01:00 09-07-2022 113 lượt xem

Số lượng công nhân bán thời gian không tự nguyện giảm xuống mức thấp nhất trong 21 năm

Số lượng công nhân bán thời gian không tự nguyện giảm xuống mức thấp nhất trong 21 năm

Momo Productions | Digitalvision | những hình ảnh đẹp

Số người Mỹ muốn làm việc toàn thời gian nhưng buộc phải làm công việc bán thời gian đã giảm vào tháng 6, xuống mức thấp nhất trong hơn 20 năm, theo dữ liệu liên bang công bố hôm thứ Sáu, nhấn mạnh sức mạnh của thị trường lao động và khả năng thương lượng. của người lao động.

Có 3,6 triệu công nhân “làm việc bán thời gian vì lý do kinh tế” trong tháng 6, giảm 707.000 người so với tháng trước, theo báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Đó là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2001, theo dữ liệu lịch sử do Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis tổng hợp.

Thêm từ Tài chính Cá nhân:
Khi giá cả tăng trên toàn quốc, cách tính tỷ lệ lạm phát của riêng bạn
Những điều cần biết nếu chủ lao động của bạn thay đổi nhà cung cấp 401 (k)
5 cách đối phó với lo lắng suy thoái

Bộ Lao động phân loại các cá nhân là “làm việc bán thời gian vì lý do kinh tế” nếu họ thích làm việc toàn thời gian nhưng buộc phải làm việc bán thời gian vì chủ nhân của họ cắt giảm giờ làm hoặc họ không thể tìm được hợp đồng làm việc toàn thời gian.

Daniel Zhao, nhà kinh tế cấp cao tại trang web nghề nghiệp Glassdoor cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​mức giảm khá mạnh và tôi nghĩ đó là một dấu hiệu rất tốt cho người lao động Mỹ.

Trước đại dịch, số lao động bán thời gian không tự nguyện giảm xuống dưới 4 triệu chỉ hai lần khác trong hai thập kỷ qua – vào tháng 7 năm 2019 và tháng 3 và tháng 4 năm 2006, theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis.

Thị trường việc làm mạnh mẽ

Sự sụt giảm đó xuất phát từ dữ liệu lao động liên bang khác được công bố hôm thứ Tư cho thấy nhu cầu của người sử dụng lao động đối với người lao động vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại, có nghĩa là động lực nghiêng về phía người lao động.

Việc làm và tỷ lệ người bỏ việc vào cuối tháng 5 gần mức cao nhất được thiết lập vào tháng 3, và việc sa thải vẫn ở gần mức thấp nhất mọi thời đại. Trong khi đó, tiền lương đã tăng nhanh nhất trong nhiều thập kỷ khi các nhà tuyển dụng cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài.

“Tôi nghĩ đây là một trường hợp mà các nhà tuyển dụng nhận ra rằng họ không thể có đủ khả năng để chỉ có một loạt công nhân bán thời gian, bởi vì họ sẽ đánh mất họ cơ hội làm việc toàn thời gian”, Zhao nói về sự sụt giảm công việc không tự nguyện- bộ đếm thời gian.

Ông nói thêm: “Nếu được lựa chọn, rất nhiều người làm việc bán thời gian này sẽ đi tìm cơ hội tốt hơn ở nơi khác. “Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, các nhà tuyển dụng đang bị áp lực phải cung cấp giờ làm việc toàn thời gian cho những người làm việc bán thời gian.”

‘Mốc quan trọng’

Sự sụt giảm trong tháng 6 cũng diễn ra khi thị trường lao động nói chung vẫn là một điểm sáng trong nền kinh tế Mỹ bất chấp lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra, theo các nhà kinh tế.

Các doanh nghiệp đã có thêm 372.000 việc làm trong tháng trước, vượt qua kỳ vọng và tiếp tục phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Nếu quỹ đạo tăng trưởng việc làm hiện tại được giữ vững, Mỹ sẽ khôi phục hoàn toàn 22 triệu việc làm bị mất trong thời kỳ đại dịch vào tháng 8. Khu vực tư nhân đã phục hồi hoàn toàn về mức cơ bản trước đại dịch vào tháng 6, điều mà Bộ trưởng Lao động Hoa Kỳ Marty Walsh ca ngợi là một “cột mốc quan trọng” vào sáng thứ Sáu.

Tỷ lệ thất nghiệp cũng giữ ở mức 3,6% trong tháng 6, không thay đổi trong 4 tháng liên tiếp và cao hơn mức 3,5% vào tháng 2 năm 2020 – đây là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tính đến năm 1969.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu sức mạnh sẽ tồn tại trong bao lâu. Cục Dự trữ Liên bang đang cố gắng hạ nhiệt nền kinh tế bằng cách tăng chi phí đi vay cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, trong nỗ lực kiềm chế lạm phát cao. Các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương vào tháng trước dự đoán rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng nhẹ, lên 3,7% vào cuối năm 2022 và 4,1% vào năm 2024.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan