05:13 13-12-2021 194 lượt xem

Sở hữu mọi thứ trừ công nghệ tài sản bong bóng, tiền điện tử: nhà đầu tư Rich Bernstein

Sở hữu mọi thứ trừ công nghệ tài sản bong bóng, tiền điện tử: nhà đầu tư Rich Bernstein

Hội trường nhà đầu tư tổ chức của người nổi tiếng Rich Bernstein là một con bò tót trên thị trường có cuốn sách loại trừ một số nhóm nổi tiếng nhất Phố Wall.

Anh ta đổ lỗi cho một động lực mạo hiểm trông thấy đang diễn ra trên thị trường.

Giám đốc điều hành Richard Bernstein Advisors và CIO nói với CNBC’s “Trading Nation” vào thứ Sáu: “Ở một khía cạnh, chúng tôi có tất cả những gì tôi gọi là tài sản bong bóng: công nghệ, sự gián đoạn đổi mới, tiền điện tử”. “Ở phía bên kia của cái cưa này, bạn thực sự có mọi thứ khác trên thế giới. Tôi nghĩ nếu bạn đang nhìn vào năm 2022 đến 2023, bạn muốn ở mọi thứ khác trên thế giới của cái cưa đó. “

Bernstein tin rằng sự khan hiếm vốn sẽ tạo ra cơ hội.

“Đó là nơi mà lợi nhuận của bạn cao hơn,” ông nói.

Lựa chọn số một của anh ấy là năng lượng, một nhóm được anh ấy liệt vào danh sách những trò chơi hàng đầu sắp ra mắt vào năm 2021. Đầu năm nay, Bernstein gọi dầu là thị trường tăng giá bị bỏ qua nhiều nhất. Và bây giờ, ông tin rằng đó có thể là nhóm tăng trưởng của năm 2022.

Quỹ SPDR cho lĩnh vực năng lượng, theo dõi nhóm, đã tăng 51% cho đến nay trong năm nay.

Trong một lưu ý đặc biệt cho CNBC, Bernstein đã viết “Lần cuối cùng FCF [free cash flow] Năng suất của ngành năng lượng cao đến mức này so với thị trường hoặc lĩnh vực Công nghệ xung quanh Bong bóng Công nghệ và năng lượng đã vượt trội hơn trong một thập kỷ. Tỷ suất cổ tức của lĩnh vực này cao hơn 3 lần so với tỷ suất cổ tức của S&P 500. “

Bernstein, người điều hành chiến lược tại Merrill Lynch, cảnh báo “tài sản bong bóng” ngày nay có thể gây tổn hại đáng kể cho các nhà đầu tư giống như đầu những năm 2000.

Ông nói: “Định giá rất cao và điều bạn phải nhớ là việc định giá quan trọng hơn câu chuyện.

Ông thừa nhận những câu chuyện được kể về internet và truyền thông di động trong thời kỳ bong bóng công nghệ năm 2000 đã trở thành hiện thực trong thập kỷ tới. Nhưng phải mất nhiều năm mới thu được lợi nhuận.

Bernstein nói: “Nếu bạn đầu tư vào Nasdaq 100, vốn là những công ty thực sự vào thời điểm đó, thì bạn phải mất 14 năm để hòa vốn. “Điều gì đó nói với tôi rằng mọi người ngày nay không chú ý đến việc định giá, nhưng cũng không nghĩ rằng họ sẽ mất 14 năm để hòa vốn.”

Tiền điện tử như một bong bóng ‘quái vật’

Bernstein cũng coi tiền điện tử là một vấn đề lớn. Vào tháng 6 năm ngoái trên “Trading Nation”, ông đã cảnh báo việc đổ xô sở hữu bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang trở thành đường parabol nguy hiểm.

Bernstein nói: “Cryptos là bong bóng tài chính lớn nhất từng có trong lịch sử. “Đây chỉ là một con quái vật.”

Vào thời điểm thị trường đóng cửa hôm thứ Sáu, bitcoin đã giảm khoảng 30% trong tháng qua. Nó vẫn tăng 63% cho đến nay trong năm nay.

Bernstein suy đoán bitcoin có thể giảm tới 90% giống như một số cổ phiếu công nghệ trong bong bóng năm 2000.

Bernstein nói: “Tôi nghĩ rằng người ta muốn chờ đợi để xem xét các nguyên tắc cơ bản thực sự, và xem xét các định giá trước khi quyết định rằng tất cả đã kết thúc.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan