20:29 30-11-2021 169 lượt xem

Sớm chuyển sang xu hướng giảm giá dựa trên nỗi sợ hãi của Covid omicron: Stifel

Sớm chuyển sang xu hướng giảm giá dựa trên nỗi sợ hãi của Covid omicron: Stifel

Trong khi Phố Wall đang cảnh giác khi một biến thể Covid-19 mới lan rộng, nhà kinh tế trưởng của Stifel lại do dự trong việc thay đổi triển vọng kinh tế của mình.

Lindsey Piegza nhận thấy rủi ro khóa liên quan đến omicron, nhưng cô ấy cho rằng còn quá sớm để hạ cấp các dự báo dựa trên chúng.

“Nếu trên thực tế, biến thể này có hiệu lực và chúng tôi thấy các chính sách rất chặt chẽ trên toàn quốc, chúng tôi có thể nói về một cuộc suy thoái vòng hai”, cô nói với CNBC của “Trading Nation” hôm thứ Hai. “Mặt khác, nếu các nhà hoạch định chính sách cho phép biến thể hoạt động theo lộ trình của nó, chúng tôi thực sự có thể thấy giá vé phục hồi tương đối tốt cho đến cuối năm và đến năm 2022.”

Hiện tại, có vẻ như Hoa Kỳ đang có mọi ý định giữ cho nền kinh tế mở. Trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, Tổng thống Joe Biden cho biết Hoa Kỳ không có kế hoạch bổ sung các hạn chế đi lại mới để ngăn chặn sự lây lan.

Piegza nói: “Tôi lạc quan một cách thận trọng vào thời điểm này. Hiện tại, chúng tôi đang thấy nền kinh tế đang trên đà phát triển rất ổn định”. “Chúng tôi giả định rằng điều đó sẽ được thực hiện đến cuối năm.”

Theo Piegza, năm 2022 có thể là lúc bối cảnh trở nên thách thức hơn. Bà cho rằng việc giảm kích thích tài khóa đang diễn ra là một yếu tố chính.

“Ngay cả với một người tiêu dùng vững chắc, chúng tôi vẫn mong đợi [GDP] Piegza cho biết tăng trưởng chậm lại xuống còn khoảng 2%. Có một số rủi ro vẫn còn. Và, khi chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​lạm phát ăn sâu vào mức tăng trưởng danh nghĩa đó, điều đó đang đưa chúng ta vào một con đường không dễ dàng hơn nhiều. “

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan