12:38 29-03-2022 114 lượt xem

Sequoia dẫn đầu vòng tài trợ 80 triệu đô la cho công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ Yokoy

Sequoia dẫn đầu vòng tài trợ 80 triệu đô la cho công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ Yokoy

Sequoia Capital đang đặt cược rằng gã khổng lồ công nghệ châu Âu tiếp theo sẽ xuất hiện tại Thụy Sĩ.

Công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon nói với CNBC rằng họ đã dẫn đầu vòng tài trợ 80 triệu đô la cho Yokoy, một nền tảng giúp các công ty lớn quản lý chi phí, lập hóa đơn và xử lý thẻ tín dụng. Các nhà đầu tư trước đây Left Lane và Balderton Capital cũng tham gia vào vòng này.

Một người quen thuộc với vấn đề này nói với CNBC rằng thỏa thuận này định giá công ty có trụ sở tại Zurich hơn 500 triệu USD. Người muốn giấu tên thảo luận về thông tin nhạy cảm về mặt thương mại.

Được thành lập vào năm 2019, Yokoy chủ yếu bán phần mềm của mình cho các doanh nghiệp lớn, bao gồm dịch vụ bưu chính DPD và nhà sản xuất xe lửa Stadler. Nó đang cạnh tranh với những gã khổng lồ trong thế giới quản lý chi phí như SAP và Coupa Software.

“Hầu hết khách hàng của chúng tôi có xu hướng không có giải pháp quản lý chi tiêu cấp doanh nghiệp”, Philippe Sahli, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Yokoy, nói với CNBC, đồng thời cho biết thêm rằng khách hàng mục tiêu của họ thường dựa vào các hệ thống CNTT “kín” được tách biệt với các phần khác của việc kinh doanh.

Yokoy sẽ sử dụng số tiền mặt mới để theo đuổi việc mở rộng ở châu Âu – gần đây nó đã mở văn phòng ở Hà Lan – và thuê thêm nhân viên. Với sự giúp đỡ của Sequoia, công ty đặt mục tiêu cuối cùng sẽ vào Mỹ “Tôi nghĩ điều đó hoàn toàn hợp lý”, Sahli nói.

Matt Miller, đối tác của Sequoia tại London, cho biết điều thu hút công ty đến với Yokoy là việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động hóa các quy trình quản lý chi tiêu.

Miller nói với CNBC: “AI và tự động hóa có vai trò quan trọng trong việc cải tiến phần trải nghiệm doanh nghiệp và có thể giúp các công ty tiết kiệm rất nhiều tiền.

Sequoia, một nhà đầu tư ban đầu vào các công ty từ Apple đến gã khổng lồ fintech Thụy Điển Klarna, gần đây đã và đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình ở châu Âu. Công ty đã mở văn phòng tại London vào năm ngoái và đã thuê một số đối tác ở đó để tìm kiếm các giao dịch mới trong khu vực.

Theo Miller, Thụy Sĩ có rất nhiều điều để cung cấp khi nói đến đổi mới kỹ thuật số. Ví dụ, Google có sự hiện diện về kỹ thuật và phát triển lớn ở Zurich.

Miller nói: “Chúng tôi nhận thấy Thụy Sĩ là một nơi đáng kinh ngạc với những tài năng đáng kinh ngạc. “So với năm hoặc sáu năm trước, nhiệt huyết kinh doanh đang phát triển hơn rất nhiều.”

Tuy nhiên, Thụy Sĩ vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Nó hiện chỉ có 5 công ty khởi nghiệp “kỳ lân” được định giá từ 1 tỷ USD trở lên, tụt hậu so với các nước láng giềng Pháp và Đức. Yokoy là lần đặt cược khởi nghiệp Thụy Sĩ thứ hai của Sequoia cho đến nay; công ty trước đây đã đầu tư vào Ledgy, một nền tảng quản lý vốn chủ sở hữu dựa trên Zurich.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan