và năng lượng, tăng trên mức 8,6% của tháng Năm.

Bassuk cho biết: “Các nhà đầu tư mong đợi các hành động tăng lãi suất tích cực hơn của Fed, trừ khi dữ liệu lạm phát cho thấy mức giá giảm quá mức, cân bằng với lo ngại rằng việc tăng lãi suất quá mức có thể đưa Mỹ vào lãnh thổ suy thoái,” Bassuk nói.

Chỉ số giá sản xuất tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Năm và báo cáo tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan cho tháng Bảy sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan