18:16 18-11-2021 80 lượt xem

S&P cho biết khả năng vỡ nợ của China Evergrande là rất cao

S&P cho biết khả năng vỡ nợ của China Evergrande là rất cao

Logo của China Evergrande được nhìn thấy bên ngoài tòa nhà Trung tâm China Evergrande ở Hồng Kông, Trung Quốc ngày 23 tháng 9 năm 2021.

Tyrone Siu | Reuters

BẮC KINH – Nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều China Evergrande có thể sẽ vỡ nợ vì công ty về cơ bản đã mất hoạt động kinh doanh chính, các nhà phân tích của S&P Global Ratings cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm.

Evergrande là nhà phát triển lớn thứ hai Trung Quốc tính theo doanh số bán hàng vào năm ngoái. Giống như nhiều chủ đầu tư Trung Quốc, công ty đã bán căn hộ cho người tiêu dùng trước khi hoàn thành, giúp tạo ra vốn cho các dự án trong tương lai.

Nhưng chu kỳ dòng tiền đó đang gặp vấn đề. Mặc dù công ty có khả năng bán tài sản và tìm cách thanh toán kịp thời, nhưng “khoản nợ khổng lồ của Evergrande sẽ bắt kịp nó”, báo cáo của S&P cho biết.

“Công ty đã mất khả năng bán nhà mới, đồng nghĩa với việc mô hình kinh doanh chính của họ không còn tồn tại một cách hiệu quả. Điều này khiến việc hoàn trả đầy đủ các khoản nợ của công ty khó có thể xảy ra”, các nhà phân tích cho biết.

“Chúng tôi vẫn tin rằng khả năng xảy ra vỡ nợ của Evergrande là rất cao,” báo cáo cho biết.

Evergrande đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC về báo cáo của S&P.

Trong khi nhà phát triển đã cố gắng ngăn chặn tình trạng vỡ nợ bằng các khoản thanh toán vào phút cuối, các nhà phân tích cho biết thử nghiệm lớn hơn của Evergrande sẽ là khi 3,5 tỷ đô la đến hạn trả cho các tờ tiền mệnh giá đô la Mỹ vào tháng 3 và tháng 4 năm sau.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan