10:47 14-11-2021 22 lượt xem

Sở giao dịch chứng khoán London đặt mục tiêu đưa ‘yêu cầu về carbon’ của các công ty ra ánh sáng ban ngày ‘

Sở giao dịch chứng khoán London đặt mục tiêu đưa ‘yêu cầu về carbon’ của các công ty ra ánh sáng ban ngày ‘

Sở Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn đang hướng tới việc tài trợ cho các dự án giảm thiểu carbon trở nên minh bạch hơn, giới thiệu một thị trường mới mà họ cho rằng sẽ giúp ngành công nghiệp mở rộng quy mô.

Hiện tại, cái gọi là thị trường carbon tự nguyện cho phép các công ty mua và bán tín chỉ carbon. Tín chỉ carbon được tạo ra bởi các dự án giúp giảm hoặc tránh phát thải và có thể được các công ty mua lại như một cách để bù đắp lượng khí nhà kính mà họ thải ra.

Nhưng LSE cho biết hệ thống này “vẫn còn nhỏ và phân mảnh và do đó nó thiếu cơ sở hạ tầng thị trường và khả năng tiếp cận đầu tư tổ chức sẽ thực sự cho phép nó mở rộng quy mô”, trong một tuyên bố trực tuyến vào tuần trước.

Phát biểu với “Squawk Box Europe” của CNBC hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành của LSE Julia Hoggett cho biết: “Một trong những thách thức mà chúng tôi gặp phải trong thị trường này là nó … kém minh bạch và ít hiển thị hơn cho mọi người về số lượng người tham gia và cách [climate change mitigation] các dự án được quản lý. Bằng cách nâng cao cấu hình của thị trường quỹ niêm yết đại chúng, chúng tôi có thể nâng cao thông tin công bố và khả năng hiển thị của thị trường đó và cũng hướng vốn vào đó. “

“Bằng cách chuyển tất cả các hoạt động này sang thị trường công cộng, bằng cách có một thị trường carbon tự nguyện dễ nhìn thấy hơn, cuối cùng chuyển sang các hợp đồng trao đổi … Và ngoài ra, sau thông báo tuần trước từ Rishi Sunak, về các yêu cầu bắt buộc đối với việc công bố các kế hoạch chuyển đổi cho năm 2023, chúng tôi đang tìm cách đưa tất cả những điều này ra ánh sáng ban ngày và ánh sáng mặt trời là chất khử trùng tốt nhất, “Hoggett nói thêm.

Bộ trưởng Tài chính Anh Sunak cho biết Chính phủ Anh sẽ mong đợi các công ty tài chính công bố kế hoạch giảm thiểu biến đổi khí hậu của họ vào năm 2023 tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 vào tuần trước.

LSE cho biết họ hy vọng các công ty cần mua tín chỉ carbon sẽ đầu tư. “Chúng tôi dự đoán rằng các doanh nghiệp và các tổ chức khác có nhu cầu dài hạn đối với tín chỉ carbon sẽ trở thành nhà đầu tư, sử dụng tín dụng carbon được cung cấp bởi những phương tiện này – có thể được phát hành như một sự thay thế hoặc cổ tức bổ sung – để đáp ứng một phần nhu cầu bù đắp của họ” nó nói trong một tuyên bố trực tuyến.

Một phần của Thỏa thuận Paris năm 2015, trong đó các nước nhất trí theo đuổi nỗ lực hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp, là các quy định về cách các chính phủ có thể sử dụng bù đắp carbon để đáp ứng các mục tiêu của họ, được gọi là Điều 6. Các nhà đàm phán hiện đang thảo luận làm thế nào để tiến tới việc bù trừ carbon tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 đang diễn ra, vì các vấn đề như cách tính lượng khí thải vẫn chưa được thống nhất.

Saheli Roy Choudhury và Kristina Partsinevelos của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan