18:27 24-11-2021 79 lượt xem

Sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử để thanh toán một lần nữa

Sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử để thanh toán một lần nữa

John Collison, Chủ tịch và đồng sáng lập của Stripe, tham dự hội nghị Viva Tech 2018 tại Paris.

Christophe Morin | IP3 | những hình ảnh đẹp

Stripe không loại trừ việc chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán trong tương lai, theo đồng sáng lập John Collison.

Công ty thanh toán trực tuyến đã chấm dứt hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin vào năm 2018, với lý do đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng về sự thay đổi giá bất ổn và sự thiếu hiệu quả trong việc thực hiện các giao dịch hàng ngày.

“Tiền điện tử rõ ràng có ý nghĩa rất nhiều đối với nhiều người khác nhau”, Collison nói tại một hội đồng do CNBC kiểm duyệt tại lễ hội Fintech Abu Dhabi hôm thứ Ba.

Collison cho biết có một số khía cạnh đối với tiền điện tử – chẳng hạn như việc sử dụng nó như một khoản đầu tư – không liên quan đến những gì chúng tôi làm tại Stripe.

Tuy nhiên, ông nói thêm: “Đã có rất nhiều phát triển muộn nhằm mục đích làm cho tiền điện tử tốt hơn và đặc biệt là chi phí có thể mở rộng và chấp nhận được như một phương thức thanh toán.”

Khi được hỏi liệu Stripe có bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán một lần nữa hay không, Collison nói: “Chúng tôi vẫn chưa thực hiện, nhưng tôi nghĩ không có gì là viển vông.”

Công ty gần đây đã thành lập một nhóm chuyên khám phá tiền điện tử và “Web3”, một từ thông dụng trong công nghệ đề cập đến một phiên bản mới, phi tập trung của internet.

Nỗ lực đang được do Guillaume Poncin lãnh đạo, Trưởng bộ phận kỹ thuật của Stripe. Đầu tháng này, công ty đã bổ nhiệm Matt Huang, đồng sáng lập của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử Paradigm, vào ban giám đốc.

Đọc thêm về tiền điện tử từ CNBC Pro

Collison cho biết có một số đổi mới đang nổi lên trong các tài sản kỹ thuật số có tiềm năng, bao gồm solana – đối thủ cạnh tranh với ethereum, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới – cho đến các hệ thống “Lớp 2” như Lightning Network của bitcoin, nhằm mục đích tăng tốc giao dịch và xử lý chúng với chi phí thấp hơn.

Được thành lập vào năm 2009, Stripe đã nhanh chóng trở thành công ty fintech tư nhân lớn nhất ở Mỹ. Công ty này được định giá lần cuối là 95 tỷ đô la và được các nhà đầu tư như Baillie Gifford, Sequoia Capital và Andreessen Horowitz làm chủ đầu tư.

Công ty xử lý các khoản thanh toán như Google, Amazon và Uber, gần đây đã mở rộng sang một số lĩnh vực khác trong lĩnh vực tài chính, bao gồm cả các khoản vay và quản lý thuế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan