05:03 02-12-2021 191 lượt xem

Square đổi tên công ty thành Block

Square đổi tên công ty thành Block

Jack Dorsey (L), Giám đốc điều hành của Square và Giám đốc điều hành của Twitter, quay video trực tiếp khi đứng bên ngoài Sở giao dịch chứng khoán New York cho đợt IPO của Square, tại New York ngày 19 tháng 11 năm 2015.

Lucas Jackson | Reuters

Square đang đổi tên thành Block vì tập trung vào các công nghệ như blockchain và mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh đầu đọc thẻ tín dụng ban đầu.

Trong một thông báo, gã khổng lồ thanh toán của Jack Dorsey cho biết tên mới, có hiệu lực từ ngày 10 tháng 12, “ghi nhận sự phát triển của công ty” và “tạo ra không gian để tăng trưởng hơn nữa.” Block sẽ vẫn giao dịch dưới mã SQ trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Jack Dorsey, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Block, cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu Square cho hoạt động kinh doanh Người bán của chúng tôi, đó là nơi nó thuộc về”. “Block là một cái tên mới, nhưng mục đích trao quyền kinh tế của chúng tôi vẫn giữ nguyên. Dù chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp tăng khả năng tiếp cận nền kinh tế.”

Dorsey đồng sáng lập Square vào năm 2009 với trọng tâm là thanh toán trực tiếp và đầu đọc thẻ trùng tên của nó, cho phép mọi người chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên điện thoại thông minh. Square có trụ sở tại San Francisco kể từ đó đã thêm một ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số ngang hàng, cho vay doanh nghiệp nhỏ, nhận điều lệ ngân hàng và cung cấp giao dịch tiền điện tử và chứng khoán. Công ty đã mua lại nhà cung cấp dịch vụ mua ngay trả sau Afterpay và dịch vụ phát trực tuyến nhạc Tidal của Jay-Z. Nó cũng tăng gấp đôi đối với bitcoin với một doanh nghiệp tập trung vào tiền điện tử có tên là TBD.

Là một phần của việc đổi thương hiệu Square, một bộ phận riêng biệt của công ty “chuyên phát triển Bitcoin,” được gọi là Square Crypto, sẽ đổi tên thành Spiral.

“Tên có nhiều ý nghĩa liên quan đối với công ty – các khối xây dựng, các khối lân cận và các doanh nghiệp địa phương của họ, các cộng đồng đến với nhau trong các bữa tiệc âm nhạc, một chuỗi khối, một đoạn mã và những trở ngại cần vượt qua”, Block cho biết trong một tuyên bố .

Dorsey từ chức giám đốc điều hành Twitter hôm thứ Hai sau khi điều hành cả Twitter và Square kể từ năm 2015. Dorsey trích dẫn một niềm tin rằng Twitter đã “sẵn sàng để tiếp tục từ những người sáng lập” và bây giờ sẽ có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho danh mục đầu tư đang phát triển của Square. Nhưng Dorsey cũng dự kiến ​​sẽ tập trung vào niềm đam mê của mình với tiền điện tử.

Tin tức được đưa ra khoảng một tháng sau khi Facebook đổi tên thành Meta để phản ánh về kế hoạch xây dựng một thế giới ảo có tên metaverse của CEO Mark Zuckerberg. Google nổi tiếng đã đổi tên thành Alphabet sáu năm trước trong một động thái tương tự để phản ánh các ngành kinh doanh khác.

Square là một trong những người chiến thắng lớn nhất năm 2020 khi người tiêu dùng chuyển sang thanh toán kỹ thuật số. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm khoảng 2% trong năm nay do các nhà đầu tư quay lưng lại với những tên tuổi công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao hơn.

Điều chỉnh: Square (bây giờ là Block) giao dịch trên NYSE.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan