10:13 11-01-2022 117 lượt xem

Shimao cho biết họ đang đàm phán để bán tài sản để giúp giải quyết các vấn đề nợ

Shimao cho biết họ đang đàm phán để bán tài sản để giúp giải quyết các vấn đề nợ

Một cặp vợ chồng già đi ngang qua một tấm biển phía trước Tháp Shimao, do Shimao Group Holdings Ltd., ở Thượng Hải, Trung Quốc, phát triển vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 1 năm 2022.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

BẮC KINH – Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Shimao Group Holdings đã đẩy lùi ngày thứ Ba về báo cáo vỡ nợ và doanh số bán bất động sản cao cấp.

Shimao là một trong những nhà phát triển lành mạnh của Trung Quốc. Tuy nhiên, cổ phiếu và trái phiếu niêm yết tại Hồng Kông và Đại lục của công ty đã giảm mạnh trong vài tháng qua sau những cảnh báo về sự sụt giảm doanh số bán hàng. Sự bất ổn diễn ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về khả năng trả nợ cao của ngành bất động sản Trung Quốc.

Trong một đơn đệ trình hôm thứ Ba, Tập đoàn Shimao niêm yết tại Hồng Kông đã có phản hồi công khai đầu tiên trước các báo cáo của giới truyền thông về việc bán các dự án bất động sản của mình.

“Một số báo cáo truyền thông đã cáo buộc rằng Tập đoàn đã không hoàn thành nghĩa vụ tài chính của mình theo một quỹ”, Shimao cho biết trong hồ sơ. Công ty tách mình khỏi quỹ không xác định, tuyên bố rằng các công ty con của nhà phát triển không liên quan trực tiếp đến việc trả nợ, nhưng là người bảo lãnh.

Cuối tuần qua, trang tin tức tài chính Caixin của Trung Quốc đưa tin Shimao đã rao bán tất cả tài sản của mình, trong đó có thỏa thuận sơ bộ trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (1,57 tỷ USD) với một công ty nhà nước để mua Shimao International Plaza ở trung tâm thành phố Thượng Hải.

Điều đó theo sau một báo cáo của Reuters hôm thứ Sáu rằng Shimao đã không thể hoàn trả đầy đủ cho một khoản vay ủy thác, khiến công ty rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Shimao cho biết: “Công ty chưa ký kết một thỏa thuận sơ bộ nào liên quan đến việc thanh lý Trung tâm Thương mại Quốc tế Shimao Thượng Hải. Công ty cũng cho biết họ đang đàm phán với những người mua tiềm năng và có thể bán một số tài sản “để giảm bớt nợ nần của Tập đoàn.”

“Tính đến ngày thông báo này, Công ty không có chứng khoán đảm bảo bằng tài sản nào đến hạn và phải trả”, công ty cho biết trong hồ sơ.

Cổ phiếu của Shimao giao dịch cao hơn một chút vào sáng thứ Ba, sau khi chỉ tăng hơn 19% vào thứ Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan