15:22 11-05-2022 91 lượt xem

Sản xuất tại Thượng Hải sụt giảm vào tháng 4 sau khi Covid khóa cửa

Sản xuất tại Thượng Hải sụt giảm vào tháng 4 sau khi Covid khóa cửa

Mặc dù Thượng Hải đã bắt đầu ưu tiên hàng trăm công ty vào giữa tháng 4 để tiếp tục làm việc, nhưng các tổ chức kinh doanh nước ngoài cho rằng điều đó không có nghĩa là các nhà máy có thể hoạt động hết công suất.

Tian Yuhao | Dịch vụ Tin tức Trung Quốc | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Sản lượng ô tô sụt giảm trong tháng 4 do việc Covid ngừng hoạt động khiến gần như tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu ở thủ đô Thượng Hải bị đình trệ, theo một báo cáo từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc.

Hiệp hội cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba, năm công ty ô tô lớn ở Thượng Hải đã chứng kiến ​​sản lượng giảm 75% trong tháng 4 so với tháng 3. Sản xuất tại các liên doanh của các nhà sản xuất ô tô lớn của nước ngoài ở thành phố Trường Xuân phía bắc – nơi cũng một cách tạm thời bị khóa để kiểm soát Covid – giảm 54% trong thời gian đó, báo cáo cho biết.

Trên toàn quốc, sản lượng xe du lịch của Trung Quốc cũng sụt giảm trong tháng 4, giảm 41,1% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 46,8% so với tháng trước, báo cáo cho biết.

Theo số liệu chính thức của Bộ Thương mại năm 2018, lĩnh vực ô tô ở Trung Quốc chiếm khoảng 1/6 việc làm và khoảng 10% doanh số bán lẻ.

Theo Citi, Thượng Hải là nơi đặt trụ sở của nhiều nhà sản xuất ô tô: SAIC Motor, các công ty liên doanh của SAIC với Volkswagen và GM, Nio, Tesla và Ford.

Thượng Hải bắt đầu đóng cửa nghiêm túc vào cuối tháng Ba.

Mặc dù thành phố đã bắt đầu ưu tiên hàng trăm công ty trở lại làm việc vào giữa tháng 4, nhưng các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài cho rằng điều đó không có nghĩa là các nhà máy có thể hoạt động hết công suất. Các nhà cung cấp cũng có thể đóng cửa hoặc không thể vận chuyển các bộ phận.

Thượng Hải Gigafactory của Tesla, đã mở cửa trở lại với nhiều sự phô trương cách đây khoảng ba tuần, vẫn phải đối mặt với sự không chắc chắn của Covid.

Tuần này, công ty đã phải giảm sản lượng tại Thượng Hải do các vấn đề liên quan đến Covid, theo Giám đốc điều hành JL Warren Capital và Giám đốc nghiên cứu Junheng Li. Một nhà cung cấp đã phải đóng cửa tạm thời do Covid, hạn chế khả năng cung cấp các bộ phận cho Model Y của Tesla.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

– Lora Kolodny của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan