23:54 01-06-2022 103 lượt xem

SeatGeek chấm dứt thỏa thuận để công khai với SPAC của Billy Beane do sự biến động của thị trường

SeatGeek chấm dứt thỏa thuận để công khai với SPAC của Billy Beane do sự biến động của thị trường

Tổng giám đốc Billy Beane của Oakland Athletics.

Michael Zagaris | Điền kinh Oakland | những hình ảnh đẹp

Nền tảng bán vé SeatGeek và công ty kiểm tra đen RedBall Acquisition Corp. đã quyết định chấm dứt thương vụ công khai trị giá 1,35 tỷ đô la của họ trong bối cảnh thị trường tàu lượn siêu tốc.

Theo SeatGeek và SPAC, Billy Beane của Oakland Athletics cũng như ngôi sao Kevin Durant của Brooklyn Nets, động thái này là kết quả của điều kiện thị trường hiện tại không thuận lợi, đặc biệt ảnh hưởng đến các công ty công nghệ đang phát triển.

Jack Groetzinger, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của SeatGeek cho biết: “Do sự biến động trên thị trường công cộng, chúng tôi xác định rằng việc chấm dứt hợp tác kinh doanh là vì lợi ích tốt nhất của tất cả các bên. “Chúng tôi vô cùng tôn trọng đội ngũ tuyệt vời tại RedBall và đánh giá cao sự hợp tác của họ trong suốt quá trình.”

Thị trường SPAC quá bão hòa đang tiếp tục bị nghiền nát, do các cổ phiếu đầu cơ có thu nhập ít dần trở nên không có lợi khi tỷ giá tăng. Việc sáp nhập SeatGeek này đã kéo theo một số thương vụ ngày càng bị bỏ rơi trong môi trường khó khăn, bao gồm cả thương vụ trị giá 630 triệu USD của Forbes với cựu giám đốc điều hành của Point72 Jonathan Lin, SPAC Magnum Opus do SPAC Magnum Opus lãnh đạo.

SPAC là viết tắt của các công ty mua lại có mục đích đặc biệt, huy động vốn trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng và sử dụng tiền mặt để sáp nhập với một công ty tư nhân và đưa nó ra công chúng, thường là trong vòng hai năm. Thị trường đã có một năm kỷ lục với hơn 160 tỷ đô la được huy động trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ vào năm 2021, gần gấp đôi mức của năm trước, theo dữ liệu từ SPAC Research.

Sau một năm bùng nổ phát hành, hiện có gần 600 SPAC đang tìm kiếm mục tiêu mua lại, theo SPAC Research. Khi thị trường ngày càng cạnh tranh, một số thương vụ được công bố đã không thành hiện thực.

Chỉ số giao dịch sau SPAC độc quyền của CNBC, bao gồm các SPAC đã hoàn tất việc sáp nhập và đưa các công ty mục tiêu của họ ra đại chúng, đã giảm hơn 40% trong năm nay.

Goldman Sachs cũng như một số ngân hàng lớn khác đang thu hẹp quy mô kinh doanh của họ trên thị trường SPAC khi một cuộc đàn áp quy định làm xấu đi triển vọng cho không gian này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan