16:16 03-05-2022 177 lượt xem

SEC bổ sung thêm nhân viên quản lý tiền điện tử

SEC bổ sung thêm nhân viên quản lý tiền điện tử

Gary Gensler

Simon Dawson | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ sẽ tăng gần gấp đôi số nhân viên chịu trách nhiệm bảo vệ các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Nhóm Tài sản tiền điện tử và Mạng của cơ quan quản lý, một đơn vị thuộc bộ phận Thực thi rộng lớn hơn của SEC, sẽ tăng số lượng người đứng đầu lên 20 người trong tổng số 50 vị trí chuyên dụng.

Người thực thi luật hàng đầu của Phố Wall cho biết 20 bổ sung sẽ bao gồm luật sư nhân viên điều tra, luật sư xét xử và nhà phân tích gian lận. Cả Chủ tịch SEC Gary Gensler và Giám đốc thực thi Gurbir Grewal đều hoan nghênh việc thuê mướn là quá hạn và là chìa khóa để điều chỉnh một trong những ngành công nghiệp mới nhất và phổ biến nhất của Phố Wall.

Gensler cho biết trong một tuyên bố, đơn vị tiền điện tử của SEC “đã đưa ra thành công hàng chục trường hợp chống lại những kẻ đang tìm cách lợi dụng các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử”. “Bằng cách tăng gần gấp đôi quy mô của đơn vị chủ chốt này, SEC sẽ được trang bị tốt hơn để cảnh sát hành động sai trái trong thị trường tiền điện tử trong khi tiếp tục xác định việc tiết lộ và kiểm soát các vấn đề liên quan đến an ninh mạng.”

Grewal nói thêm rằng các nhà đầu tư bán lẻ cá nhân có xu hướng bao gồm phần lớn nạn nhân của gian lận chứng khoán liên quan đến tiền điện tử. Ông nói thêm, các mối đe dọa mạng tiếp tục gây ra những rủi ro “hiện hữu” đối với hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

“Đơn vị Mạng và Tài sản Tiền điện tử được củng cố sẽ đi đầu trong việc bảo vệ các nhà đầu tư và đảm bảo thị trường công bằng và trật tự khi đối mặt với những thách thức quan trọng này,” Grewal cho biết trong một tuyên bố.

Thông báo được đưa ra gần 8 tháng sau khi Gensler than thở với các nhà lập pháp rằng cơ quan của ông cần thêm nhân viên để xử lý khối lượng công nghệ tài chính mới và phức tạp.

Gensler vào tháng 9 nói với Thượng nghị sĩ Catherine Cortez Masto, D-Nev., Rằng cơ quan quản lý có thể sử dụng “nhiều người hơn” để đánh giá và điều chỉnh khoảng 6.000 dự án kỹ thuật số mới.

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức về chính trị của CNBC:

Gensler nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thời điểm đó: “Hiện tại, chúng tôi không có đủ bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính tiền điện tử, phát hành, giao dịch hoặc cho vay”. “Thành thật mà nói, vào thời điểm này, nó giống như Miền Tây hoang dã hay thế giới cũ của ‘người mua hãy cẩn thận’ tồn tại trước khi luật chứng khoán được ban hành.”

Các đại diện của SEC đã không trả lời một email tìm kiếm bình luận về việc liệu 20 nhân viên được thuê thêm có đáp ứng hoàn toàn nhu cầu về một lượng nhân viên lớn hơn hay không.

Kể từ khi được Thượng viện xác nhận sẽ lãnh đạo SEC vào tháng 4 năm 2021, Gensler đã bắt tay vào một trong những chương trình nghị sự về quy định đầy tham vọng nhất trong nhiều thập kỷ.

Anh ấy đã thúc đẩy các thay đổi quy tắc tiềm năng cho các nhà môi giới bán đơn đặt hàng của khách hàng, tiết lộ môi trường kỹ lưỡng hơn từ các tập đoàn và giám sát chặt chẽ hơn đối với thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Trong khi Tổng thống Joe Biden và các đảng viên Dân chủ khác ca ngợi cách tiếp cận kiên quyết của Gensler, các đảng viên Cộng hòa chỉ trích nỗ lực của ông là đảng phái và hạn chế đổi mới.

“Đối với những người và công ty mà bạn điều hành, bạn có coi mình là cha của họ không?” Thượng nghị sĩ John Kennedy, R-La., Đã hỏi Gensler vào tháng Chín. “Tại sao bạn lại áp đặt sở thích cá nhân của mình về các vấn đề văn hóa và các vấn đề xã hội đối với các công ty, và do đó là khách hàng và công nhân của họ?”

Gensler đã nói rằng bản thân các nhà đầu tư muốn các công ty rõ ràng hơn về những rủi ro mà họ phải đối mặt từ biến đổi khí hậu và những kẻ xấu tìm cách đánh cắp tài sản kỹ thuật số.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan